น้ำมันทรงตัวในวันพุธ (23/11/2022) จากความกังวลเกี่ยวกับอุปสงค์เชื้อเพลิงที่ลดลงในจีน ชดเชยรายงานสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐที่ลดลง
สัญญาฟิวเจอร์สน้ำมันดิบเบรนต์ร่วงลง 15 เซนต์หรือ 0.2% อยู่ที่ 88.21 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่สัญญาฟิวเจอร์สน้ำมัน WTI) ของสหรัฐฯ ลดลง 9 เซนต์หรือ 0.1% สู่ 80.86 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังจากสัญญาซื้อขายทั้งสองฉบับขึ้นราว 1%
ในวันอังคารหลังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คูเวต อิรัก และแอลจีเรีย พร้อมใจประสานเสียงกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของซาอุดิอาระเบียว่าไม่มีแผนการเพิ่มอุปทานในการประชุมนโยบายของ OPEC+
Edward Moya นักวิเคราะห์ตลาดอาวุโสของ OANDA กล่าวว่า "น้ำมันกำลังชักระหว่างอุปสงค์และความกังวลต่อโควิด-19 ในจีน"
นักวิเคราะห์ที่สำรวจโดย Reuters โดยเฉลี่ยคาดว่าสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐจะถูกปล่อยไป 1.1 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 600,000 บาร์เรล
ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับวิธีที่รัสเซียจะตอบสนองต่อแผนการของกลุ่มประเทศ G7 ในการกำหนดเพดานราคาน้ำมันต่อรัสเซียยังให้การสนับสนุนตลาดอีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงการคลังสหรัฐกล่าวเมื่อวันอังคารว่าการกำหนดเพดานราคาจะถูกเผยแพร่เร็วนี้และเสริมว่าอาจมีการปรับเพดานปีละสองสามครั้ง
แหล่งข่าว Oil prices steady as China demand concerns offset drop in U.S. crude stocks โดย Reuters
แปลโดยทีม TradersThailand
217 รับชม
  Traders Thailand
  ★ ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนและเผยแพร่ความรู้สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนในตราสารทุน ★ สื่อในการลงทุนในตราสารทุนที่หลากหลาย ได้แก่ Fore... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อดาว onlyfans ชาวบราซิลออกมาประกาศว่า เธอจะลงภาพ nude ให้ชาวเน็ตดูฟรี ๆ 1 ภาพ ถ้าหากทีมชาติบราซิลยิงได้ 1 ประตู
   รายงานผลงาน สร้างสถิติรายได้ All Time High เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา iiG ได้จัดงานประชุมนักวิเคราะห์ (Analyst Meeting) ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ปี 2565
   สยบข่าวลือ.. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชี้แจง ให้หยุดแชร์ข่าวลือเกี่ยวกับสัญญาเช่า และเพิ่งรีโนเวตห้างใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือซึ่งเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ว่าทาง “ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว" อาจไม่ต่อสัญญาเช่ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่สัญญาเช่าจะสิ้นสุดลงในปี 2571
   กกท.งานเข้า กสทช. ทวงคืนเงินค่าซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก กสทช. ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึง กกท.ทวงเงินคืนค่าสนับสนุนซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 จำนวน 600 ล้านบาท หลังกล่องไอพีทีวี "จอดำ" ชั่วคราว
   ดูทั้งหมด