ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้นในวันอังคารที่ผ่านมา บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วงลง โดยนักลงทุนรอสรุปรายงานการประชุมนโยบายของเฟดเพื่อหาทิศทางเพิ่มเติม ท่ามกลางความกังวลต่อสถานการณ์แพร่ระบาดในจีนที่อาจนำไปสู่การล็อคดาวน์
เฟดเตรียมเผยรายงานการประชุมนโยบายประจำเดือนพฤศจิกายนในวันพุธ พร้อมภาพรวมของมุมมองของเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจ ในจีน ทางการปักกิ่งสั่งปิดสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์ ขณะที่ในเซี่ยงไฮ้คุมเข้มสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าเมือง
ดัชนี MSCI หุ้นโลกเพิ่มขึ้น 1.18% ขณะที่หุ้นยุโรปเพิ่มขึ้น 0.73%
อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปี Benchmark ลดลงเหลือ 3.7634% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 30 ปีลดลงเหลือ 3.8325%
ในวอลล์สตรีท ดัชนีหลักทั้งสามปิดบวก จากการเพิ่มขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี พลังงาน การดูแลสุขภาพ การเงิน และสินค้าอุปโภคและบริโภค ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 1.18% อยู่ที่ 34,098.1 จุด ดัชนี S&P 500 เพิ่มขึ้น 1.36% อยู่ที่ 4,003.58 จุด และดัชนี Nasdaq Composite เพิ่มขึ้น 1.36% อยู่ที่ 11,174.41 จุด
Michael Ashley Schulman หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Running Point Capital กล่าวว่า "เรามองเห็นภาคเทคโนโลยี สินค้าอุปโภคและบริโภค และพลังงานที่นำไปสู่โมเมนตัมขาลง ขณะที่หุ้นหลักของผู้บริโภคเป็นผู้นำในขาขึ้น สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่านักลงทุนกำลังเข้าสู่ภาวะขาลง"
ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงทั่วกระดาน เนื่องจากนักลงทุนมองข้ามความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในจีน ดัชนีดอลลาร์ร่วงลง 0.566% ยูโรแข็งค่าขึ้น 0.58% อยู่ที่ 1.03 ดอลลาร์
น้ำมันดิบพุ่งขึ้นราว 1% หลังจากซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า OPEC+ ยังคงนโยบายลดกำลังการผลิตและอาจลดอีกเพื่อสร้างสมดุลให้กับตลาด น้ำมันดิบเบรนท์เพิ่มขึ้น 1% ปิดที่ 88.36 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่น้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐ เพิ่มขึ้น 1.1% อยู่ที่ 80.95 ดอลลาร์
ราคาทองคำทรงตัวเหนือระดับต่ำสุดของเซสชันที่แล้วอยู่ที่1,740.19 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่สัญญาฟิวเจอร์สทองคำของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.23% สู่ระดับ 1,738.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์
แหล่งข่าว World shares rise, U.S. Treasury yields fall ahead of Fed minutes โดย Reuters
แปลโดยทีม TradersThailand
149 รับชม
  Traders Thailand
  ★ ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนและเผยแพร่ความรู้สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนในตราสารทุน ★ สื่อในการลงทุนในตราสารทุนที่หลากหลาย ได้แก่ Fore... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กกท.งานเข้า กสทช. ทวงคืนเงินค่าซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก กสทช. ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึง กกท.ทวงเงินคืนค่าสนับสนุนซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 จำนวน 600 ล้านบาท หลังกล่องไอพีทีวี "จอดำ" ชั่วคราว
   📣 เปรียบเทียบ Market Cap ของ Bitcoin กับ บริษัทในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันนี้เราพามาดูมูลค่าตามราคาตลาดของบิตคอยน์กับบริษัท Top 10 ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ ว่าจะมีขนาดของ Market cap ของแต่ละบริษัทเติบโตไปอย่างไรบ้าง เมื่อลองดูคร่าวๆ แล้ว ขนาด Market cap ของบิตคอยน์ใหญ่กว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) - AOT ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว
   เชื่อหรือไม่ว่ายารักษาโรคตัวนี้มีราคาโดสละ 122.5 ล้านบาท? Hemgenix ยารักษาโรคที่มีราคาต่อโดสแพงที่สุดในโลก
   สยบข่าวลือ.. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชี้แจง ให้หยุดแชร์ข่าวลือเกี่ยวกับสัญญาเช่า และเพิ่งรีโนเวตห้างใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือซึ่งเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ว่าทาง “ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว" อาจไม่ต่อสัญญาเช่ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่สัญญาเช่าจะสิ้นสุดลงในปี 2571
   ดูทั้งหมด