#FSTrends l สโมสรฟุตบอล #ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดได้ออกมาประกาศว่า ทางสโมสรกำลังเริ่มกระบวนการสำรวจทางเลือกเชิงกลยุทธ์ ซึ่งรวมถึงการหาผู้ลงทุนใหม่ หรือ #ขายสโมสร
ซึ่งหากเกิดขึ้นจะเป็นการสิ้นสุดเวลา 17 ปีของการเป็นเจ้าของสโมสรของ #ตระกูลเกลเซอร์ ตั้งแต่ปี 2005
หลังมีการประกาศดังกล่าวออกมา ราคาหุ้นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพุ่งขึ้นถึง 19% ในการซื้อขายที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กในวันอังคาร (22 พ.ย.) ก่อนจะปิดตลาดเพิ่มขึ้น 15% แตะที่ 14.94 ดอลลาร์ ส่งผลให้มูลค่าตลาดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอยู่ที่ 2.46 พันล้านดอลลาร์ โดยสโมสรเคยมีมูลค่าตลาดสูงสุด 4.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2561
ซึ่งการประกาศดังกล่าวมีขึ้นไม่นานหลังสโมสรเพิ่ง #ประกาศยกเลิกสัญญา กับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ของทีมด้วยความสมัครใจทั้งสองฝ่าย หลังจากที่โรนัลโด้ออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องการขาดการพัฒนาด้านต่าง ๆ ของสโมสร รวมถึงรู้สึก #ถูกสโมสรทรยศ
ทั้งนี้ เมื่อเดือน ส.ค. สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวระบุว่า ตระกูลเกลเซอร์กำลังพิจารณาขายหุ้นบางส่วนในสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยมีการคาดการณ์มูลค่าของทีมแมนยูฯ ที่ระดับ 5 พันล้านปอนด์ในเวลานั้น
รายงานระบุว่า ทางตระกูลเกลเซอร์กำลังทำงานร่วมกับที่ปรึกษาทางการเงินเรื่องกระบวนการต่าง ๆ ซึ่งอาจนำไปสู่การขายหุ้นบางส่วนหรือการลงทุนต่าง ๆ ในด้านการพัฒนาสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดหรือปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานใหม่
อัฟราม เกลเซอร์ และโจเอล เกลเซอร์ ประธานบริหารร่วมและผู้อำนวยการของสโมสรออกแถลงการณ์ว่า “ขณะที่เรากำลังพยายามสานต่อประวัติศาสตร์แห่งความสำเร็จของสโมสรอย่างต่อเนื่อง บอร์ดบริหารก็ได้อนุมัติให้ทำการประเมินทางเลือกเชิงกลยุทธ์อย่างละเอียด เราจะประเมินตัวเลือกทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับแฟนบอลและสโมสร เพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโตแก่สโมสรให้มากที่สุดทั้งในปัจจุบันและอนาคต”
#FinSpace
103รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สวนหลวง ร.9 | สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในกรุงเทพที่พวกเราชอบมาก ไม่ว่าจะมากับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับแฟน คือได้หมด ด้วยความที่สวนร่มรื่นย์ มีพื้นที่ให้มานั่งปิกนิกริมทะเลสาบ อ่านหนังสือ นั่งเล่นนั่งคุยกันได้แบบชิวๆเลย
   YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
   ตัวตนจริงของ “ป็อนติอุส ปีลาต (Pontius Pilate)” ผู้สั่งประหาร “พระเยซู (Jesus)” “ป็อนติอุส ปีลาต (Pontius Pilate)” คือหนึ่งในบุคคลที่นักประวัติศาสตร์และชาวคริสต์ให้ความสนใจมากที่สุดผู้หนึ่ง
   ถอดบทเรียนสงคราม E-Commerce หลัง JD Central ไปต่อไม่ไหว ช็อควงการเมื่อ JD Central ประกาศปิดให้บริการ 3 มีนาคมนี้ แม้จะมีผู้เล่นยักษ์ใหญ่เหลือ 2 รายคือ Lazada และ Shopee แต่ก็ใช่ว่าความท้าทายจะสิ้นสุดลง วงการe-Commerce ไทยปีนี้ยังต้องเผชิญกับความท้าทาย โดยเฉพาะ สงคราม On-Demand Commerce ที่คู่แข่งมาจากบริการออนไลน์ทุกทิศทาง
   ดูทั้งหมด