"บิ๊กโจ๊ก"ขีดเส้น 3 สัปดาห์ ปิดคดีนักธุรกิจจีนสีเทา
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ขอ 3 สัปดาห์ ปิดคดีทุนจีนสีเทา เผย “ตู้ห่าว” ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จ่อเรียกภรรยายศ “พ.ต.อ.” มาสอบปากคำ ส่วน อดีตรมต.-นักการเมือง ที่เกี่ยวถ้าพยานหลักฐานครบ พร้อมออกหมายจับ
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงผลการสอบสอบสวน นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ นายตู้ห่าว นักธุรกิจชาวจีน ว่าจากการสอบสวนเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ และขอไปให้การในชั้นศาล ถือว่าเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา
แต่ยืนยันว่าตำรวจมีหลักฐานชัดเจน พร้อมคัดค้านประกันตัว ซึ่งในวันนี้ (24 พ.ย.) พนักงานสอบสวนจะนำนายตู้ห่าวไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพฯใต้
หลังจากนี้จะตรวจสอบเส้นทางการเงินเพิ่มและยึดทรัพย์สินของเครือข่ายนายตู้ห่าวทั้งหมด ซึ่งจะเร่งทำคดีดังกล่าว ให้จบภายใน 3 สัปดาห์ พร้อมชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดให้สังคมรับทราบ รวมถึงจะรวบรวมหลักฐานเพื่อขยายผลไปถึง ทุนจีนสีเทาที่ใหญ่กว่า
รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณี มีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง กับคดีกลุ่มทุนจีนหลายนายว่า ที่ผ่านมาดำเนินการกับตำรวจสน.ยานนาวาไป 2 นาย สน. ลาดพร้าว 1 นาย ส่วนรองผู้บังคับการนครบาล 6 ได้ทำหนังสือไปยังต้นสังกัด คือผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาว่า อาจเข้าข่ายในเรื่องของการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 157 ที่ปล่อยรถยนต์ของกลางผู้ต้องหาไปโดยมิชอบ โดยเรียกรับผลประโยชน์ ซึ่งรถยนต์ดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด
ส่วนที่มีบุคคลนำเงิน มาแลกกับการปล่อยรถ จะเป็นหลานของนายตู้ห่าวหรือไม่นั้น ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด รวมทั้งกรณีตำรวจตม.ปล่อยให้คนจีนเข้ามา โดยออกวีซ่าเป็นนักศึกษา จะเรียกมาสอบปากคำทั้งหมด ถึงรายละเอียดของวีซ่าดังกล่าว เนื่องจากนักเรียนแต่ละคนมีอายุมากกว่า 50 ปี
ขณะที่กรณีภรรยาของ นายตู้ห่าว ซึ่งมียศเป็นพันตำรวจเอก ตำรวจจะเชิญมาให้ปากคำ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเงิน และทรัพย์สินของ นายตู้ห่าวหรือไม่ หากพบผิดจะดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น แต่ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย
“สำหรับกรณีของนางพัชรินทร์ ที่นายชูวิทย์ ส่งข้อมูลให้โดยระบุว่า เป็นภรรยาอีก1คน ของนายตู้ห่าว ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าความสัมพันธ์ของทั้ง 2 เป็นเช่นใด แต่ทราบว่านายตู้ห่าวมีพันตำรวจเอกหญิงเป็นภรรยา จดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฏหมาย และกำลังสอบสวนกลุ่มคนจีนที่ลักลอบมาทำธุรกิจในไทย หากพบผิดจะส่งตัวกลับไปยังประเทศจีนทั้งหมด ตอนนี้ประสานกับทางการจีนแล้ว”
ขณะที่ความสัมพันธ์ของนายตู้ห่าว ที่มีความเชื่อมโยงกับอดีตรัฐมนตรี และบุคคลที่เกี่ยวข้องในพรรคการเมือง ต้องสอบสวนรวบรวมหลักฐาน ให้ได้ข้อเท็จจริงที่ชัดเจนก่อน แต่จะไม่เชิญตัวมาสอบปากคำ ซึ่งการรวบรวมหลักฐานเป็นหน้าที่ของตำรวจต้องให้ชัดเจน หากพบผิดจะออกหมายจับทันที
“นายกรัฐมนตรีกำชับให้ตำรวจทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา เพราะเกี่ยวข้องกับหลายฝ่าย หากไม่รอบคอบจะทำให้องค์กรตำรวจเสื่อมเสียไปด้วย
772 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • หนึ่งคนตด หมื่นคนตาย เรื่องราวการผายลมของทหารโรมัน ที่ทำให้มีคนตายเป็นหมื่นคน!?
   โรคอ้วนในเด็ก สภาพสังคมปัจจุบันที่เปลี่ยนไป แต่ละวันเต็มไปด้วยความเร่งรีบ ส่งผลให้พฤติกรรมการรับประทานอาหารเปลี่ยนไป จากที่เคยทำกับข้าวทานเองในบ้าน เปลี่ยนเป็นทานอาหารฟาสต์ฟูด ทานอาหารประเภทสำเร็จรูป ส่งผลให้เด็กเกิดภาวะน้ำหนักเกิน อาจส่งผลให้เกิดโรคอ้วนในเด็ก และอาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้ทั้งสุขภาพทางกายและสุขภาพจิต
   รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งตัดสิ่งอำนวยความสะดวกแก๊งยากูซ่า ภายในปี 2030 แก๊งยากูซ่าทั่วประเทศ จะไม่สามารถใช้ทางด่วนได้ !
   ประเทศเดียวในโลก ที่บอลเตะกันถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว ปัญหายังตามมาไม่จบสิ้น เมื่อล่าสุด กสทช. แจ้งกกท. ให้คืนเงิน 600 ล้านบาทใน 15 วัน เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุด สำหรับค่าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ฟีฟ่าตั้งราคาไว้ คือ 1,180 ล้านบาท แต่เมื่อไม่มีเอกชนซื้อ ทำให้กกท. ต้องเป็นคนกลางในการประสานซื้อลิขสิทธิ์จากฟีฟ่าให้ ไม่อย่างนั้น คนไทยอาจไม่ได้ดูบอลโลกทางโทรทัศน์
   ดูทั้งหมด