“อันวาร์ อิมบราฮิม” รอตำแหน่งนี้มานาน 25 ปี!
ชายคนนี้คือนักการเมืองรุ่นเก๋า เกิดในครอบครัวการเมืองเริ่มต้นอาชีพทางการเมืองด้วยการเป็นนักกิจกรรมนักศึกษา จากดาวรุ่งนักการเมืองอดีตรัฐมนตรีคลัง ฯ รองนายกรัฐมนตรี มาเลเซีย สู่การถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง ความไม่แน่นอนทางการเมืองของมาเลเซียเหมือนละครฉากใหญ่
หากใครติดตามการเมืองมาเลเซีย คุณจะต้องรู้จัก “อันวาร์ อิมบราฮิม” เขาอายุ 75 ปี เล่นการเมืองมานานหลายสิบปี ว่ากันว่าเขารอตำแหน่งนี้มา 25 ปี
หลังการเลือกตั้งใหญ่ของมาเลเซียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คนทั้งประเทศ ต่างเฝ้ารอนายกฯ คนใหม่ คนที่ 10 ซึ่งจัดตั้งรัฐบาลค่อนข้างยากเพราะแต่ละพรรคได้คะแนนสูสี นั่นจึงนำไปสู่การเข้าพบกษัตริย์ และ ให้กษัตริย์แต่งตั้ง
หลังจากที่พรรคร่วมรัฐบาล Pakatan Harapan (PH) ของอันวาร์ได้ที่นั่งมากที่สุดในการเลือกตั้งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ที่นั่งส่วนใหญ่ 112 ที่นั่งในรัฐสภาที่จำเป็นในการจัดตั้งรัฐบาล
ประชาธิปไตยในมาเลเซียเข้มแข็ง ว่ากันว่าเพราะรากฐานที่อังกฤษเคยปกครองอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ไม่มีการแทรกแซงทางการเมืองจากฝ่ายอื่นเหมือนหลายๆ ประเทศในแถบนี้
(8 ปีที่ผ่านมา มาเลเซียเปลี่ยนนายกรัฐมนตรีไป 5 คน ไทย เปลี่ยนนายกฯ 1 คนถ้วน)
หลังทางการประกาศว่าได้นายกฯคนใหม่ ตลาดหุ้นมาเลเซียพุ่งตอบรับนักลงทุน เงินริงกิตพุ่งขึ้นทันที 1.5. % เป็นสัญญาณที่ดีของการฟิ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ
“ผมสัมผัสได้ถึงความปรารถนาอันแรงกล้าของผู้คนในการเปลี่ยนแปลง และต้องการเห็นความก้าวหน้าของมาเลเซียในทิศทางใหม่” อันวาร์กล่าวก่อนการเลือกตั้งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
620 รับชม
  kaopoon Talk
  การเมืองมาเลช่วงนี้บันเทิงจัดเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   เปิดโพย RMF/SSF ส่งท้ายปี!✨ สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุน สามารถเลือกสะสมด้วยวิธี DCA ซึ่งทำได้แล้วง่าย ๆ ผ่านทั้ง โมบายแบงก์กิ้ง จาก ธนาคารกรุงเทพ หรือ BF Fund Trading จาก BBLAM (เลือกดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ tinyurl.com/kfsebd74 ) สำหรับกองทุนประเภท RMF และ SSF ที่ลงทุนผ่านช่องทางของธนาคารกรุงเทพ สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพได้ ตัวแทนขายที่ได้รับการแต่งตั้ง ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ โทร. 1333 บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง โทร. 0-2231-3777 or 0-2618-1000 บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต โทร. 0-2777-8999 บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน โทร. 0-2638-5500 บจ.หลักทรัพย์ เอเซีย พลัส โทร. 0-2680-1234 บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) โทร. 0-2635-1700 บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร โทร. 0-2305-9449 บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) โทร. 0-2657-7000 บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี โทร. 0-2659-7000 บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) โทร. 0-2658-8889 บจ.หลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ โทร. 0-2949-1999 บจ.หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา โทร. 0-2026-5100 กด 1 คำเตือน: การลงทุนมิใช่การฝากเงินและมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจไม่ได้รับเงินลงทุนคืนเต็มจำนวนเมื่อไถ่ถอน (ไม่คุ้มครองเงินต้น) / ผู้ลงทุนต้องศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า ข้อมูลสำคัญ นโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุในคู่มือการลงทุนในกองทุน RMF/SSF ก่อนการตัดสินใจลงทุน / กองทุนที่มีการลงทุนในต่างประเทศมิได้มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมด ทั้งนี้ อยู่ในดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน ดังนั้น ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้กำไรจาก อัตราแลกเปลี่ยนจากการลงทุนในกองทุนดังกล่าว หรืออาจได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ #BBLAM #Bualuangfund #กองทุนบัวหลวง #การลงทุน #กองทุนลดหย่อนภาษี #RMF #SSF
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด