รู้หรือไม่ว่าวันนี้ หรือวันที่ 25 พฤศจิกายน ตรงกับ “วันแห่งการรับฟัง”!
ที่มาภาพ : Freepik/wayhomestudio
มาร่วมเฉลิมฉลอง โดยการเป็นผู้รับฟังที่ดีไปด้วยกัน เพราะในวันนี้ หรือวันที่ 25 พฤศจิกายน ตรงกับ “วันแห่งการรับฟัง” หรือ National Day of Listening!
ย้อนกลับไปในปี พ.ศ. 2551 “วันแห่งการรับฟัง” เกิดขึ้นครั้งแรก โดย StoryCorps องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาโดยมีเป้าหมายในการบันทึก อนุรักษ์ และแบ่งปันเรื่องราวของชาวอเมริกันไว้ให้กับคนรุ่นต่อๆ ไป
ซึ่งจุดประสงค์ของวันนี้ ก็เป็นไปตามชื่อของมัน คือ อยากให้ผู้คนหันมาใส่ใจคนในครอบครัว เพื่อน หรือคนรอบข้าง โดยการ “รับฟัง” เรื่องราวของพวกเขาเหล่านั้นอย่างตั้งใจ เพราะในการพูดคุย และมีคนตั้งใจรับฟัง บางครั้ง มันเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้พูดรู้สึกดีขึ้นได้นั่นเอง
และในส่วนของผู้รับฟัง เราอาจจะได้ข้อคิด พร้อมๆกับการตระหนักรู้จากเรื่องราวเหล่านั้น ที่คนรอบข้างนำมาแบ่งปัน เพื่อเป็นตัวอย่างในการดำเนินชีวิตไปในแต่ละวันอีกด้วย
ที่มาข้อมูล : www.daysoftheyear.com
363 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   ดูทั้งหมด