สรุปภาพรวมประจำวันที่ 24 November 2022
ตลาดยังคงเวียนว่ายตายเกิดแถวๆ นี้ไม่ไปไหนไกล ยังปิดที่เดิมแถว 1624 จุด ได้แรงจากฝรั่งที่เริ่มกลับเข้ามาซื้อ แต่วอลุ่มซื้อขายกลับเหงาหงอย หุ้นใหญ่ก็เลยออกมาซึมๆ ยังดีที่มีเงินไหลเข้ากลุ่มโรงไฟฟ้า GPSC GULF บ้าง เข้ากลุ่มลีสซิง SAWAD MTC ให้เด้งขึ้นมาบ้าง จริงๆ ถ้าบอกว่าช่วงนี้ SET น่าเบื่อ เทรดแล้วไม่สนุกก็ไม่แฟร์เท่าไหร่ เพราะทั่วโลกก็ไม่ได้มีอะไรหวือหวา ยกเว้นหุ้นหรือผลิตภัณฑ์บางอย่างที่มีสตอรีเฉพาะตัวจริงๆ
ซึ่งตัวที่มีสตอรี่เฉพาะตัว มันจะเป็นตัวไหนได้นอกจากพี่ MORE ของเราที่เริ่มเด้ง จากเมื่อเช้าที่ฟลอร์ลงไป 0.34 บาท ซึ่งมีแรงเคาะขวา Offer กระพริบรัวๆ ก็ชัดแล้วแหละ ว่าวันนี้น่าจะเด้งแถวนี้ ดังนั้นถ้าท่านไหนทำงานประจำแบบเทพตะขาบ ขอให้เล่นด้วยเงินที่คิดว่าพร้อมเสีย ซึ่งผมก็เล่นสนุกๆ ไม่กี่หุ้น คิดซะว่าแทงพนันตอนเช้าแล้วเปิดดูอีกทีตอนเย็น 555 แต่ถ้าท่านไหนเล่นเงินเยอะหน่อย ก็ต้องเฝ้าหน้าจอแล้วถ้าเกิดอะไรขึ้นต้องจัดการให้ได้นะครับ
โดยปกติถ้าจังหวะได้เสียกับหุ้นแบบนี้นะ ถ้าเป็นเฮียใช้ เค้าใส่ไม่ยั้งอยู่แล้ว พอจะรู้นิสัยการเทรดอยู่ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเลยไปสืบวอลุ่มกับราคาทุนเฮียมา ยังคงตามคาดครับ คงกินนอนๆ ไปได้อีกสัก 2 ปี 555
อีกอย่างที่ต้องระวังคือ วอลุ่มของ MORE วันนี้ส่วนใหญ่อาจจะมาจากรายย่อยดันขึ้นมาเก็งกำไรกันเอง ดังนั้นระวังแรงขายลึกลับที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีก เพราะก็ยังไม่แน่ว่า หุ้นของขบวนการนี้ถูกริบเข้าไปตรวจสอบหมดแล้ว
หุ้นเล็กมีทั้งกลุ่มที่โดนเคลียร์และกลุ่มที่เปิดรอบเล่นขึ้นมาใหม่ อย่าง ANAN วิ่งรับข่าวดีที่ศาลปกครองสั่งไม่ต้องทุบ Ashton Asoke แต่ต้องจัดการให้ถูกต้องภายใน 180 วัน ส่วนกลุ่มแม่ลูกเต่าบิน FORTH FSMART ก็ยังหาจุดโลว์รอบนี้ไม่เจอ แม้กระทั่งจุดเด้งแรงๆ ยังไม่มีเลย ส่วนหุ้น IPO ที่พึ่งเข้ามาอย่าง POLY แม้ว่าเข้าวันแรกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มาวันนี้ถือว่ารอดเพราะได้ข่าวมาว่ามีรายใหญ่เข้าไปซื้อเพิ่ม ส่วน KJL โดนทิ้งซะแล้ว
ภาพรวมต่างประเทศ อย่างที่บอกว่าค่อนข้างเฉยๆ Futures ทั่วโลกบวกอ่อนๆ หลายๆ ท่านคงคิดในใจว่าแค่นี้ก็ดีแล้วที่มันไม่ลงแรง เพราะแอบคิดว่าถ้าเกิดแรงขายทั่วโลกอีกระลอก รอบนี้น่าจะหลุด 1600 ค่อนข้างแน่
โดยรวมก็ยังคงเหมือนเดิม วีคที่แล้ว เมื่อวานหรือวันนี้ก็ไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่ ดังนั้นใครเทรดช่วงนี้แล้วยังรอด ก็ใช้วิธีเดิมต่อไป ใครเทรดแล้วโดน ก็ค่อยๆ ปรับ ค่อยๆ หาวิธีกันต่อไป เป็นกำลังใจทุกท่านครับ
เครดิตการซื้อขาย: Newss
2ถูกใจ
1แชร์
797รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ปริศนาไขกระจ่างแล้ว..บอลลูนจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐใช้เพื่อศึกษาสภาพอากาศ!! วุ่นวาย แตกตื่นกันไปทั่ว เมื่อวันนี้ (2 ก.พ. 66) ฝ่ายกลาโหมสหรัฐออกมาโวยวายหนักมาก เรื่องที่พบบอลลูนสัญชาติจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ บริเวณชั้นบรรยากาศระดับสูงกว่าเพดานบินของเครื่องบินพาณิชย์ จึงเชื่อได้ว่ามีเจตนาส่งเข้ามาสอดแนมข้อมูลอะไรบางอย่างของสหรัฐ
   6 อันดับสินค้าที่ส่งออกจากไทยไปจีนก่อนและหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกและเป็นผู้ผลิตและเป็นผู้ส่งสินค้าออกรายใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "โรงงานของโลก"
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #213
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   ดูทั้งหมด