มีบัญชีอยู่แล้ว?
Wagner Group เตรียมส่งค้อนเปื้อนเลือดขนาดใหญ่ไปให้สหภาพยุโรป
เพื่อตอบโต้การถูกดำเนินคดีในข้อหาก่อการร้าย
1
ทหารรับจ้างกลุ่ม Wagner ของรัสเซียได้ส่งภาพค้อนขนาดใหญ่ที่มีรอยเปื้อนเลือด ในกล่องใส่ไวโอลินไปยังรัฐสภาสหภาพยุโรป ก่อนจะส่งของจริงตามไป
1
หลังจากที่เริ่มมีการดำเนินคดี
เพื่อระบุว่าพวกเขาคือผู้ก่อการร้าย
ค้อนขนาดใหญ่ได้กลายเป็นสัญลักษณ์อย่างไม่เป็นทางการของกลุ่ม Wagner Group
จากกรณีการประหารชีวิตทหาร Wagner ผู้ทรยศต่อกองทัพรัสเซียด้วยค้อน ที่ถูกเผยแพร่ทาง Telegram ออกไปก่อนหน้านี้
1
ในวิดีโอที่โพสต์บนหนึ่งในช่อง Telegram ในรัสเซีย ทนายความที่ทำงานให้กับ Wagner ได้ถือกล่องไวโอลินเข้าไปในห้องเปล่าและวางมันไว้บนโต๊ะ
หลังจากนั้น เขายกฝากล่องไวโอลินขึ้น แล้วอวดค้อนขนาดใหญ่ที่ขัดเงาอย่างดี ส่วนหัวของค้อนสลักด้วยโลโก้ของ Wagner และที่จับก็ถูกทาด้วยสีแดงเพื่อสื่อถึงเลือด
ในแถลงการณ์ Yevgeny Prigozhin ผู้ก่อตั้ง Wagner Group ที่รู้จักกันในนามพ่อครัวของปูติน กล่าวว่า..
"เขารู้สึกเสียใจที่รัฐสภายุโรปวางแผนที่จะกำหนดให้ Wagner เป็นกลุ่มก่อการร้าย"
2
"รวมทั้งการที่สภายุโรปประกาศให้รัสเซียเป็นรัฐสนับสนุนผู้ก่อการร้าย จากกรณีการรุกรานยูเครนด้วย"
Prigozhin กล่าวว่า ผู้บัญชาการของเขาต้องการส่งค้อนขนาดใหญ่ให้กับรัฐสภาสหภาพยุโรป เพื่อเป็นข้อมูล ก่อนที่พวกเขาจะเสร็จสิ้นการลงคะแนนเสียงในองค์กรของเขาเอง
1
ในเดือนนี้ Wagner โพสต์วิดีโอที่ทหารได้ทุบหัวนักโทษคนหนึ่งที่สมัครเข้าร่วมสู้รบในยูเครน แต่แล้วกลับพยายามหลบหนีไปยังฝั่งกองทัพยูเครน
รวมทั้งวิดีโออื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นทหารรับจ้างของ Wagner สังหารผู้คนที่ถูกจับในตะวันออกกลางด้วยค้อนขนาดใหญ่
Wagner Group เริ่มมีชื่อเสียงในทางลบมากขึ้น นับตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครน
โดยกองทัพรัสเซียใช้ Wagner Group เป็นกองกำลังเสริมกึ่งทางการ และอนุญาตให้ทำการเกณฑ์ทหารอย่างเปิดเผยจากนักโทษในเรือนจำทั่วประเทศรัสเซีย
ติดตามอ่านบทความได้ที่
12K รับชม
  ... ธรรมะ..ดา
  น่ากลัวตรงด้ามเปื้อนเลือดนี่ละค่ะ บอกกลายๆ ว่าเล่นจริงแล้วนะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไวรัลจากจีน : เจ้าหน้าที่ในชุด PPE ของจีนถูกประชาชนชาวจีนหลายสิบคนยืนล้อม พร้อมกับบังคับให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันแบบสด ๆ สุดท้ายผลออกมาเป็น "บวก" งานนี้ทำเอาประชาชนพร้อมใจกันตะโกนบอกให้เอาเจ้าหน้าที่พวกนี้ไปกักตัวเหมือนอย่างที่พวกเขาโดนบ้างกันยกใหญ่เลยล่ะ
   ภาวะจุดรับภาพเสื่อมในผู้สูงอายุ มักพบในผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป จะมองภาพไม่ชัด ภาพบิดเบี้ยว เห็นจุดดำ
   BREAKING: BlockFi แพลตฟอร์มให้สินเชื่อคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าใหญ่ ยื่นล้มละลายแล้ว
   สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
   ดูทั้งหมด