มีบัญชีอยู่แล้ว?
Update 10 ข่าวสารน่ารู้ของ Brand ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2022
ขอต้อนรับทุกคนสู่สัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน ใกล้จะสิ้นปีแล้วแต่ละแบรนด์ก็ขยันอัปเดตตัวเองเพื่อให้ตามทันกระแสต่าง ๆ อยู่เสมอ ทำให้มีข่าวสารใหม่ ๆ จากแบรนด์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายเพิ่มขึ้นตามมาด้วย เพราะเศรษฐกิจผันผวนกันหนัก แบรนด์เลยต้องเคลื่อนไหวตัวรับกันรัว ๆ ไม่ว่าจะวงการไหน
บอกเลยว่าเดือนนี้แต่ละแบรนด์มีอัปเดตออกมาเพียบและเพื่อไม่ให้ใครตกข่าวไหนไป Ad Addict ก็ได้รวมข่าวสารมาไว้ให้เพื่อน ๆ ที่นี่แล้ว ~ แอบกระซิบว่ามีแต่ข่าวเด็ด ๆ ที่น่าสนใจทั้งนั้นเลย พลาดไม่ได้แล้วนะ !!
พร้อมแล้วก็มาอ่านพร้อมกันเลยดีกว่าว่าจะมีแบรนด์ไหนอัปเดตอะไรบ้าง ~
1. Arigato x Ovaltine ตีตลาด Gen Z พาย้อนวัยเด็กกับเมนูใหม่ “โอวัลติน คุ้กกี้ ครั้นช์”
กล้าพูดเลยว่าไม่ว่าจะใครคนไหนคงต้องเคยกินโอวัลตินกันมาทั้งนั้นในตอนเด็ก แต่เมื่อเวลาโดตขึ้นเมนูที่ชอบก็เปลี่ยนไปตามอายุ งานนี้แบรนด์ Arigato ที่มีจุดเน้นเรื่องชาเขียวมัชฉะแท้ และกาแฟหอมเข้มจึงร่วมจับมือกับโอวัลตินเพิ่มความอร่อยคู่คนไทย
โดยการคอลแลปส์ครั้งนี้นอกจากจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้สองแบรนด์ ยังช่วยสร้างการรับรู้และสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้บริโภค เน้นที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ และ Gen Z จึงกลายเป็นเมนูที่รวมจุดเด่นสองแบรนด์ไว้ในแก้วเดียว
แอดคิดว่าเมนูนี้คงทำให้เหล่าผู้บริโภคได้ดื่มเมนูโปรดเข้ม ๆ แต่ยังได้สัมผัสของโอวัลติน ที่ทำให้คิดถึงวัยเด็กแสนอบอุ่น สร้างบรรยากาศดี ๆ รับกับเทศกาลสิ้นปีนี้แน่นอนคร้าบ
2. B2S ชวนมอบหนังสือเป็นของขวัญให้คนที่คุณรักกับแคมเปญ “Book For Gifts”
หลาย ๆ คนมักมีหนังสือเล่มโปรดของตัวเองกันอยู่แล้ว หรือหากต้องการหาหนังสือดี ๆ สักเล่มมาไว้อ่านแก้เบื่อหรือแก้เหงา B2S ก็คงจะเป็นหนึ่งในร้านโปรดของใครหลาย ๆ คน และช่วงสิ้นปีสุดพิเศษนี้ B2S ออกแคมเปญ “Book For Gifts” เอาใจคนรักหนังสือและต้องการมอบของขวัญพิเศษให้กับคนที่รัก
“Book For Gifts” เป็นแคมเปญมอบความสุขสุดพิเศษเอาใจคนรักหนังสือและต้องการส่งต่อสิ่งที่รักต่อ ๆ ไปให้กับคนพิเศษ โดย B2S มาพร้อมกับโปรโมชันพิเศษและห่อของขวัญฟรีสำหรับสมาชิกอีกด้วย
แอดคิดว่าแคมเปญนี้คงทำให้คอหนังสือหลาย ๆ คนตาลุกวาวเลยทีเดียว เพราะ B2S เค้ามีหนังสือมากมายหลากหลายให้เลือกและตอนนี้ยังมีโปรโมชันให้อีก เป็นแอดก็คงจะรีบวิ่งไปที่ร้านตอนนี้เลยคร้าบ หลาย ๆ คนก็อย่าลืมไปใช้บริการกันก่อน 30 พฤศจิกายนนี้กันนะฮะ
3. Dairy Queen เปิดตัว Pop-up Store หน้าเซ็นทรัลเวิลด์เสิร์ฟเมนูและกิจกรรมสุดพิเศษ
แม้ว่ายอดขายในช่วงโควิดที่ผ่านมาของแดรี่ควีน จะยังดีอยู่เพราะราคาที่เข้าถึงง่ายและที่ตั้งร้านที่คนพลุกพล่าน แต่ด้วยความไม่แน่นอนที่เป็นบทเรียน แดรี่ควีนจึงได้ใช้กลยุทธ์ Revitalization มาทำให้ตอกย้ำแบรนด์ให้ดูสดใหม่ ไม่กลืนหายไปกับยุคสมัย
โดยได้เปิดป๊อป อัพ สโตร์ในชวงคริสมาสต์ไปจนถึงสิ้นปีนี้ ที่ลานหน้า Central World ใจกลางเมือง ซึ่งจะมีเมนูพิเศษที่ร้านปกติไม่มี รวมถึงจุดถ่ายรูปและกิจกรรมสนุก ๆ ให้เล่นอีกด้วย
น่าสนใจทีเดียวสำปรับแบรนด์ที่ติดอันดับอยู่แล้วเรื่องไอศกรีม แต่ไม่หยุดพัฒนาและปรับกลยุทธ์การตลาดมาเสิร์ฟลูกค้าอยู่ตลอดแบบนี้ เพื่อน ๆ คนไหนผ่านไปแถวนั้นก็อย่าลืมแวะไปชิม ไปแชะ ร่วมกิจกรรมกันได้ถึง 30 ธ.ค. นี้เท่านั้น
4. Grab เปิดตัว “PayLater” บริการใช้ก่อน จ่ายทีหลัง
ไหนใครกลางเดือนก็เงินหมดแล้วยกมือขึ้น ! สัปดาห์สิ้นเดือนแบบนี้ไม่ต้องกินมาม่าอีกต่อไป เพราะ Grab เค้าได้เปิดตัวฟีเจอร์ “PayLater” หรือบริการใช้ก่อน จ่ายทีหลังมาเยียวยาความหิวของพวกเราแล้วจ้าาา
เนื่องจากความนิยมในการซื้อสินค้าออนไลน์มีเพิ่มขึ้น และอีกกระแสที่กำลังมาคือการ Buy Now, Pay Later เพราะช่วยเพิ่มทางเลือกในการจับจ่ายให้ผู้บริโภคให้สะดวก แถมตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ไม่ต้องกังวลตอนนี้ เพราะสามารถจ่ายในเดือนหน้าได้
นอกจากจะจ่ายทีหลังได้อย่างไร้รอยต่อครบจบในแอปฯ แล้วยังสามารถได้คะแนนพิเศษจ่ายช่องทางนี้อีกด้วย มันจะดีย์เกินไปแล้วคร้าบ เอ้าพวกเรา กดเข้า Grab กันเล้ย ส่วนเรื่องจ่ายเงินเอาไว้เป็นภาระของเราในเดือนหน้าคร้าบบ
5. McDonald’s จับมือ Samsung มอบสิทธิพิเศษ Galaxy Gift ด้วยโปรโมชันพิเศษหลากหลายเมนู
ใครชอบกินฟาสต์ฟู้ดยกมือขึ้น ! และหากพูดถึงอาหารฟาสต์ฟู้ดแล้วแบรนด์ที่จะพุ่งขึ้นมาเป็นอันดับแรกคงจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก McDonald’s นั่นเอง และวันนี้ McDonald’s ได้จับมือกับ Samsung มามอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า Samsung Galaxy รัว ๆ
โดย McDonald’s และ Samsung ได้จับมือกันมอบสิทธิพิเศษ Galaxy Gift ให้ลูกค้า Samsung Galaxy ผ่านแอปพลิเคชัน Samsung Members ให้ฟิน อิ่มอร่อย โดยไม่ต้องใช้คะแนนแลกซึ่งเป็นความตั้งใจของซัมซุงที่ต้องการดูแลลูกค้าหลังการขายจึงมอบส่วนลดจากพาร์ทเนอร์อย่างแมคโดนัลด์
ว้าว โปรโมชันพิเศษโดยไม่ต้องใช้คะแนนแลกแบบนี้แอดว่ามันคุ้มสุด ๆ ไปเลยครับทุกคน นี่ถือเป็นบริการการดูแลหลังการขายที่ดีมาก ๆ อีกแบรนด์หนึ่งเลย และกิจกรรมนี้เค้ามีให้ตั้งแต่ 1 ต.ค. 65 - 30 ก.ย. 66 หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด ทุกคนก็อย่าลืมไปเข้าร่วมกันน้าา
6. Netflix เปิดตัวฟีเจอร์ “เตะแฟนเก่า” ออกจากบัญชีแบบไม่ต้องเปลี่ยนรหัส
ใครเคยเลิกคบกับแฟนเก่าแล้ว แต่มันยังล็อคอินใช้รหัส Netflix เราอยู่บ้างไหมครับ จะไปขอให้ออกก็ไม่อยากจะทักไป แต่จะเปลี่ยนรหัสใหม่ก็ขี้เกียจ ปัญหานี้มันไม่ใช่เรื่องขำ ๆ เพราะมันระดับชาติ ไปจนถึงหู Netflix แล้ว
ล่าสุด Netflix เค้าจึงได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ Manage Access and Devices ให้เตะแฟนเก่าออกจากแอคเคานต์เราได้แล้ว โดยเจ้าของแอคสามารถกดดูได้ว่ามีอุปกรณ์ใดล็อคอินไว้บ้าง และสามารถล็อคเอาท์ออกแบบทางไกลได้
นี่ถือเป็นการเพิ่มระดับความปลอดภัยเวลาผู้ใช้ไปล็อคอินทิ้งไว้ที่อื่นได้ดีทีเดียว และนอกจากจะดีกับผู้ใช้แล้ว ก็ยังดีกับ Netflix ที่จะะลดปริมาณคนเนียนใช้รหัสของคนอื่นฟรี ๆ อีกด้วย
7. SABINA ร่วมมือกับ GENTLEWOMAN นำเสนอคอลเลกชันพิเศษ จับกระแสเทรนด์ Y2K
ในช่วงนี้ไม่มีกระแสไหนจะแรงเท่า Y2K อีกแล้ว ไม่ว่าจะมองไปทางไหน หันซ้าย แลขวา ยังไงก็ต้องเจอเข้าสักทาง เพื่อเอาใจสาว ๆ ทั้งหลาย แบรนด์ตัวแม่อย่าง SABINA เลยจับมือกับแบรนด์ชิค ๆ อย่าง GENTLEWOMAN ออกคอลเลกชันสุดพิเศษ “SABINA X GENTLEWOMAN” เพื่อสาว ๆ และเทรนด์ Y2K ซะเลย
“SABINA X GENTLEWOMAN” เป็นคอลเลกชันที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว กระตุ้นกำลังซื้อในเทศกาลส่งท้ายปี รวมถึงเอาใจคนที่ชื่นชอบ ‘Mix & Match’ และสนุกกับการแต่งตัวอยู่เสมอ ไม่เพียงเท่านั้น SABINA ยังคงเดินหน้าสร้างความยั่งยืนต่อไปด้วยการผลิตชุดชั้นในจากเส้นใยที่ได้จากขวดพลาสติกรีไซเคิล
นอกจากทั้งสองแบรนด์จะเป็นแบรนด์ Top of mind ในใจของสาว ๆ หลาย ๆ คน แล้ว หนึ่งในสองแบรนด์นี้ยังเป็นแบรนด์ที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย น่าชื่นชมสุด ๆ ไปเลยคร้าบบ
8. กรุงศรี คอนซูเมอร์ จับมือพันธมิตรร้านอาหารทั่วไทย เปิดตัวแคมเปญใหม่ “บัตรรู้ใจ ใช่ทุกมื้อ”
เรื่องกินเรื่องใหญ่เพราะอาหารคือปัจจัยสี่ของชีวิตมนุษย์ เพราะแบบนี้กรุงศรีเลยเห็นใจชาวกินแบบเรา ๆ เลยเปิดตัวแคมเปญใหม่ “บัตรรู้ใจใช่ทุกมื้อ”
โดยแคมเปญ “บัตรรู้ใจ ใช่ทุกมื้อ” กรุงศรี คอนซูเมอร์นั้นได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต กรุงศรี บัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน และบัตรเครดิตโลตัส มอบเครดิตเงินคืนรวมสูงสุดถึง 17% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไข ที่ร้านอาหารทั่วไทยและแอปเดลิเวอรี่ชั้นนำที่ร่วมรายการ ทั้งหมดนี้กรุงศรีได้ทำขึ้นเพื่อต้อนรับฤดูกาลเฉลิมฉลองท้ายปีและเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์
ถือว่าเป็นแคมเปญที่ดีอีกแคมเปญหนึ่งเลยนะครับ นอกจากจะเข้ากับช่วงเทศกาลได้แล้วเพราะไม่ว่าเมื่อไหร่เรื่องกินก็คือเรื่องใหญ่ของคนไทยเสมอ และแคมเปญนี้ยังช่วยเสริมภาพลักษณ์กับแบรนด์ด้วย ถือว่าเป็นอีกกลยุทธ์ที่ฉลาดเลยทีเดียวว
9. บางจากฯ จับมือ ฟู้ดแพชชั่น ร่วมลงทุนเปิด GON EXPRESS ในรูปแบบ Kiosk Model แห่งแรก
เมื่อพูดถึงปั๊มน้ำมันแล้วหลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงการเติมน้ำมันเป็นอย่างแรก แต่อาจจะลืมไปว่าปั๊มน้ำมันก็เป็นที่เติมพลังให้กับเราในยามหิวด้วย เพราะในช่วงเวลาเร่งรีบอย่างการไปทำงานหรือเดินทางไปสถานที่อื่น ๆ ก็จะได้ปั๊มน้ำมันนี่แหละเป็นที่พึ่งยามต้องการอาหารแบบเร่งด่วน
ด้วยเหตุนี้บางจากฯ จึงได้จับมือกับฟู้ดแพชชั่นหรือที่เรารู้จักกันดีในนามบาร์บีคิวพลาซ่า เปิด GON EXPRESS ในรูปแบบ Kiosk Model เพื่อตอบโจทย์ความต้องการการอิ่มท้องในยามเร่งรีบ โดยมีเมนูใหม่อย่าง “GON B. BOX” ในรูปแบบเบนโตะที่ถูกสร้างมาจาก Insight ของลูกค้าที่ชอบทานอาหารครบมื้อ หลากรสชาติ มีเมนูหลัก และเมนูทานเล่น อีกทั้งบริการนี้ยังมีแนวโน้มที่จะขยายสาขาเพิ่มหากมีการตอบรับที่ดีอีกด้วย
แอดเองอ่านไปก็หิวข้าวไปเลยครับ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีกลยุทธ์ที่ดีและมัดใจลูกค้าสุด ๆ เพราะได้ทำการบ้านหา Insight ลูกค้ามาอย่างดี และเลือกทำเลที่ตั้งที่เหมาะอีกด้วย แบบนี้เอาไปเลยสิบนิ้วโป้งง
10. ศรีราชาพานิช x ISSUE Thailand ออกคอลเลกชันแฟชั่นซอสพริกในตำนาน
แบรนด์ซอสพริกในตำนานที่ใคร ๆ ก็ต้องเคยกิน ได้จับมือกับแบรนด์แฟชั่นไทยแท้ “ISSUE Thailand” ร่วมกันออกคอลเลกชันเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่เครื่องครัว เพื่อยืนยันความเป็นต้นตำรับ แต่ยังมีไลฟ์สไตล์ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่
โดยลวดลายออกแบบได้ใช้ ‘ความเผ็ดร้อนของพริก’ มาเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้มีสีสันเผ็ช ๆ แซ่บ ๆ สะดุดตา ทั้งบนเสื้อยืดคอกลม หมวกแก๊ป ไปจนถึงแอคเซสเซอรี่ในห้องครัวสุดเก๋อย่าง ผ้ากันเปื้อน ถุงมือกันร้อน และที่รองจานแบบลิมิเต็ด
ถือเป็นการคอลแลปส์ที่น่าทึ่งมากครับ เพราะเป็นแบรนด์ที่มีความแตกต่างกันทั้งสินค้า และแนวทางเหมือนเป็นการสร้างตำนานบทใหม่ แอดเห็นแล้วก็อยากได้มาสวมใส่บ้างสักชิ้นคร้าบบ
เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 ข่าวสารน่ารู้ของ Brand ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2022 ที่แอดนำมาอัปเดตให้ฟังกัน บอกแล้วว่ามีแต่ข่าวดี ๆ ข่าวที่น่าติดตามทั้งนั้นเลย ต้องรอดูกันต่อไปแล้วว่าจะมีแบรนด์ไหนงัดกลยุทธ์สุดแปลกใหม่มาให้เราได้ดูกันอีกบ้าง !
ถ้าไม่อยากพลาดสรุปข่าวดี ๆ แบบนี้ รีบไปกดติดตาม Ad Addict กันเอาไว้เลยคร้าบ~
232 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ต้องมี 100,000,000 ถึงทำได้.. ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวบัตรเครดิตใหม่ “PINNACLE” ในรูปแบบบัตรโลหะ ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวที่สุดของบัตรเครดิต “พินนาเคิล ธนาคารกรุงเทพ (PINNACLE)” ซึ่งเป็นบัตรระดับ VISA Infinite และนับเป็นบัตรโลหะ (Metal Card) ใบแรกของธนาคารพาณิชย์ไทย จับกลุ่มลูกค้ามั่งคั่งสูง ที่มีสินทรัพย์ลงทุนกับธนาคารเกิน 100 ล้านบาทขึ้นไป
   สุขสันต์วันเฟรนโทสต์แห่งชาติ! บางทีความคาวและความหวานก็หาจุดที่ลงตัวได้ อย่างเช่นเมนูอาหารเช้า (หรืออาจจะเป็นเมนูขนมสำหรับใครหลายๆคน) อย่างเฟรนโทสต์ หรือที่รู้จักกันว่าขนมปังชุปไข่นั้นเอง
   ถ้าเจอคำถามยากๆ ในฐานะนักฟุตบอลต้องทำอย่างไร นี่คือการแก้ปัญหาของไทเลอร์ อดัมส์ กัปตันทีมชาติสหรัฐอเมริกา เรื่องเดือดนอกสนามในฟุตบอลโลกเกิดขึ้นอีกครั้ง เหตุการณ์คราวนี้อยู่ที่ห้องเพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนเกมสหรัฐอเมริกา กับ อิหร่าน
   Nexo ธนาคารในโลกคริปโตระเบิดเวลาลูกถัดไป? ​Nexo ธนาคารในโลกคริปโต เพิ่งออกมาเปิดเผยกระบวนการทำงานอย่างละเอียดเมื่อคืนที่ผ่านมาแต่การออกมาเปิดเผยถึงไส้ในของบริษัทกลับยิ่งทำให้ผมกังวลถึงสถานะของบริษัทในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อย ๆ
   ดูทั้งหมด