รัฐบาลกานาอยู่ระหว่างการดำเนินนโยบายใหม่ว่าด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันด้วยทองคำแทนการสำรองด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ รองประธานาธิบดี Mahamudu Bawumia ระบุบน Facebook เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เพื่อจัดการกับทุนสำรองเงินตราต่างประเทศที่ลดน้อยลง ประกอบกับอุปสงค์ดอลลาร์ที่เพิ่มขึ้นในกลุ่มผู้นำเข้าน้ำมัน ซึ่งทำให้สกุลเงินท้องถิ่นอ่อนค่าลงและเพิ่มค่าครองชีพ
เงินสำรองระหว่างประเทศขั้นต้นของกานาอยู่ที่ประมาณ 6,600 ล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนกันยายน 2023 ซึ่งลดลงจากประมาณ 9,700 ล้านดอลลาร์ ณ สิ้นปีที่แล้ว ตามข้อมูลของรัฐบาล
Bawumia กล่าวว่า นโยบายฉบับใหม่ "จะเปลี่ยนดุลการชำระเงินของเราโดยพื้นฐานและลดการอ่อนค่าอย่างต่อเนื่องของสกุลเงินของเรา"
แหล่งข่าว Ghana plans to buy oil with gold instead of U.S. dollars โดย Reuters
แปลโดยทีม TradersThailand
215 รับชม
  Traders Thailand
  ★ ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนและเผยแพร่ความรู้สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนในตราสารทุน ★ สื่อในการลงทุนในตราสารทุนที่หลากหลาย ได้แก่ Fore... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เชื่อหรือไม่ว่ายารักษาโรคตัวนี้มีราคาโดสละ 122.5 ล้านบาท? Hemgenix ยารักษาโรคที่มีราคาต่อโดสแพงที่สุดในโลก
   สรุปข่าวเด่นทั่วโลก เดือน พ.ย. 0:00 สรุปข่าวเด่นทั่วโลก 0:44 ส่องรายได้บริษัทระดับโลก ทำกำไรแค่ไหนในปีนี้ 5:10 ความเคลื่อนไหวของตลาดชิป และ EV 13:00 จีนกับนโยบาย Zero Covid ที่แข็งจนสะเทือนเศรษฐกิจ 18:20 รัฐบาลญี่ปุ่น ยอมให้เยนอ่อนขนาดนี้ สุดท้ายจะดีจริงไหม 21:31 รัฐไม่ต่อมาตรการผ่อนคลาย LTV 26:40 เพิ่มการยืนยันตัวตนฝากเงินด้วย OTP 27:03 การให้ Consent เมื่อซื้อกองทุนลดหย่อนภาษี Update ความเคลื่อนไหวทุกมุมโลก เพื่อให้เรื่องเงินคุณฟิต และไม่พลาดทุกการตัดสินใจ กับ K WEALTH ติดตามสาระการเงินดีดีเพิ่มเติมได้ที่ www.kasikornbank.com/kwealth #KBankLive
   สยบข่าวลือ.. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชี้แจง ให้หยุดแชร์ข่าวลือเกี่ยวกับสัญญาเช่า และเพิ่งรีโนเวตห้างใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือซึ่งเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ว่าทาง “ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว" อาจไม่ต่อสัญญาเช่ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่สัญญาเช่าจะสิ้นสุดลงในปี 2571
   ด่วน! ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 จานดำ C-Band ‘จอดำ’ ทันที เริ่มคู่ดึกคืนนี้ ด่วน! บอลโลก จานดำ C-Band ‘จอดำ’ ทันที เริ่มคู่ดึกคืนนี้ถึงจบนัดชิงฯ หลัง กกท.ร้อง กสทช. ฟีฟ่าเตือนสัญญารั่วแล้ว 6 ครั้ง ก่อนมีมติสั่งงดการส่งสัญญาณดาวเทียม C-Band
   ดูทั้งหมด