ดอลลาร์อยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือน และอยู่ทิศทางการลดลงรายสัปดาห์ เนื่องจากแนวโน้มที่เฟดจะแตะเบรกเริ่มครอบคลุมตลาดอีกครั้ง
ในสหรัฐการซื้อขายเป็นไปอย่างบางเบาเนื่องจากวันหยุดวันขอบคุณพระเจ้า สเตอร์ลิงพุ่งขึ้นมากกว่า 0.5% ในชั่วข้ามคืนและล่าสุดอยู่ที่ 1.21125 ดอลลาร์ และเพิ่มขึ้นเกือบ 2% แบบรายสัปดาห์ เงินเยนพุ่งขึ้นประมาณ 0.7% ในชั่วข้ามคืน และซื้อครั้งสุดท้ายที่ 138.60 ต่อดอลลาร์
รายงานการประชุมเดือนพฤศจิกายนของเฟดที่เผยแพร่เมื่อต้นสัปดาห์นี้แสดงให้เห็นว่าผู้กำหนดนโยบาย "ส่วนใหญ่" เห็นพ้องกันว่า "ในเร็วๆ นี้" จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งเป็นข้อสังเกตที่ส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง
Ray Attrill หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ FX ของ National Australia Bank กล่าวว่า "เรายังคงมีความเชื่อมั่นในเชิงบวกเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ฉันคิดว่านั่นทำให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงอย่างมากทั่วทั้งกระดาน"
ดัชนีดอลลาร์สหรัฐอยู่ที่ 105.94 ทดสอบระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือนที่ 105.30 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และอยู่ในทิศทางลดลงรายสัปดาห์เกือบ 1%
เงินยูโรอ่อนค่าลง 0.06% ที่ 1.04045 ดอลลาร์ แต่ยังคงอยู่ใกล้ระดับสูงสุดในรอบกว่า 4 เดือนที่ 1.0481 ดอลลาร์
ดอลลาร์ออสเตรเลียร่วงลง 0.17% อยู่ที่ 0.6753 ดอลลาร์ หลังจากพุ่งขึ้นมากกว่า 0.4% ในชั่วข้ามคืน ดอลลาร์นิวซีแลนด์ร่วงลง 0.19% อยู่ที่ 0.6252 ดอลลาร์
ตลาดกำลังจับตาการปรับลดอัตราส่วนเงินสำรองของธนาคารกลางจีน (RRR) อย่างใกล้ชิด ซึ่งคาดการณ์ว่าจีนจะใช้การลด RRR ควบคู่ไปกับเครื่องมือนโยบายการเงินอื่นๆ เพื่อรักษาสภาพคล่องให้เพียงพอตามคำกล่าวองสื่อของรัฐที่อ้างคำพูดของที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เงินหยวนในต่างประเทศร่วงลง 0.1% ล่าสุดอยู่ที่ 7.1759 ต่อดอลลาร์
1
แหล่งข่าว Dollar headed for weekly loss as investors brace for slower Fed hikes โดย Reuters
แปลโดยทีม TradersThailand
374 รับชม
  Traders Thailand
  ★ ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนและเผยแพร่ความรู้สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนในตราสารทุน ★ สื่อในการลงทุนในตราสารทุนที่หลากหลาย ได้แก่ Fore... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เชื่อหรือไม่ว่ายารักษาโรคตัวนี้มีราคาโดสละ 122.5 ล้านบาท? Hemgenix ยารักษาโรคที่มีราคาต่อโดสแพงที่สุดในโลก
   Louis Vuitton ชวนเดินทางสู่ความฝัน ในแคมเปญ "Towards A Dream" สร้างความประทับใจแรกให้กับนักเดินทางผ่านบิลบอร์ดบริเวณสนามบิน Louis Vuitton เปิดประสบการณ์การเดินทางอันแปลกใหม่ผ่านการสำรวจสถานที่ในฝันรอบโลก เพื่อระลึกถึงจิตวิญญาณแห่งวัยเยาว์ โดยภาพโฆษณาชุดนี้ถ่ายโดยช่างภาพชาวดัตช์ Viviane Sassen นำเสนอภาพของเด็กหนุ่ม และผองเพื่อน
   ด่วน! ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 จานดำ C-Band ‘จอดำ’ ทันที เริ่มคู่ดึกคืนนี้ ด่วน! บอลโลก จานดำ C-Band ‘จอดำ’ ทันที เริ่มคู่ดึกคืนนี้ถึงจบนัดชิงฯ หลัง กกท.ร้อง กสทช. ฟีฟ่าเตือนสัญญารั่วแล้ว 6 ครั้ง ก่อนมีมติสั่งงดการส่งสัญญาณดาวเทียม C-Band
   เมื่อดาว onlyfans ชาวบราซิลออกมาประกาศว่า เธอจะลงภาพ nude ให้ชาวเน็ตดูฟรี ๆ 1 ภาพ ถ้าหากทีมชาติบราซิลยิงได้ 1 ประตู
   ดูทั้งหมด