น้ำมันขึ้นเช้าวันศุกร์ หลังร่วงลงในสัปดาห์ จากความกังวลเกี่ยวกับอุปสงค์ของจีนและข่าวการกำหนดเพดานราคาน้ำมันในกลุ่ม G7 ต่อน้ำมันรัสเซีย
สัญญาฟิวเจอร์สน้ำมันดิบเบรนท์พุ่งขึ้น 13 เซนต์ หรือ 0.2% ซื้อขายที่ 85.47 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล สัญญาฟิวเจอร์สน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐพุ่งขึ้น 35 เซนต์ หรือ 0.5% จากระดับปิดของวันพุธที่ 78.32 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล อย่างไรก็ตาม สัญญาซื้อขายทั้ง 2 ฉบับอยู่ในทิศทางการลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่สาม โดยคาดว่าจะลดลงประมาณ 2%
G7 และเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปกำลังหารือเกี่ยวกับการกำหนดเพดานราคาน้ำมันรัสเซียโดยจะอยู่ช่วงระหว่าง 65-70 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล โดยมีจุดประสงค์เพื่อจำกัดรายได้ที่จะนำไปใช้สนับสนุนการรุกทางทหารแต่ไม่กระทบต่อตลาดโลก ในด้านประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซียกล่าวว่า มอสโกจะไม่จัดหาน้ำมันและก๊าซให้กับประเทศใดๆ ที่เข้าร่วมในการกำหนดเพดานราคาน้ำมัน
ขณะที่การเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศจีนกำลังเริ่มส่งผลกระทบต่อความต้องการเชื้อเพลิง โดยปริมาณการใช้เชื้อเพลิงลดลงและความต้องการน้ำมันอย่างมีนัยสำคัญ
การซื้อขายน้ำมันยังคาดว่าจะเป็นไปอย่างระมัดระวังก่อนที่จะมีข้อตกลงเกี่ยวกับเพดานราคาน้ำมัน ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 5 ธันวาคม ท่ามกลางการคว่ำบาตรของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับน้ำมันดิบของรัสเซีย และก่อนการประชุม OPEC+ ในวันที่ 4 ธันวาคม
แหล่งข่าว Oil inches up amid wrangling over Russian oil price cap โดย Reuters
แปลโดยทีม TradersThailand
214 รับชม
  Traders Thailand
  ★ ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนและเผยแพร่ความรู้สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนในตราสารทุน ★ สื่อในการลงทุนในตราสารทุนที่หลากหลาย ได้แก่ Fore... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เชื่อหรือไม่ว่ายารักษาโรคตัวนี้มีราคาโดสละ 122.5 ล้านบาท? Hemgenix ยารักษาโรคที่มีราคาต่อโดสแพงที่สุดในโลก
   สรุปข่าวเด่นทั่วโลก เดือน พ.ย. 0:00 สรุปข่าวเด่นทั่วโลก 0:44 ส่องรายได้บริษัทระดับโลก ทำกำไรแค่ไหนในปีนี้ 5:10 ความเคลื่อนไหวของตลาดชิป และ EV 13:00 จีนกับนโยบาย Zero Covid ที่แข็งจนสะเทือนเศรษฐกิจ 18:20 รัฐบาลญี่ปุ่น ยอมให้เยนอ่อนขนาดนี้ สุดท้ายจะดีจริงไหม 21:31 รัฐไม่ต่อมาตรการผ่อนคลาย LTV 26:40 เพิ่มการยืนยันตัวตนฝากเงินด้วย OTP 27:03 การให้ Consent เมื่อซื้อกองทุนลดหย่อนภาษี Update ความเคลื่อนไหวทุกมุมโลก เพื่อให้เรื่องเงินคุณฟิต และไม่พลาดทุกการตัดสินใจ กับ K WEALTH ติดตามสาระการเงินดีดีเพิ่มเติมได้ที่ www.kasikornbank.com/kwealth #KBankLive
   สยบข่าวลือ.. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชี้แจง ให้หยุดแชร์ข่าวลือเกี่ยวกับสัญญาเช่า และเพิ่งรีโนเวตห้างใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือซึ่งเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ว่าทาง “ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว" อาจไม่ต่อสัญญาเช่ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่สัญญาเช่าจะสิ้นสุดลงในปี 2571
   ด่วน! ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 จานดำ C-Band ‘จอดำ’ ทันที เริ่มคู่ดึกคืนนี้ ด่วน! บอลโลก จานดำ C-Band ‘จอดำ’ ทันที เริ่มคู่ดึกคืนนี้ถึงจบนัดชิงฯ หลัง กกท.ร้อง กสทช. ฟีฟ่าเตือนสัญญารั่วแล้ว 6 ครั้ง ก่อนมีมติสั่งงดการส่งสัญญาณดาวเทียม C-Band
   ดูทั้งหมด