สรุปภาพรวมประจำวันที่ 25 November 2022
วันนีก็ปิดตลาดด้วยการลบ 4 จุด ปิดไปที่ 1620 ด้วยวอลุ่มที่บางเฉียบแค่ 3 หมื่นกว่าล้าน แต่ถ้าดูใน Most Active Value อันดับแรกๆ ส่วนใหญ่จะติดลบกันเป็นแถว โดยแรงขายหุ้นใหญ่วันนี้นำมาโดยกองทุนซึ่งขาย PTTEP ขายกลุ่มอิเล็กฯ DELTA HANA KCE ที่วิ่งขึ้นแรงๆ วีคที่แล้วก็ถือว่าได้พักตัวในวีคนี้ไป
เมื่อ 2 วันก่อนตอนที่ตลาดคริปโตเด้งแรงๆ ก็นั่งลุ้นว่ากลุ่ม JTS ZIGA UPA BROOK จะเล่นไหม แต่พอเมื่อวานก็เงียบ แล้วก็ลากมาเล่นกันวันนี้แทน ซึ่งก็เข้าใจได้เพราะเมื่อวานขาเก็งกำไร ขาน้อย ขาใหญ่เกือบทั้งประเทศคงไปตะลุมบอนกันที่พี่ MORE อยู่ ทำให้ MORE วันนี้เล่นกันในกรอบแคบๆ มีกระตุกลงไปสองครั้ง แต่ก็มีแรงดึงกลับได้สองครั้ง
ทีนี้ต้องรอดูว่าจะมีกลุ่มอื่นอาศัยจังหวะชลมุน มารุมทำราคา ทิ้งทวนอีกรอบไหม ส่วนในทางคดี เห็นในข่าวว่าเสี่ยป.ไม่มาตามนัดหมายเรียก หรือที่เค้าว่าไปตั้งหลักที่ต่างประเทศแล้วจะเป็นเรื่องจริงนะ 555
ส่วนหุ้นเล็กอีกตัวที่น่าจับตาคือ โรงไฟฟ้าจิ๋วๆอย่าง DEMCO เพราะว่าวันนี้มีการโยน Big Lot ออกมาแถว 5 บาท 170 ล้านหุ้น ซึ่ง DEMCO มีหุ้นในกิจการทั้งหมด 730 ล้านหุ้น ซึ่งเปลี่ยนแปลงไป 23% แสดงว่าโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่น่าจะเปลี่ยนแน่ๆ ก็รอดูกันว่าจะเป็นท่านไหน เป็นกลุ่มไหนนะครับ
โดยรวมแล้ว ตลาดก็ยังไม่มีอะไรชัดเจนมาก ความสนใจของนักลงทุน นักเก็งกำไร ทั้งวีคนี้ไปอยู่ที่พี่ MORE เป็นหลัก แถมหุ้นใหญ่หมุนกลุ่ม โยกเงินกันแบบวันต่อวัน เหมือน Market Maker เทรดแบบขอไปที ทำให้หาจังหวะเล่นค่อนข้างยากนะครับ
ก่อนที่เทพตะขาบจะร่างบทความเสร็จ เฮียก็โทรมาบรีฟว่าให้สังเกตวอลุ่มซื้อขายที่บางเฉียบแบบนี้ เพราะว่า “ ตลาดกำลังเลือกทาง “ ดีก็ดีไป แต่ถ้าไม่ก็คือจบแถวนี้เลย ยังไงก็เล่นด้วยความระวังครับ
ขอให้โชคดี เทพตะขาบเป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ
5ถูกใจ
1แชร์
625รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   จีนแสดงความเสียใจ เรื่องบอลลูนลอยพลัดหลงเข้าน่านฟ้าสหรัฐ จีนออกมาขอโทษแล้ว กรณีบอลลูนลอยเหนือน่านฟ้าสหรัฐอเมริกา
   ไขข้อสงสัย “วาซาบิ” ฆ่าพยาธิได้ จริงหรือ? ไขข้อสงสัย “วาซาบิ” ฆ่าพยาธิได้ จริงหรือ?
   ดูทั้งหมด