ในชีวิตประจำวันของเรา ชีวิตเราต้องเจอสิ่งที่เหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะอยู่ตลอดเวลา
เดี๋ยวสุข เดี๋ยวทุกข์ เดี๋ยวดีใจ เดี๋ยวเสียใจ
😳สาเหตุนั้นเป็นเพราะคนเราต้องบริหารจัดการคนหลายคนและแบกรับหลากหลายสถานการณ์
ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า พนักงาน หุ้นส่วน คู่แข่ง ครอบครัว รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจ จนบางทีเราอาจจะลืมไปว่า สิ่งที่ควรถูกบริหารจัดการมากที่สุดคือสภาพจิตใจของเราเอง แล้วจะบริหารสภาพจิตใจตัวเองได้ยังไงบ้าง ?
😇1. นั่งสมาธิ
การนั่งสมาธิคือการหลีกหนีต่อความวุ่นวายภายนอก และเข้ามาหาความสงบที่ภายใน ซึ่งการพยายามขจัดสิ่งรบกวนภายนอกออกไปจากจิตใจ จะทำให้เรานั้นนิ่งขึ้น และพร้อมเผชิญหน้ากับสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีสติ
🏢2. เอาตัวออกจากสถานการณ์ปัจจุบัน
ถ้ารู้สึกว่าเครียดกับสิ่งที่ทำอยู่ การพักเบรกจากสิ่งที่ทำ แล้วเอาตัวเองไปอยู่ที่สภาพแวดล้อมใหม่สักพัก
เช่น เที่ยว หยุดงานบ้าง หาอะไรใหม่ ๆ ทำบ้าง เหมือนเป็นการชาร์จพลังใหม่ เพราะอย่าลืมเรามีอารมณ์ ความรู้สึก ความคิดกับสิ่งอื่น ๆ มากพอแล้ว การพาตัวเองไปเพิ่มพลังเพื่อให้ชีวิตนั้นได้ Balance ก็เหมือนเป็นการผ่อนปรนกับตัวเองให้ชีวิตดีขึ้นได้เช่นกัน
🧠การบริหารสภาพจิตใจของตัวเองนั้น เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่ทำให้เป้าหมายต่าง ๆ นั้นชัดเจนและพร้อมที่จะรับกับทุกสถานการณ์ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น
เราก็พร้อมที่จะรับมืออยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อเราบริหารสภาพจิตใจของตัวเองดีแล้ว ก็เหมือนการพร้อมมอบสิ่งที่ดีให้คนอื่นได้เช่นกัน
👀ติดตามเรื่องราวกำลังใจ คนไฟลุก ได้ ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7 โมงตรงนะครับบบบ
.
😀หากข้อมูลผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
.
😁ฝาก Comment หรือ ถ้าชอบ กด like กดแชร์ เป็นกำลังใจและส่งต่อเรื่องราวดีๆให้เพื่อนๆด้วยนะครับ
.
💙ติดตาม
เฟสบุ๊ค : นายนฐ ครบรส คนไฟลุก
.
ฺBlockdit : นายนฐ ครบรส คนไฟลุก
.
#คนไฟลุก #ท้อ #นายนฐครบรสคนไฟลุก
1ถูกใจ
1แชร์
60รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   TikTok กำลังจะสั่งอาหารได้? เมื่อ ByteDance ประกาศรุกธุรกิจ Food Delivery ในจีน ไบต์แดนซ์ (ByteDance) บริษัทแม่ของแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นยอดนิยมอย่าง Douyin และ TikTok ประกาศรุกธุรกิจ Food Delivery ในประเทศจีน หวังชิงส่วนแบ่งการตลาดกับ 2 ยักษ์ใหญ่อย่างเหม่ยถวน (Meituan) และ Ele.me ของอาลีบาบา (Alibaba)
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   “แอ๊ด คาราบาว” บนอาณาจักร 3 หมื่นล้าน คุม 8 บริษัทกวาดกำไรอู้ฟู่ เปิดอาณาจักร “แอ๊ด คาราบาว” หรือ ยืนยง โอภากุล ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดับตำนานของประเทศไทย กับธุรกิจ 3 หมื่นล้าน คุม 8 บริษัท เช็คบริษัทไหนกวาดกำไรอู้ฟู่
   เรื่องของลุงชาวฮ่องกงที่จ้องมองช่วงล่างของหญิงสาวในชุดออกกำลังกายแบบตาไม่กระพริบ กำลังเป็นที่ถกเถียงอย่างมากในโลกออนไลน์เลยล่ะ
   ดูทั้งหมด