แก๊งชาวเวียดนามขโมยรถยนต์หรู Lexus
ตระเวนขโมยจากอู่รถยนต์มือสองทั่วญี่ปุ่น
1
สำนักงานตำรวจแห่งชาติของญี่ปุ่น แถลงข่าวจับกุมแก๊งชาวเวียดนาม รวมทั้งหมด 5 คน โดยมีหัวหน้าแก๊งอายุ 21 ปี ขโมยรถยนต์หรูยี่ห้อ Lexus โดยแก๊งนี้มีฐานอยู่ในเขตจังหวัดกุมมะ ลงมือโดยการส่งทีมงานออกตระเวนขโมยรถยนต์จากอู่รถยนต์มือสองทั่วประเทศญี่ปุ่น พอได้รถยนต์ตามเป้าหมายแล้วจะขับเอาไปรวมกันไว้ที่ฐานของพวกแก๊งเพื่อสับเปลี่ยนทะบียนแล้วส่งไปขายต่อ
วิธีการขโมยของแก๊งนี้คือ จะลักลอบเข้าไปในอู่รถยนต์แล้วใช้อุปกรณ์สตาร์ทรถยนต์แล้วขับหนีออกไป แต่สองวันที่แล้วบังเอิญตำรวจสายตรวจพบสมาชิกแก๊งขับรถคันหนึ่งซึ่งสวมทะเบียนปลอมออกมาจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาคนอื่นได้ทั้งหมด โดยตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนี้มาถึงปัจจุบันพวกเขาสามารถขโมยรถยนต์ได้ถึง กว่า 60 คันเลยทีเดียว ส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์ยี่ห้อ Lexusและโตโยต้ารุ่นแพง ๆ ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งมือขยายผลและจับกุมเพิ่มเติม
เรียบเรียงข่าวจาก
1ถูกใจ
240รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   3 นิสัยที่ทำให้เรา ไปไม่ถึงความสำเร็จ | 5M EP.1420 ไม่ว่าใครก็ตามก็อยากประสบความสำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่าเส้นทางแห่งความสำเร็จนั้นไม่เคยเป็นเส้นทางที่ง่ายดาย มันเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายที่จะคอยทดสอบว่าเรานั้นจะมีความสามารถและวินัยมากพอที่จะไปถึงยอดเขาแห่งความสำเร็จได้หรือไม่ ซึ่งในหมู่อุปสรรคมากมายทั้งหลายนั้น หนึ่งในอุปสรรคที่เรียกได้ว่ายากที่จะก้าวข้ามและยากที่จะมองเห็นมากที่สุดนั้นก็คือ ตัวของเรานั่นเอง โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปลองสำรวจถึง 3 นิสัยสำคัญที่จะคอยขัดขวางเราไม่ให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   How to กินแบบไหน ลดความเครียดได้ เวลาเครียดๆ ชาบูเท่านั้น จะเยียวยาทุกสิ่ง
   5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 | MM EP.1747 ในปีที่ผ่านมาเราเห็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ-สังคม ส่งผลกับโลกการทำงาน จนเกิดเทรนด์อย่าง การลาออกครั้งใหญ่ (The Great Resignation) หรืออาการหมดใจในการทำงาน (Quiet Quitting) แล้วในปี 2023 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะ “ยาก” และอาจจะ “แย่” กว่าปีที่ผ่านมาล่ะ โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 จากบทความจาก Harvard Business Review ตั้งแต่เรื่อง Quiet Hiring กระแสตอบกลับจากองค์กร ไปจนถึงความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การจ้างงาน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1747 │ 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
   ″บง” (봉) ที่เป็นมากกว่า บง! วัฒนธรรม ”แท่งไฟ” ที่ซึมลึกในคอนเสิร์ต “K-POP” “แท่งไฟ” (Light Stick) หรือ “บง” (봉) ไอเท็มจำเป็นของคอนเสิร์ต “K-POP” ที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับค่ายเพลง จนแข่งกันครีเอทให้ “บง” เป็นได้มากกว่า “บง” ชนิดที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง!
   ดูทั้งหมด