สรุปภาพรวมประจำวันที่ 28 November 2022
SET คงเข้าใกล้การเลือกทางเข้าไปอีกก้าวนึง สังเกตจากวอลุ่มที่ยังบางประมาณ 3 หมื่นล้าน ซึ่งถ้าเข้าเดือน 12 วอลุ่มก็มีสิทธิ์ที่จะน้อยลงกว่านี้อีกเนื่องจากติดเทศกาลค่อนข้างเยอะ ฝรั่งคงเริ่มซื้อขายน้อยลงอย่างมีนัยยะสำคัญนะครับ วันนี้มีทั้งตัวที่ดันแล้วก็โดนขายพร้อมๆ กัน ทำให้ SET ลบ 3.93 จุด ปิดไปที่ 1616 จุด
หุ้นใหญ่ยังไม่มีกลุ่มไหนลีดขึ้นหรือลีดขึ้นลงอย่างชัดๆ มีแค่กลุ่ม PTT โดนขาย เพราะว่าน้ำมัน WTI ก็โดนกดหลุด 76 USD ลงมาแถว 73 USD ซึ่งต้องลองจับตาดูดีๆ เพราะว่าถ้า PTT หลุดแถวนี้ กราฟจะดูไม่จืดเลยและอาจจะเป็นตัวลีดลง ถ้า SET เลือกทางลงนะครับ รวมถึงกราฟของกลุ่ม JMART ด้วยนะครับ
การเล่นยึกยักไปไหนของ SET แบบนี้ ทำให้จ้าวมือหุ้นเล็ก หุ้นซิ่ง ถือโอกาสเล่นกันอีกสักรอบ ซึ่งตัวที่แนะนำไปยูทูปทั้งวีคหน้าและวีคก่อนๆ เริ่มมาแล้วนะครับ อย่าง SC TKT A5 แต่ก็ต้องกันอย่างมีวินัยนะครับ
ข่าวเรื่อง Big Lot ของ DEMCO ก็เปิดชื่อผู้ซื้อแล้วว่าเป็นกลุ่ม NUSA ซึ่งเทพตะขาบมองว่าเหมือน “โยนกระเป๋าซ้ายเข้ากระเป๋าขวา” มากกว่าเพราะฝั่งผู้ขายออกมามีทั้งบริษัทและบุคคลธรรมดาที่เกี่ยวข้องกับ NUSA ทั้งนั้น คิดว่าน่าจะได้ของครบแล้ว ประกอบกับถึงเวลาที่เหมาะสม เลยให้ NUSA เข้าถือไป ซึ่งกลุ่มพลังงานลมยังไงก็มาเพราะว่าจะมีการประมูล 5,200 MW ซึ่งเป็นลม 1,500 MW ส่วนพลังงานหมุนเวียนอื่นยังไงก็มาเช่นกันครับ แต่ต้องเลือกให้ถูกตัวนะครับ
ภาพตลาดต่างประเทศ ตลาดคริปโตที่เด้งขึ้นมาก็เริ่มกลับลบอีกแล้ว สำนักต่างๆ เริ่มให้แถวราคา Bitcoin แถวๆ 12,000 – 15,000 USD ซึ่งเพจเราไม่ได้เชี่ยวชาญตลาดนี้เลยขอไม่ชี้เป้าชัดๆ แต่เห็นด้วยว่าจะมีการเด้งแรงบริเวณกรอบนี้ครับ ด้านตลาดต่างประเทศ มีแค่ฝั่งจีนที่โดนกดไปอีกรอบจากการประท้วงความเข้มงวดเกินไปของมาตรการโควิด ส่วนโซนอื่นก็ยึกยักไม่ต่างจาก SET นะครับ
1
หาหุ้นเล่นรายตัว กราฟสวย จ้าวมือยังอยู่หรือสตอรีดีเท่านั้น โชคดีครับทุกท่าน
เครดิตรูปซื้อขาย: Newss
4ถูกใจ
1แชร์
722รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #213
   รู้จัก ALLY REIT ช่องทางลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในยุคนี้ ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของศูนย์การค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์ได้ แม้จะมีเงินทุนในมือไม่มาก..
   ไขข้อสงสัย “วาซาบิ” ฆ่าพยาธิได้ จริงหรือ? ไขข้อสงสัย “วาซาบิ” ฆ่าพยาธิได้ จริงหรือ?
   จีนแสดงความเสียใจ เรื่องบอลลูนลอยพลัดหลงเข้าน่านฟ้าสหรัฐ จีนออกมาขอโทษแล้ว กรณีบอลลูนลอยเหนือน่านฟ้าสหรัฐอเมริกา
   ดูทั้งหมด