โบรกมองหุ้นไทยวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 1,610-1,630 จุด นักลงทุนจับตาถ้อยแถลง “ประธานเฟด” คืนนี้ เคาะ 2 หุ้นเด่น
บล. อินโนเวสท์ เอกซ์ ระบุว่า คาด SET เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,610-1,630 จุด โดยวันนี้คาดนักลงทุนในตลาด รอประเด็นสำคัญในคืนนี้สำหรับถ้อยแถลงประธานเฟด เพื่อหาสัญญาณทิศทางการปรับขึ้นดอกเบี้ยในอนาคตว่าจะชะลอหรือไม่ ส่วนทิศทาง SET จะมีทิศทางที่ชัดขึ้นเมื่อมีการ break out จากกรอบก่อน โดยแนวต้านอยู่ที่ 1,630-1,640 จุด ส่วนแนวรับอยู่ที่ 1,610-1,600 จุด
หุ้นเด่นตัวแรกคือ KBANK (ราคาเป้าหมาย 173.00 บ.) มองอยู่ในอันดับต้นๆ ที่จะได้รับประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น อีกทั้งปัจจุบัน valuation ยังน่าสนใจ และกำไรจะฟื้นตัวได้ดีในปี 2566 หลังจากล้างหนี้ด้อยคุณภาพจำนวนมากออกจากบัญชีงบดุลในปี 2565
หุ้นเด่นตัวต่อมาคือ AOT (ราคาเป้าหมาย 82.00 บ.) 1Q-2QFY66 คาดขาดทุนปกติลดลง YoY และ QoQ จากจำนวนผู้โดยสารระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้น และจากนั้นจะพลิกกลับมามีกำไรใน 3QFY66 หลังจากมาตรการช่วยเหลือสายการบินและผู้ประกอบการเชิงพาณิชย์สิ้นสุดลงในวันที่ 31 มี.ค. 66
จับตาถ้อยแถลงประธานเฟดคืนนี้
2ถูกใจ
160รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Lisa BLACKPINKกลายเป็นเจ้าของวิลล่าหรูย่านซองบุกดง ที่มีมูลค่าสูงถึง7,500ล้านวอน เป็นอีกหนึ่งข่าวดี ๆ เกี่ยวกับ ลิซ่า ที่ไม่สามารถปล่อยผ่านไปเฉย ๆ ได้จริง ๆ
   รู้สึกเหนื่อยสะสม อาจเป็นสัญญาณเตือนโรค TATT อาการ “เหนื่อยล้า” เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เมื่อมีอาการเหนื่อยสะสมมากๆ จากการทำงาน รวมกับความเครียด สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรค TATT หรือ Tired All The Time ได้แบบไม่รู้ตัว
   เมื่อ จีฮโย Twice ต้องรอคิวกว่า 1.30 ชั่วโมง เพื่อกินไข่เจียวปูร้านดังในไทยแลนด์ หลังจากที่เธอกินแล้วเธอก็ถึงกับจบการรีวิวแบบเร็ว ๆ และทิ้งท้ายว่า
   Google ซุ่มทดสอบ 'Apprentice Bard' Chatbot ตัวใหม่ หวังสู้ ChatGPT Google กำลังทดสอบการใช้งาน Apprentice Bard เครื่องมือ Chat ถามตอบ คล้ายของ ChatGPT พร้อมพ่วงเครื่องมือ Search engine และฟีเจอร์ที่ ChatGPT ยังไม่มีเข้าไปด้วย ด้านผู้บริหารระดับสูงยังมั่นใจในจุดแข็งและการเป็นผู้บุกเบิกด้าน AI ของบริษัท
   ดูทั้งหมด