สื่อจีนและชาวจีนพากันลงรูป "ดอกเบญจมาศ" ไว้อาลัยอดีตประธานาธิบดีเจียง เจ๋อหมิน เสียชีวิตด้วยวัย 96 ปี
1
เจียง เจ๋อหมิน อดีตประธานาธิบดีจีน ถึงแก่อสัญกรรมในวัย 96 ปี
สื่อทางการจีนสื่อต่างๆ รายงานตรงกันว่า เจียง เจ๋อหมิน อดีตประธานาธิบดีจีน วัย 96 ปี ถึงแก่อสัญกรรม-เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวและอวัยวะหลายส่วนล้มเหลว ที่มหานครเซี่ยงไฮ้เมื่อเวลา 12:13 น. เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ตามเวลาท้องถิ่นจีน ซึ่งเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง
4
ตามประกาศอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
1
โดยในประกาศ ระบุด้วยว่า
อดีตประธานาธิบดีเจียง เจ๋อหมิน เป็นผู้นำที่โดดเด่นซึ่งมีเกียรติสูงเป็นที่ยอมรับของทั้งพรรคฯ กองทัพทั้งหมด และประชาชนจีนทุกกลุ่มชาติพันธุ์ เป็นแกนหลักในฐานะผู้นำรุ่นที่สามของ CPC และเป็นผู้ก่อตั้งทฤษฎีสามตัวแทน
เมื่อดูในโลกออนไลน์จะเห็นว่า ตอนนี้คนจีนพากันลงรูปดอกเบญจมาศ และปรับโทนรูปเป็นขาวดำเพื่อไว้อาลัย
1
สำหรับอดีตประธานาธิบดี เจียง เจ๋อหมิน เป็นผู้นำรุ่นที่สามของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ต่อจากอดีตผู้นำจีนรุ่นที่สอง เติ้ง เสี่ยวผิง จึงเป็นผู้นำที่สานต่อนโยบายปฏิรูปเศรษฐกิจของ เติ้ง เสี่ยงผิง คนจีนจึงนับถือในฐานะหนึ่งในผู้นำที่สร้างรากฐานทางเศรษฐกิจและเปิดประเทศจีน
1
อ้ายจงอ้างอิงข้อมูลและภาพจาก
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน
1
84ถูกใจ
37แชร์
10Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ตัดสินจำคุก 40 ปี ฆาตกรสตอล์กเกอร์แห่งเกาหลีใต้ #อัยการขัดใจ ทำไมไม่ประหาร!!
   ไม่อยากหุ่นพังหลังดูดไขมัน ต้องอ่านบทความ "หลังดูดไขมัน" ที่คุณไม่ควรพลาด!😍😍 ❇️❇️ #ก่อนดูดไขมัน 1) 8 Step การเตรียมตัวก่อนการดูดไขมัน ที่ควรรู้ 👉 https://bit.ly/3Ik1YEM 2) ตอบคำถามคาใจ แก้มเยอะ เหนียงออก ดูดไขมันดีหรือไม่ 👉 https://bit.ly/3MTKjHt 3) ดูดไขมันต้นแขน VASER หรือ BODYTITE วิธีไหนดี 👉 https://bit.ly/3i5m22W 4) อวดหุ่นสวยเป๊ะ ได้ง่ายๆ ด้วยการดูดไขมัน 👉 https://bit.ly/36mQpyY 5) ชุดกระชับสัดส่วน มือ 2 ทางเลือกสุดคุ้มค่า หลังดูดไขมัน จริงหรือไม่? 👉 https://bit.ly/34HT0Dk
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   ดูทั้งหมด