สรุปภาพรวมประจำวันที่ 30 November 2022
จากสถานการณ์เชิงบวกเมื่อวาน ทำให้เราพอจับทางได้ว่า SET มีแนวโน้มเลือกไปทางขึ้นมากกว่าลงนะครับ ประกอบกับสัญญาณเชิงบวกในวันนี้เริ่มชัดขึ้นมาอีก เพราะว่าทันทีที่ศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดเรื่องสูตรการหาร 100 สำหรับการปาร์ตี้ลิสท์ในการเลือกตั้งครั้งหน้า SET ก็เริ่มทะยานเข้าสู่การยืนเหนือระดับ 1,630 เพื่อทดสอบการเบรคระดับ 1,635 ที่ไม่ผ่านมา 2-3 รอบแล้ว ซึ่งรอบนี้เทพะตะขาบมีความหวังว่าจะทะลุเพื่อเทสที่ 1650 ต่อไปครับ
แน่นอนว่าเมื่อเป็นปัจจัยบวกระดับประเทศ แรงซื้อก็มาจากฝรั่งจัดให้ 4 พันล้าน ซึ่งฝรั่งชอบความชัดเจนในทิศทางของการเมืองไทย โดยแรงซื้อเข้าไปดันกลุ่มค้าปลีก CPALL CRC หรือแม้กระทั่งค้าปลีกตัวเล็กๆ อย่าง ILM ก็ไม่แย่ ซึ่งเฮียแนะนำไว้อย่างละเอียดในยูทูปแล้ว ส่วนกลุ่มอื่นที่ลีดขึ้นที่เหลือก็ลูกรักฝรั่งทั้งนั้น
นอกจากนี้ยังมีเรื่อง กนง. ที่ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ซึ่งก็เป็นไปตามคาด ก็ยิ่งเป็นข่าวดีให้ SET วิ่งต่อได้ ตอนที่เขียนกำลังนั่งทานข้าวอยู่กับเฮีย เฮียแนะนำกลุ่ม BANK นะครับ รวมถึงโรงไฟฟ้าโดยเฉพาะ GULF ถ้าคิดไม่ออก เล่นเซฟๆ ก็ประมาณนี้ครับ
หุ้นเล็กยังมีตัวเล่นได้ทุกวัน ธีมโรงไฟฟ้าหมุนเวียนยังเล่นได้ รวมถึงพวกขาปั่นทั้งหลาย ส่วน MORE กำลังซึมลง ถ้าไม่มีจ้าวมือกลุ่มใหม่เข้ามา ยังไม่ต้องรีบเล่น รอมีแรงกระชากขึ้นแล้วค่อยเฝ้าจอเล่นน่าจะคุ้มกว่าครับ
ภาพตลาดต่างประเทศ สินค้าโภคภัณฑ์เริ่มดีดแรงโดยเฉพาะน้ำมันดิบ WTI ที่ดีดขึ้นมาจาก 74 USD ไปสู่ 79 USD ลองดูว่า SET พรุ่งนี้จะใช้กลุ่มน้ำมันดันดัชนีให้เบรค 1635 หรือไม่ ส่วนตลาดฝั่งเอเชียส่วนใหญ่ยังบวกต่อเนื่องจากการดัชนีตลาดฝั่งจีนเด้งต่อเนื่อง ฟากตลาดคริปโตก็สวยไม่แพ้กัน ยังดีดตัวต่อเนื่องทำให้ราคา BITCOIN กำลังจะทดสอบที่ 17,000 USD ครับ
1
โดยรวมแล้วปัจจัยบวกทั้งในและนอกประเทศส่งผลให้ตลาดมีแนวโน้มขึ้นมากกว่าลง แต่ยังไงก็ต้องเลือกหุ้นให้ถูกตัว เล่นด้วยความระวัง ขอให้โชคดีกำไรถ้วนหน้าครับทุกท่าน
6ถูกใจ
1แชร์
1.1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ‘เรย์ ดาลิโอ’ชี้ตัวการสำคัญ คือ ‘เงินเฟียต’ ที่ถูกพิมพ์มากเกินไป ‘เรย์ ดาลิโอ ’เตือน “วิกฤตค่าเงิน” กำลังจะเกิดขึ้น โดยมีตัวการสำคัญมาจาก “เงินเฟียต” ที่ถูกพิมพ์ออกมามากเกินไป พร้อมย้ำ “สเตเบิลคอยน์” สกุลเงินดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับ “เงินเฟ้อ” จะปลอดภัยแต่ไม่ใช่กับ “บิตคอยน์”
   ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลพัฒนาอย่างรวดเร็ว หากเราก้าวตามโลกไปไม่ทัน สุดท้ายก็อาจถูกทิ้งให้เป็นผู้ตาม หรือโดนดิสรับไปในที่สุด
   เปิดเบื้องหลัง "หญิงแย้" นั่งอนุกรรมการแพลตฟอร์มดิจิทัล กสทช. เปิดเบื้องหลัง พร้อมชื่อคนดัน "หญิงแย้” นนทพร ธีระวัฒนสุข นั่ง คณะอนุกรรมการ กสทช. ด้านการให้บริการสื่อสารผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล
   ก๋วยเตี๋ยวเรือ "ทองสมิทธ์" ทำเงินได้มากแค่ไหน ?
   ดูทั้งหมด