น้ำมันพุ่งสูงขึ้นในการซื้อขายช่วงต้นของเอเชียในวันพฤหัสบดี โดยได้รับแรงหนุนจากสัญญาณการอุปทานที่ตึงตัวขึ้นและจากแนวโน้มเชิงบวกต่อการฟื้นตัวของอุปสงค์ของจีน
สัญญาฟิวเจอร์สน้ำมันดิบเบรนท์เพิ่มขึ้น 5 เซนต์หรือ 0.06% อยู่ที่ 87.02 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่สัญญาฟิวเจอร์สน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐเพิ่มขึ้น 16 เซนต์หรือ 0.2% อยู่ที่ 80.71 ดอลลาร์
ในประเทศจีน นครกว่างโจวและฉงชิ่งประกาศผ่อนคลายการควบคุมโควิดในวันพุธที่ผ่านหลังเกิดเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างประชาชนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจากการประท้วงต่อต้านมาตรการควบคุมไวรัสที่เข้มงวดที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม รายงานดัชนี PMI อย่างเป็นทางการที่ออกมาเมื่อวันพุธหดตัวลง สร้างความกังวลต่อแนวโน้มปีหน้า
สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงเกือบ 13 ล้านบาร์เรล มากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2019 ในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 25 พ.ย. ตามรายงานของ EIAอย่างไรก็ตาม ผลผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้นทะลุ 12 ล้านบาร์เรลต่อวัน ซึ่งสูงสุดนับตั้งแต่ก่อนเกิดการระบาด
เจอโรม เพาเวลล์ ประธานเฟดกล่าวเมื่อวันพุธว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งช่วยหนุนราคาน้ำมันอย่างมีนัยสำคัญ
OPEC+ มีกำหนดประชุมในวันที่ 4 ธ.ค. โดยแทบไม่มีสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงนโยบาย ตามแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเผยกับรอยเตอร์
แหล่งข่าว Oil edges higher on tight supply, China demand recovery optimism โดย Reuters
แปลโดยทีม TradersThailand
2แชร์
239รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   พิสูจน์ตำรวจไทย แผลลึกดาราสาวไต้หวัน - เปิดใจ โฆษกศาลยุติธรรม กรณีตะวัน-แบม พูดคุยกับ รังสิมันต์ โรม ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล . และร่วมพูดคุยกับ สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กรณีตะวัน-แบม อดอาหารและน้ำ เพื่อประท้วงกระบวนการยุติธรรม
   SABINA เพิ่มแรงบวกรับปัจจัยหนุนไตรมาสแรก ด้วยกลยุทธ์ ‘ต้องดีจากข้างใน’ “ถามว่า มาตรการช้อปดีมีคืนช่วยกระตุ้นกำลังซื้อหรือไม่ ? หรือจีนเปิดประเทศเร็วขึ้นส่งผลดีกับเราหรือเปล่า ? ตอบได้ว่า ดีกับเราแน่นอน แต่ภายใต้ปัจจัยสนับสนุนเหล่านั้น เราต้องดีจากข้างใน
   พนักงานวิญญาณเถ้าแก่ โลกที่ไม่ง่ายในวันนี้ดูเหมือนจะทำให้น้องๆรุ่นใหม่ที่ทำงานในบริษัทต้องลำบากมากขึ้นกว่าในอดีตมาก จะเจริญเติบโตในหน้าที่การงานก็ยากขึ้นมาก งานหลายอย่างก็ถูก AI ทดแทนไป เงินเดือนก็ไม่ได้มากพอที่จะมีชีวิตที่ดี ตอนผมเริ่มงานปริญญาโทเมื่อสามสิบปีก่อน เงินเดือนตอนนั้นหมื่นแปด
   เจียไต๋หุ้นพุ่งกว่า 200% สูงสุดรอบ 7 ปี หลังข่าว ‘ธนินท์’ พบ ‘แจ็ค หม่า’ ราคาหุ้นเจียไต๋ทะยาน 251.88% ทำนิวไฮรอบ 7 ปี หลังสื่อฮ่องกงตีข่าวเจ้าสัวธนินท์พบแจ็ค หม่า ที่ฮ่องกงช่วงตรุษจีน
   ดูทั้งหมด