⦿ BlockFi ผู้ให้บริการกู้ยืมคริปโทฯ ยื่นขอล้มละลายในสหรัฐฯ
• ผู้ให้บริการกู้ยืมคริปโทเคอร์เรนซี “BlockFi” และบริษัทในเครือ 8 แห่ง ได้ดำเนินการยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ โดยเข้าไปอยู่ในความคุ้มครองการล้มละลายในสหรัฐฯ ตามกฎหมายฟื้นฟูกิจการ (Chapter 11 Bankruptcy Protection) ต่อศาลล้มละลายรัฐนิวเจอร์ซีย์ เพื่อปรับโครงสร้างธุรกิจให้เกิดเสถียรภาพ เพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับลูกค้า และมุ่งเน้นการเรียกคืนหนี้จากลูกหนี้ทั้งหมด
1
• BlockFi ให้เหตุผลว่า ด้วยการล่มสลายของ FTX ทำให้ทีมผู้บริหาร และคณะกรรมการบริหารของ BlockFi ได้ตัดสินใจขอพิทักษ์ทรัพย์เพื่อปกป้องลูกค้าและบริษัท ทั้งนี้ บริษัทจะสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ และแพลตฟอร์มยังคงหยุดให้บริการชั่วคราว ซึ่งขณะนี้บริษัทมีเงินสดเหลือติดมืออยู่ 256.9 ล้านเหรียญ (9,197 ล้านบาท) คาดว่า มีสภาพคล่องเพียงพอที่จะดำเนินงานบางอย่างในช่วงปรับโครงสร้างได้
• ทั้งนี้ BlockFi เป็นหนึ่งในธุรกิจคริปโทฯ ที่เกิดอาการเซ ตั้งแต่การล่มสลายของ Terra ซึ่งต่อมามีรายงานว่า FTX ได้เสนอความช่วยเหลือให้สินเชื่อแก่ BlockFi ที่ 400 ล้านเหรียญ (14,316 ล้านบาท) รวมถึงข้อเสนอซื้อกิจการทั้งหมดในราคา 240 ล้านเหรียญ (8,590 ล้านบาท) แต่ทาง BlockFi ยืนยันว่าไม่ได้ขาย
• โดยช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พายุลูกใหม่จากการล่มสลายของ FTX ได้เข้าถล่ม BlockFi อีกครั้ง จนแพลตฟอร์มต้องระงับการถอนเงินชั่วคราว และจำกัดการใช้งานต่าง ๆ จากนั้นมีรายงานว่า จะต้องปลดพนักงาน และกำลังพิจารณาเข้าสู่การยื่นขอล้มละลาย แต่ขณะนั้นทาง BlockFi ได้ปฏิเสธว่า เรื่องล้มละลายไม่เป็นความจริง
• แต่ในที่สุด BlockFi ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ต้องตัดสินใจยื่นขอล้มละลาย ซึ่งตามรายงานมีเจ้าหนี้มากกว่า 100,000 ราย และมีหนี้สินอยู่ระหว่าง 1,000 – 10,000 ล้านเหรียญ (35,713 – 357,130 ล้านบาท) โดยมีเจ้าหนี้รายใหญ่ คือ Ankura Trust Company มูลค่า 730 ล้านเหรียญ (26,050 ล้านบาท), FTX US มูลค่า 275 ล้านเหรียญ (9,814 ล้านบาท) และ ก.ล.ต. สหรัฐฯ (SEC) มูลค่า 30 ล้านเหรียญ (1,070 ล้านบาท)
#BlockFi #คริปโต #ล้มละลาย #beartaiBRIEF
3ถูกใจ
1แชร์
473รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
   บันทึกสนทนา ChatGPT: เมื่อแชทสุดล้ำ ตอบว่า กรุงเทพ เชียงใหม่ คือเมืองในจีน เมื่อสักครู่อ้ายจงลองคุยกับ ChatGPT แชทสุดล้ำที่กำลังเป็นกระแสในขณะนี้ โดยปกตอก็คุยเป็นภาษาอังกฤษครับ
   ดูทั้งหมด