เที่ยวแบบนี้ เดินทางแบบไหน?
หากคุณเป็นคนนึงที่อยากจะออกเดินทางไปท่องเที่ยว แต่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ทำให้ต้องหาวิธีเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะของประเทศไทย แล้วคุณควรจะเดินทางด้วยวิธีไหนล่ะครับ? Hotelsup รวบรวมวิธีการเดินทางและข้อมูลคร่าวๆ มาให้ทุกคนอ่านแล้วครับ
1.รถโดยสารต่างๆ แบ่งออกเป็นรถตู้ และรถทัวร์ปรับอากาศ ซึ่งการเดินทางโดยสารประเภทนี้สามารถโทรจองและชำระเงินออนไลน์ได้ ถึงเวลาก็ไปรอรถที่จุดประจำรถขนส่ง ส่วนจุดประจำใหญ่ๆในกรุงเทพที่เป็นที่นิยมเดินทางไปต่างจังหวัด จะประกอบด้วย สุวรรณภูมิ เอกมัย หมอชิต และสายใต้ เดินทางระยะใกล้จะเป็นรถตู้ ถ้าเดินทางระยะไกล ข้ามภาค ใช้เวลาหลายชั่วโมงจะเป็นรถทัวร์ปรับอากาศ
2.รถไฟ เดี๋ยวนี้รถไฟก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่นักเดินทางให้ความสนใจ และในปัจจุบันมีการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารมากว่าในอดีต มีทั้งรถไฟโดยสารแบบนั่ง และรถไฟแบบนอน ซึ่งรถไฟแบบนอนก็มีทั้งแบบเก่าและแบบใหม่ที่พึ่งเปิดให้บริการในภายหลัง สำหรับผู้ที่อยากท่องเที่ยวแนวศึกษาเส้นทางธรรมชาติ หรือชื่นชอบการนั่งมองข้างทาง มองธรรมชาติก็สามารถ Backpacker แล้วเดินทางโดยรถไฟกันดูได้ มีหลายสถานที่เลยครับที่รถไฟจอดถึงที่
3.ล่องเรือ วิธีนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก ส่วนใหญ่ใช้กับการเดินทางข้ามไปเกาะเพราะรถโดยสารไม่สามารถข้ามไปได้ เรือที่ใช้ก็จะมีหลายแบบ ถ้าไม่รีบก็นั่งเรือยนต์ลำใหญ่ แต่ถ้ามีเงินและอยากไปถึงเกาะเร็วๆ ก็จะมีเรือสปีดโบ๊ทและเรือเฟอรี่ให้บริการเช่นกัน สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางโดยเรือคือ “เสื้อชูชีพ” จำไว้นะครับ ต้องสวมใส่ทุกครั้งที่ลงเรือ
4.เครื่องบิน วิธีนี้เหมาะกับการเดินทางไกล เพราะจะช่วยให้เราถึงที่หมายได้ในระยะเวลาเพียงแปปเดียวเท่านั้น และยังเป็นวิธีที่อัตราการเกิดอุบัติเหตุน้อยที่สุดในทุกวิธีที่กล่าวมา แต่การเดินทางด้วยเครื่องบินก็เป็นวิธีที่มีค่าใช้จ่ายสูงที่สุดในทุกวิธีที่กล่าวมาเช่นกัน ส่วนใหญ่ที่เดินทางโดยวิธีนี้ อาจไปเช่ารถต่อที่ปลายทางก็ได้
จบไปแล้วกับวิธีเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะทั้งหมดที่ประเทศเรามี ใครที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว หรือมีแต่อยากปล่อยใจท่องเที่ยวอย่างเดียว ไม่อยากขับรถให้ต้องเหนื่อย ก็ลองวางแพลนการเดินทางดูครับ แล้วคุณจะได้รู้ว่าความสนุกของการผจญภัยมันเป็นยังไง
ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก :
รู้จัก Hotelsup มากขึ้น :
2ถูกใจ
1.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนจนไม่เสียภาษีจริงหรอ? เวลาพูดถึงสวัสดิการอะไรก็ตาม เราจะเจอคอมเมนต์ประมาณนี้บ่อยมาก คอมเมนต์ประมาณว่า “คนจนไม่ต้องเสียภาษีหนิ ก็ไม่สมควรต้องได้อะไรอยู่แล้ว” “ประเทศนี้คนรวยเลี้ยงคนจน” หรือไม่ก็ “ไว้คนจนจ่ายภาษีก่อน แล้วค่อยมาว่ากัน” แต่ว่าในความเป็นจริงคนจนก็เสียภาษี แล้วก็เสียไม่ใช่น้อยด้วย …เดี๋ยวพูดให้ฟัง ฝากติดตามทุกช่องทางของพูด: https://linktr.ee/pud_production
   ปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อเศรษฐกิจไทย มีอะไรบ้าง ปี 2565 เศรษฐกิจไทยโตค่อนข้างช้า สาเหตุหนึ่งคือเรื่องของเงินเฟ้อจากราคาพลังงานที่สูงขึ้น
   สงครามสุดหฤโหด นาทียูเครนยิงมิสไซล์ 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย จนท.ยูเครนแชร์คลิปบนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นนาทีหฤโหด ฝ่ายกองทัพยูเครน ยิงมิสไซล์ฉายา 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย ที่ไม่ทันระวังตัวจะตกเป็นเป้าโจมตี
   ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท จับตา กลุ่ม "โอสถานุเคราะห์"แปลงโฉมที่ 27 ไร่ ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท บุคลากรโพสต์ภาพอำลา ตึกเก่าแก่ สัญลักษณ์ 'ความรู้ คู่ความดี' อาคาร ดร.เจริญ คันธวงศ์ จับตา กลุ่ม โอสถานุเคราะห์ แปลงโฉม 'ที่ดิน' พื้นที่ 27 ไร่ ทำเลกลางเมือง สู่ธุรกิจใหม่ ?
   ดูทั้งหมด