NOSTRA ปักหมุด 10 จุดชมทะเลหมอก ฟินทั่วไทย ส่งท้ายปี
3
NOSTRA Map แอปพลิเคชัน แอปฯแผนที่นำทางประเทศไทยที่ละเอียดและแม่นยำที่สุด รวบรวมข้อมูลชั้นข้อมูลพิเศษบนแผนที่นอสตร้า กับ”ชมวิวทะเลหมอก 10 จุดทั่วไทย” ความฟินที่รอให้ไปสัมผัสเป็นประจำทุกปลายฝนต้นหนาว ต้อนรับวันหยุดยาวที่จะมาถึง ให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายในการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวรับลมเย็นๆช่วงปลายปีนี้ พร้อมกับศึกษาข้อมูลสถานที่ก่อนการเดินทาง โดยสามารถดูทางไปยังสถานที่ได้เลย : https://map.nostramap.com/NostraMap/?layer/fog2022,feed/th
1. เขาหลวงสุโขทัย จ.สุโขทัย
พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ https://bit.ly/3ucWabc
วิวทะเลหมอกบนยอดเขาหลวงสุโขทัย คือสุดยอดรางวัลของผู้พิชิต ระยะทาง 3.7 กิโลเมตรได้ เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุโขทัย จุดสูงสุดของเขาหลวงที่ระดับ 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเล ชมทะเลหมอก ที่สวยที่สุดในไทย สายหมอกที่ทอดยาวจนลืมความเหนื่อย นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมยอดเขาหน้าผาต่าง ๆ ได้ ทั้งการชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่ยอดเขานารายณ์ แวะยอดเขาเจดีย์ ยอดเขาภูลังกา ผาชมปรง และยืนส่งพระอาทิตย์ที่ยอดเขาแม่ย่า ก่อนกลับไปนอนซุกตัวในเต็นท์ด้วยความสุข
2. พะเนินทุ่ง จ.เพชรบุรี
พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ https://bit.ly/3ORuxOL
อยากดูทะเลหมอกแน่น ๆ ใกล้กรุง ต้องพุ่งไปที่พะเนินทุ่ง ภาพทะเลหมอกฟู ๆ สีขาวปกคลุมไปทั่วผืนป่ามีทิวเขาตะนาวศรีสีเขียวสดเป็นฉากหลัง และที่สำคัญทะเลหมอกที่นี่สามารถมาชมได้เกือบตลอดปี และยามค่ำคืนเหมาะแก่นอนชมดาวพร้อมสัมผัสอากาศเย็นๆ นอกจากจะได้ชมวิวแล้ว ระหว่างทางขึ้นยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่น่าสนใจ เช่น เส้นทางชมผีเสื้อกว่า 200 สายพันธุ์ และ เส้นทางเดินไปยังน้ำตกทอทิพย์อีกด้วย
3. ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย
พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ https://bit.ly/3VHsMpu
ภูชี้ฟ้า สุดยอดจุดชมวิวทะเลหมอกที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง เป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น อยู่ติดพรมแดนไทย-ลาว ภาพหน้าผาที่ชี้ไปในท้องฟ้า เบื้องล่างเต็มไปด้วยทะเลหมอกแน่นๆ ไปจนถึงฝั่งประเทศลาว นอกจากทะเลหมอกที่สวยสะกดแล้ว แสงสีทองที่ส่องกระทบทะเลหมอก ทำให้ทะเลหมอกที่นี่คล้ายกับทะเลหมอกฉาบสีทอง สวยดั่งภาพวาด
4. ทุ่งแสลงหลวง (หนองแม่นา) จ.เพชรบูรณ์
พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ https://bit.ly/3XJBFAB
ภาพทะเลหมอกบาง ๆ ลอยคลอเคลียระเรี่ยไปทั่วผืนป่า เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” อุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย แสงสีของท้องฟ้าแปรเปลี่ยนจากสีส้มอ่อนระเรื่อ เจือด้วยแสงสีชมพู ค่อย ๆ เข้มขึ้น เข้มขึ้น ไล่สีสันสวยงามราวกับมีใครมาระบายสี และถ้าโชคดีอาจจะได้เห็นฝูงกวางออกมาหาอาหารเช้าในทุ่งหญ้ากว้างอย่างสบายอารมณ์ นับเป็นจุดชมทะเลหมอกที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่น ๆ
5. ภูลังกา จ.พะเยา
พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ https://bit.ly/3EZep9o
ที่พักหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน เป็นคำนิยามของ "ภูลังกา" จุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดจุดหนึ่งของประเทศไทย เพราะที่นี่เพียงแค่ก้าวเดินออกจากห้องก็ได้ชมภาพทะเลหมอกไหลผ่าน ภูเขา"ผาช้างน้อย" ภูเขาลูกโดดที่ถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของภูลังกา ทะเลหมอกที่นี่ลอยอ้อยอิ่งให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมจนถึงช่วงสาย ๆ เรียกได้ว่าเป็นความสวยงามที่ทำให้เวลาหยุดนิ่ง
6. ดอยเสมอดาว จ.น่าน
พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ https://bit.ly/3Fh6y8r
ตื่นเช้ากอดทะเลหมอก ที่ดอยเสมอดาว สถานที่กางเต็นท์ยอดฮิต นอนชมธรรมชาติ ที่สามารถซุกตัวในถุงนอนอุ่น ๆ แล้วเอื้อมมือมาเปิดเต็นท์ก็จะพบ ทะเลหมอกแน่น ๆ ขาว ๆ ลอยละล่องอยู่หน้าเต็นท์ เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามแล้วยังขึ้นชื่อว่ายามค่ำคืนเป็นจุดดูดาวที่สวยที่สุด และใกล้ที่สุด จนคล้ายจะเอื้อมมือไปคว้าดาวได้ จนได้ชื่อว่าดอยเสมอดาว
7. ห้วยน้ำดัง จ.เชียงใหม่
พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ https://bit.ly/3FhJ038
ทะเลหมอกปัง ๆ ที่ห้วยน้ำดัง แถมวิวยังอลังการสุด ๆ ภาพของทะเลหมอกฟู ๆ แน่น ๆ มีแสงสีทองของพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้นทอแสงกระทบทะเลหมอกกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มีฉากหลังเป็น "ดอยหลวงเชียงดาว" ยืนโดดเด่นตั้งตระหง่าน สวยจนเกินต้านทานในความอลังการ สวรรค์บนดินที่นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด
8. ภูกระดึง จ.เลย
พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ https://bit.ly/3EP3Wx3
ภูกระดึง เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 2 ของประเทศไทย ทะเลหมอกยามเช้าที่ผานกแอ่น ต้องแลกมากับการตื่นนอนตั้งแต่เช้า เพื่อเดินไปยังจุดชมวิวด้วยระยะทาง 2 กิโลเมตร และเมื่อไปถึงแสงแรกแห่งอรุณรุ่ง และทะเลหมอกสีทอง คือรางวัลที่คุ้มค่าที่ตอบแทนให้กับนักท่องเที่ยวจนลืมเหนื่อยไปเลย
9. อัยเยอร์เวง จ.ยะลา
พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ https://bit.ly/3EJEZTG
1
เมื่อพูดถึงจุดชมทะเลหมอกที่ฮอตและฮิตที่สุดในตอนนี้ต้องมีชื่อของ "อัยเยอร์เวง" ติดอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ทะเลหมอกที่นี่สามารถชมได้แบบ 360 องศาพาโนรามาราวกับยืนอยู่บนทะเลหมอก เพราะจุดชมวิวนี้จะอยู่บนสกายวอล์คกระจกใสแจ๋วแบบใกล้ชิดทะเลหมอกอย่างสุดสุด
10. ดอยตาปัง จ.ชุมพร
พิกัดการเดินทาง และข้อมูลสถานที่ https://bit.ly/3ONLbyB
ชมทะเลหมอก วิวอลังต้องที่ดอยตาปัง ทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ ที่จังหวัดชุมพร ภาพของทะเลหมอกหยอกล้อไปกับภูเขาสลับซับซ้อน ในยามที่พระอาทิตย์ขึ้น แสงพระอาทิตย์จะส่องผ่านรูของเขาทะลุ นับเป็นอีกหนึ่งอันซีนของจังหวัดชุมพร
NOSTRA Map application ทางเลือกสำหรับแอปฯ แผนที่ประเทศไทยออนไลน์ ที่ผลิตและสำรวจพื้นที่โดยคนไทย รู้ลึกทุกพื้นที่ ไม่มีหลงทางแน่นอน
ดาวน์โหลดแอปฯ แผนที่ NOSTRA map Application ฟรี! ได้ที่ http://map.nostramap.com/download
43ถูกใจ
114แชร์
11Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...