เราคงเคยได้ยินคำพูดที่บอกว่า กุญแจสู่ความสำคัญของธุรกิจคือ ทำเล เพราะเวลาคุณทำการตลาดไม่ดีคุณยังปรับใหม่ได้ เวลาคุณบริการลูกค้าไม่ดีพรุ่งนี้คุณก็ยังแก้ตัวได้ แต่ถ้าหากคุณเลือกทำเลร้านผิดแล้ว คุณจะไม่สามารถแก้ไขอะไรมันได้เลย
ฉะนั้นการเลือกทำเลที่ตั้งให้ถูกต้องตั้งแรกแรกจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก วันนี้เลยสรุปทริกการเลือกทำเลแบบง่าย ๆ โดยคุณโอ้ต **ณัฐพล ไกรสิงขร เจ้าของแพลตฟอร์ม SpaceCloud**
#ระบุทำเลที่เหมาะสมกับธุรกิจ
.
เราจะรู้ได้ยังไงทำเลแบบไหนเหมาะกับเรา ? อย่างแรกเลยคือเราต้องวางกลยุทธ์ ซึ่งกลยุทธ์ในที่นี้หมายถึง “สิ่งที่คุณเลือกที่จะไม่ทำและที่จะทำ” นั่นก็คือก่อนทำอะไรก็แล้วแต่ตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าเราขายอะไร ขายใคร คนแบบไหนไม่ใช่ลูกค้า เลือกกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย อายุ เพศ เชื้อชาติ รายได้ ขนาดครอบครัว อันนี้ต้องตอบตัวเองให้ชัดเจน
#คัดกรองทำเลเบื้องต้น
.
เพราะทำเลแต่ละย่านมีคาแรคเตอร์ที่ไม่เหมือนกัน จำนวนคนเดินผ่านก็ไม่เท่ากัน หลักการคิดค่าเช่าอะไรก็ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกทำเลใด ๆ ไปก็ตาม เราควรจะต้องรู้ถึงลักษณะ และธรรมชาติของแต่ละทำเลให้ดีก่อน จะทำให้เราสามารถตัดสินใจเลือกทำเลที่เหมาะกับธุรกิจและกลุ่มลูกค้าของเราได้ตรงมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
#วิเคราะห์โดยละเอียด
.
มีแรงดูแค่ไหน อย่าไปดูหว่าน ๆ ให้ลองวิเคราะห์ให้เข้ากับตัวเองก่อน แต่อาจจะไม่ใช่แค่วิเคราะห์ลงบนกระดาษเท่านั้น ลองไปลงพื้นที่จริงอย่างน้อย ๆ 7 วันเพื่อเข้าไปดูพฤติกรรมคนแถวนั้น ลูกค้าของเราอยู่แถวนั้นรึปล่ ซึ่งการเลือกกรองข้อมูลไว้ก่อนก็จะช่วยทำให้คุณไม่เสียแรงและไม่เสียเวลา
#SpaceandFranchiseMatching2022 #Franchise #แฟรนไชส์ #พื้นที่ให้เช่า #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin
1ถูกใจ
2แชร์
355รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   EP 1679 ทำอย่างไรให้เรามีแรงจูงใจเพิ่มขึ้น อยากให้เรามีแรงจูงใจในการทำอะไรเพิ่มขึ้น ลองฟังตอนนี้กันนะครับ
   ผบ.ตร. สั่ง ตร.ไซเบอร์ บินด่วนไต้หวันสอบ "ดิว อริสรา" ปมแฉมาเก๊า 888 "บิ๊กเด่น" ไฟเขียวสั่งตรงตำรวจไซเบอร์ บินลัดฟ้าสอบ ดิว อริสรา เฟ้นหาข้อมูลสืบสวนในคดีเว็บพนัน "มาเก๊า 888" ขณะที่เจ้าหน้าที่ ปปง. เตรียมเข้าประชุมตำรวจเพื่อหามาตรการยึดทรัพย์ต่อไป
   แผ่นดินไหวตุรกี โดย
   ชัดแล้ว! เลือกตั้ง ส.ส. เดือน พ.ค. “นายกฯ”เอ่ยปากครั้งแรก “นายกฯ” เอ่ยปากเป็นครั้งแรกว่า จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในเดือน พ.ค.นี้ โยน “มหาดไทย”สรุปเรื่องขึ้นค่าตอบแทน “อบต.
   ดูทั้งหมด