ปูตินบอกว่าสงครามยูเครนจะยาวนานขึ้น หลังสนามบินในรัสเซียถูกโจมตี
วลาดิมีร์ ปูตินตอบคำถามผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ NTV หลังการประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนภายในรัสเซีย ถึงแนวโน้มสงครามว่า..
มีโอกาสที่สงครามจะยาวนานขึ้น และความเป็นไปได้ในการใช้อาวุธนิวเคลียร์ในการป้องกันและตอบโต้ก็มีสูงขึ้น
1
ผลจากการถูกโดรนโจมตีสนามบินสำคัญสองแห่ง ที่อยู่ลึกเข้ามาในดินแดนรัสเซีย ห่างจากชายแดนมากกว่า 600 กิโลเมตร กำลังสะท้อนว่าการยกระดับไปสู่สงครามนิวเคลียร์เริ่มมีความเป็นไปได้
เพราะการสู้รบ เริ่มขยายวงจากการโจมตีและป้องกัน ไปสู่การโจมตีกลับในดินแดนศัตรู
ปูตินมองว่า การปะทะกันระหว่างมหาอำนาจนิวเคลียร์ มีโอกาสเกิดขึ้นหลังจากนี้
แม้ว่าสหรัฐฯ นำโดยประธานาธิบดีโจ ไบเดนและรัฐมนตรีต่างประเทศ แอนโทนี่ บลิงเค่น จะออกมาย้ำว่าสหรัฐฯ ไม่สนับสนุนให้ยูเครนใช้อาวุธโจมตีในดินแดนรัสเซีย
แต่คงก็เป็นเรื่องยากที่จะให้ฝ่ายรัสเซียเชื่อ และเข้าใจได้ว่าการโจมตีสนามบินของรัสเซีย ไม่เป็นไปด้วยการยินยอมพร้อมใจของฝ่ายสหรัฐฯ เอง
2
ติดตามอ่านบทความได้ที่
49ถูกใจ
12แชร์
7.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กขค.เฝ้าจับตา“ลาซาด้า-ช้อปปี้”ผูกขาด-อำนาจเหนือตลาด”อีคอมเมิร์ซ กขค.เฝ้าจับตามองอำนาจเหนือตลาด-ผูกขาด 2 ยักษ์แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ “ลาซาด้า-ช้อปปี้” หลังเจดีเซ็นทรัล ประกาศยุติบริการ 3 มี.ค. ขณะที่กูรูอีคอมเมิร์ซ มองว่าแบรนด์มีช่องทางลดลง ห่วงเหลือ 2 รายใหญ่ อำนาจเหนือรุนแรง-ผูกขาด รุนแรงกว่าค้าปลีก
   ความเสี่ยงการเสียชีวิตเฉียบพลันจาก "โรคหัวใจ" ในคนวัยต่าง ๆ คนส่วนใหญ่มักเชื่อว่าการเสียชีวิตเฉียบพลันจากโรคหัวใจมักเกิดขึ้นในคนสูงอายุ แต่ในความเป็นจริงแล้วการเสียชีวิตเฉียบพลันจากโรคหัวใจสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัย เพียงแต่สาเหตุนั้นอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงอายุเท่านั้นเอง
   มาร์เซล ซาบิตเซอร์ : การตัดสินใจทางฟุตบอลควรเด็ดขาดไม่เกรงใจใคร | Main Stand เชื่อได้เลยว่าภาพที่ คริสเตียน อีริคเซ่น เดินกะเผลก ๆ ถือไม้เท้า หลังจากโดน แอนดี้ แคร์โรลล์ พุ่งเสียบแบบ Outclass ในแมตช์เอฟเอ คัฟ รอบ 4 อาจทำให้สาวกผีแดงหลายคนเครียดกันไปหมด เพราะหันไปมองที่ซุ้มม้านั่งสำรองก็มี เฟร็ด และ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ คอยโอกาสลงสนาม
   ราชกิจจาฯ ประกาศ ยกเลิกระเบียบทรงผมนักเรียน มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการยกเลิกระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 พ.ศ.2566 ที่ลงนามโดย น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการแล้ว
   ดูทั้งหมด