ทุกเช้าเวลาแต่งตัว หรือรอรถ รถติดไม่อยากฟังเพลงแล้ว ฟังอะไรกันดีนะ วันนี้มาแนะนำพอดแคสต์ที่สามารถเก็บไว้ฟังฆ่าเวลา ฟังเป็นความรู้สนุกๆหรือเปิดไว้เป็นเพื่อนก็ยิ่งดี
1.ศิลปะการต่อสู้ (The Cloud Podcast)
พอดแคสต์เกี่ยวกับศิลปะ ศิลปิน การออกแบบและสถาปัตยกรรม
เล่าความเป็นมาของภาพวาดชื่อดังที่ทุกคนต้องเคยเห็นแม้ว่าจะไม่รู้จักศิลปินเช่น Fida Kahlo ที่ถูกผลิตซ้ำ พบเห็นในสื่อหลากหลายเช่นในเรื่อง Euphoria หรือตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์ที่โด่งดัง อย่างเช่น moomin มูมิน , Snoopy สนูปี้ การเล่าแบบไม่ซีเรียสและวิชาการจนเกินไปคล้ายกับการเล่าให้เพื่อนฟัง ฟังง่ายเหมาะสำหรับทุกคน
ศิลปะการต่อสู้ The Cloud Podcast ภาพจาก Spotify
2.Kowabana: 'True' Japanese scary stories from around internet พอดแคสต์ภาษาอังกฤษ
เรื่องราวแปลกๆ สยองขวัญของประเทศญี่ปุ่น ไม่น่ากลัวมากแต่เล่าเรื่องได้น่าติดตาม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษหรือแค่ชอบเรื่องเล่าสไตล์เรื่องความเชื่อ เรื่องสยองเล่าต่อๆกันมา เหมาะที่จะรับฟัง ฆ่าเวลา คำศัพท์ไม่ยากและเล่าเรื่องได้ชัดเจน
Kowabana: 'True' Japanese scary stories from around internet ภาพจาก Spotify
3.DesignDeejing Podcast
พอดแคสต์เกี่ยวกับการออกแบบ นักออกแบบ ดีไซน์ ว่าเขามีวิธีคิดเกี่ยวกับการออกแบบสิ่งต่างๆขึ้นมาอย่างไร เพราะอะไร แรงบันดาลใจ หรือสิ่งที่เขายึดถือ แสดงออกมาสู่ชิ้นงานที่ออกแบบ เป็นพอดแคสต์แบบเล่าคนเดียว เล่าเรื่อยๆแต่ความรู้แน่น สามารถนำไปรีเสิร์ชต่อได้อีกมากมาย คนชอบงานออกแบบห้ามพลาด หรือฟังเพื่อหาแรงบันดาลใจได้ทุกสายงาน
DesignDeejing Podcast ภาพจาก Spotify
4.หิวหนัง Podcast
พอดแคสต์เกี่ยวกับภาพยนตร์ เล่าเรื่องกลุ่มพูดคุย จับกลุ่มหัวข้อ หรือจัดตีม นำภาพยนตร์ในหัวข้อนั้นมาเล่าและพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ใครที่อินหนังเป็นช่วงๆหรือ อยากดูหนังตามอารมณ์ในช่วงนั้นสามารถเข้าไปฟังและตามไปดูหนังกันได้ การเล่าเรื่องแบบพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นสามารถฟังได้เพลินๆเหมือนฟังเพื่อนคุยกัน
หิวหนังPodcast ภาพจาก Spotify
สามารถรับฟังฟรีได้จากแอปพลิเคชัน : Spotify
1ถูกใจ
4แชร์
169รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ดาราสาวไต้หวันออกมาโพสต์สตอรี่รัว ๆ หลังถูกตำรวจไทยกล่าวหาว่ามีอาการมึนเมา เธอบอกว่า เธอไม่ได้ดื่มแอลกอฮอร์แม้แต่หยดเดียว โปรดหยุดกล่าวหาเธอได้แล้ว
   การทดสอบหาตาเด่นด้วยตนเอง 1.ใช้มือทั้งสองข้างมาประกอบกันให้เป็นรูปสามเหลี่ยม และยื่นออกไปข้างหน้าให้สุดแขน
   7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
   น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
   ดูทั้งหมด