ใครที่ต้องทำงานหนักบ่อย ๆ อาจมีภาวะเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว และอาจต้องเจอกับ ผด ผื่นแดง และความคัน ที่จู่ ๆ ก็มาแบบไม่ทราบสาเหตุ อาการแบบนี้ อาจเกิดจากความเครียด เป็นปัจจัยกระตุ้น ให้ผื่นผิวหนังบางชนิดกำเริบได้ และทำให้มีการแสดงอาการทางผิวหนัง หากปล่อยทิ้งไว้ หรือ เผลอไปเกาจนเป็นแผล เชื้อโรคต่าง ๆ ก็จะเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย และส่งผลร้ายตามมาได้
🔎 ชวนมารู้จักกับโรคผิวหนังที่อาจถูกกระตุ้นได้จากความเครียด ซึ่งเป็นความเชื่อมโยงระหว่างจิตใจและสภาพผิวที่ไม่ควรมองข้าม มีสาระสุขภาพอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ควรรู้บ้าง? นพ.ภูมิ วิสุทธิ์จินดาภรณ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคผิวหนัง บนแอปฯ หมอดี มีคำแนะนำมาฝาก อ่านรายละเอียดที่แต่ละภาพในโพสต์นี้ได้เลย
💚 ความเครียด เครียดแล้วมีผด ผื่นแดง คัน บรรเทา รักษาได้ 💚
👩‍⚕ ปรึกษาจิตแพทย์ นักจิตบำบัด หรือแพทย์เฉพาะทางด้านโรคผิวหนังได้ง่าย ๆ ผ่านแอปฯ หมอดี
⭐ ได้คุยกับผู้เชี่ยวชาญแบบเป็นส่วนตัว เลือกวันเวลาได้เอง ออนไลน์จากที่ไหนก็ได้ มีบริการจัดส่งยาให้ถึงบ้าน
📲 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในใช้งานแอปฯ หมอดี
1. ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก>> https://mordee.app.link/mordee จากนั้นเลือกเมนูโปรไฟล์ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
2. ไปที่หน้าแรกของแอปฯ กดแถบค้นหา เลือกแผนก “จิตเวช” เพื่อปรึกษาจิตแพทย์ หรือแผนก “สุขภาพใจ” เพื่อพูดคุยกับนักจิตบำบัด หรือเลือกแผนก “โรคผิวหนัง” เพื่อปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านโรคผิวหนัง
 
3. เลือกแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่ต้องการปรึกษา และทำนัดหมาย โดยเลือกวันและเวลาที่ต้องการ แล้วเลือกรูปแบบการปรึกษาเป็น วิดีโอคอล โทร หรือ แชต จากนั้นทำการชำระเงิน หรือกรอกโค้ดส่วนลด (ถ้ามี)
4. เข้าห้องสนทนาในแอปฯ เพื่อทำการปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย
5. รอสรุปผลการปรึกษาจากแพทย์ พร้อมใบสั่งยา(หากมี) โดยสามารถสั่งซื้อยา แล้วรอรับยาที่บ้านได้
💬 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @mordeeapp
#MorDee #หมอดี #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
#ผิวเครียด #ผดผื่น #ผื่นแดง #โรคผิวหนัง
29รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มิติใหม่ของวงการร้านกาแฟและคาเฟ่ เมื่อมีพนักงาน “นมเมจิ” มายื่นใบสมัครงาน ใครจะคิดว่า การสมัครงานยุคนี้ ไม่ได้เป็นเรื่องของมนุษย์ออฟฟิศ อีกต่อไป เมื่อได้เกิดปรากฏการณ์หนึ่งในวงการร้านกาแฟและคาเฟ่เครื่องดื่ม เมื่อมี “พนักงานนม” มายื่นใบสมัครให้เจ้าของร้านพิจารณา
   หุ้นกู้ TUC ระดับ BBB+ แนวโน้มอันดับเครดิต “บวก” ดอกเบี้ยระหว่าง 3.50-5.05% ต่อปี นำไปชำระหนี้ ชำระค่าคลื่นความถี่ และเป็นทุนหมุนเวียนเพื่อการเติบโต TUC x ลงทุนแมน
   กรณีศึกษา KTC บริษัทบัตรเครดิต ลูกรักธนาคารกรุงไทย ถ้าพูดถึงบัตรเครดิตเจ้าดังในไทย KTC ก็คงเป็นบัตรเครดิตที่หลายคน มีอยู่ในกระเป๋าสตางค์
   สหรัฐอเมริกา ประเทศที่มีหนี้ 1,000,000,000,000,000 บาท ตัวเลขนี้อ่านว่า “หนึ่งพันล้านล้านบาท” โดยเป็นตัวเลขหนี้สาธารณะของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้ จนต้องมีการขอขยายเพดานหนี้เพิ่มเติม
   ดูทั้งหมด