โดยหลังจากเมื่อวานนี้ มีรายงานว่า FSMART จะลงทุนขยายตู้ชาร์จรถไฟฟ้า ภายใต้ชื่อแบรนด์ GINGA EV อ่านว่า “กิ้งก่า อีวี”
เพื่อให้บริการสถานีชาร์จรถไฟฟ้า AC ตามห้าง โรงพยาบาล คอนโดฯ และสถานที่ต่าง ๆ โดยจะมีระบบการชำระเงินเหมือนกับตู้เต่าบิน ซึ่งไม่ต้องใช้แอป ก็สามารถชาร์จไฟได้
ปัจจุบัน FSMART มีมูลค่าบริษัท 11,076 ล้านบาท
โดยหลังจากตลาดรับรู้เรื่องราวดังกล่าว หุ้นของ FSMART ก็ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นทันทีตั้งแต่เช้าวันนี้ และปิดตลาดที่ +14% คิดเป็นมูลค่าที่เพิ่มขึ้นมา 1,550 ล้านบาท ภายในวันเดียว
ในขณะเดียวกันหุ้น FORTH ซึ่งเป็นผู้ผลิตตู้เต่าบิน และเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ FSMART ก็ปรับตัวเพิ่มขึ้น +12% เช่นกัน..
39ถูกใจ
16แชร์
6.3Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มิติใหม่ของวงการร้านกาแฟและคาเฟ่ เมื่อมีพนักงาน “นมเมจิ” มายื่นใบสมัครงาน ใครจะคิดว่า การสมัครงานยุคนี้ ไม่ได้เป็นเรื่องของมนุษย์ออฟฟิศ อีกต่อไป เมื่อได้เกิดปรากฏการณ์หนึ่งในวงการร้านกาแฟและคาเฟ่เครื่องดื่ม เมื่อมี “พนักงานนม” มายื่นใบสมัครให้เจ้าของร้านพิจารณา
   KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
   Apple วางแผนเปิดตัว iPhone รุ่นท็อปตัวใหม่ iPhone Ultra แพงกว่ารุ่น Pro Max เดิม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Apple ได้วางตำแหน่งให้ iPhone รุ่น “Pro Max” เป็น iPhone ตัวท็อป มีราคาแพงที่สุด ในบรรดา iPhone ที่วางจำหน่ายในแต่ละปี
   “ฮ่องกง-จีน” เปิดพรมแดนเต็มรูปแบบแล้ววันนี้! สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ฮ่องกงกับจีนกลับมาเปิดพรมแดนระหว่างกันอย่างเต็มรูปแบบในวันนี้ (6 ก.พ.) โดยโควต้าการรับนักเดินทางรายวันและข้อกำหนดการตรวจหาเชื้อโควิดถูกยกเลิก และมีการเปิดด่านตรวจพรมแดนทั้งหมด นอกจากนี้ ทางการฮ่องกงยังยกเลิกการแบนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนอีกด้วย
   ดูทั้งหมด