อ่านเพิ่มเติม : https://bestbroker168.com/el-26bl-btc/
ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ชำระหนี้ 26,000 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ยครบตามกำหนด หลังสื่อเคยรายงานว่าประเทศจ่อล้มละลายเพราะ BTC :
นายิบ บูเคเล ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ เปิดเผยว่า รัฐบาลได้ชำระคืนพันธบัตรมูลค่า 800 ล้านดอลลาร์พร้อมดอกเบี้ยในวันเดียวกับที่ครบกำหนด ซึ่งการชำระหนี้เกิดขึ้นแม้ว่าจะมีมุมมองในแง่ร้ายจากสื่อต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ระบุว่าเอลซัลวาดอร์จะมีปัญหาทางการเงินเนื่องจากการลงทุนใน Bitcoin
เขายังได้อ้างถึง The New York Times โดยเฉพาะ ซึ่งรายงานเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วว่า การตัดสินใจของเอลซัลวาดอร์ในการซื้อ bitcoin ในระดับเศรษฐกิจมหภาคอาจเป็นอันตรายต่อเครือข่ายการเงินและทำให้ชำระหนี้ไม่ได้ ซึ่ง บูเคเล กล่าวเพิ่มเติมว่าพันธบัตรได้รับการชำระโดยไม่ต้องมีการทำข้อตกลงกับกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF)
Changpeng Zhao (CZ) – CEO ของ Binance – ก็แสดงความยินดีกับเอลซัลวาดอร์ สำหรับการชำระคืนพันธบัตรมูลค่า 800 ล้านดอลลาร์
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศ – Alejandro Zelaya – ยืนยันการจชำระคืนพันธบัตรของประเทศเช่นกัน:
“น่าเสียดาย สำหรับข่าวที่บิดเบือนข้อมูลของสื่อในประเทศและต่างประเทศบางสื่อ เราขอประกาศว่าในวันนี้ เราได้ชำระหนี้พันธบัตรปี 2023 มูลค่า 800 ล้านดอลลาร์พร้อมดอกเบี้ยเรียบร้อยแล้ว”
2ถูกใจ
1แชร์
242รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “นาโต” พร้อมเผชิญหน้าโดยตรงกับ “รัสเซีย” ถ้าเข้าเงื่อนไขหนึ่งข้อนี้ 27 มกราคม พ.ศ. 2566: ได้มีการออกอากาศทางโทรทัศน์สำหรับการให้สัมภาษณ์พิเศษของ Rob Bauer “พล.ร.อ. ร็อบ เบาเออร์” ประธานคณะเสนาธิการทหารของนาโต กับ RTP TV ช่องข่าวของโปรตุเกส โดยไฮไลท์หรือประโยคเด่นที่เขากล่าวไว้คือ
   UBE เปิดบ้านต้อนรับผู้ว่าฯ อุบลราชธานี เยี่ยมชมการดำเนินธุรกิจด้านความยั่งยืน ตามหลัก BCG Model
   Stoicism เรียนรู้ที่จะยินดี ให้กับสิ่งเลวร้ายในชีวิต | MM EP.1746 “เราต่างทุกข์ทรมานในจินตนาการ มากกว่าทุกข์ทรมานในความเป็นจริง” คำกล่าวจาก เซเนกา นักปราชญ์คนสำคัญแห่งยุคโรมัน ผู้มีความเชื่อและมีวิถีชีวิตตามปรัชญา ที่มีชื่อว่า สโตอิก (Stoicism) ในปัจจุบัน ผู้คนมักมองเหล่าผู้มีแนวคิดแบบ Stoics ว่าเป็นคนที่มีจิตใจแข็งแกร่ง ไม่เอียงอ่อนต่ออารมณ์ ไม่รู้สึกโกรธแบบเป็นฟืนเป็นไฟ หรือตื่นตระหนกอย่างสุดขีด แต่แนวคิดดั้งเดิมที่อยู่เบื้องหลังปรัชญาสโตอิกนั้น ล้ำลึกกว่านั้นมาก ปรัชญาสโตอิกนั้นเป็นวิธีการมอง อธิบาย และทำความเข้าใจโลก มันเป็นวิถีชีวิตที่คงอยู่มาหลายศตวรรษ โดยที่ยังคงประโยชน์ของมันเอาไว้แบบไม่เปลี่ยนแปลง มาลองสำรวจแบบเจาะลึกกัน ถึงปรัชญาที่มีชื่อว่า สโตอิก และมันจะช่วยนำพาความสงบ เข้ามาสู่ชีวิตของเราอย่างไรได้บ้าง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1746 │ Stoicism เรียนรู้ที่จะยินดี ให้กับสิ่งเลวร้ายในชีวิต #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration แปลและเรียบเรียง : ​​http://bit.ly/3WpVSte
   โกษาปานพบแคสสินี ถอดรหัสดาราศาสตร์ ในสมัยพระนารายณ์ แห่งอยุธยา และฝรั่งเศส [ตอนที่ 1]
   ดูทั้งหมด