นับตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม ปี 2022
หรือก็คือ วันที่ จิน สมาชิกคนแรกของวง BTS เข้ากรมทหาร
ซึ่งน่าจะสร้างความกังวลให้กับเหล่านักลงทุนไม่น้อย
แต่ผลกลับปรากฏว่า ในช่วงที่ผ่านมา ราคาหุ้นของค่ายเพลงอย่าง Hybe ได้ปรับตัวสูงขึ้นถึง 20% ทำให้ในปัจจุบัน Hybe มีมูลค่าบริษัทอยู่ที่ 2 แสนล้านบาท
โดยเรื่องนี้เป็นผลมาจาก NewJeans เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ที่อยู่ภายใต้ชายคาเดียวกันกับ BTS กำลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่น จนทำให้นักลงทุน ประเมินศักยภาพการเติบโตของวง NewJeans ไว้สูง และคาดการณ์ว่า รายได้จากวง NewJeans จะช่วยเติมเต็มสัดส่วนรายได้ที่หายไป
สำหรับวง NewJeans คือ เกิร์ลกรุ๊ปจาก ADOR ค่ายย่อยในเครือ Hybe
ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ มินจี, ฮันนิ, แดเนียล, แฮริน และฮเยอิน
แม้ว่าจะเพิ่งเดบิวต์ได้ไม่ถึงปี
แต่ตอนนี้ NewJeans จัดได้ว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ป ที่สร้างปรากฏการณ์เพลงฮิต อย่าง Attention, Hype Boy, Cookie, Hurt, Ditto และ OMG
โดยเฉพาะสองเพลงล่าสุดอย่าง Ditto และ OMG ที่ติดอันดับในชาร์ตเพลง Billboard Hot 100
กลายเป็นศิลปิน K-Pop ไม่กี่กลุ่มในประวัติศาสตร์ที่มีรายชื่อติดชาร์ตเพลงนี้ เช่นเดียวกับ Wonder Girls, BTS, BLACKPINK และ TWICE
1
ส่วนทางด้านยอดขาย NewJeans ก็ได้สร้างสถิติใหม่สำหรับอัลบั้ม “OMG” ที่ทำยอดขายมากกว่า 700,000 ชุด ในสัปดาห์แรกจากวันเปิดตัว ซึ่งทำลายยอดสถิติเก่าที่ 310,000 ชุด ในอัลบั้มเดบิวต์ “New Jeans”
ขณะเดียวกัน NewJeans ยังเริ่มทยอยเซ็นสัญญากับแบรนด์แฟชั่นหรูระดับโลก ในฐานะ Brand Ambassador กันทีละราย
1
เริ่มตั้งแต่ ฮันนิ กับแบรนด์ Gucci
ฮเยอิน กับแบรนด์ Louis Vuitton
และแดเนียล ได้เป็น Global Brand Ambassador ของแบรนด์ Burberry
เรียกได้ว่า ปรากฏการณ์ความสำเร็จเหล่านี้
พิสูจน์ให้เห็นถึงความนิยมทั่วโลกของ NewJeans ได้เป็นอย่างดี..
26ถูกใจ
19แชร์
7.2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แคลิฟอร์เนีย จากแล้งสุดในรอบพันปี สู่น้ำท่วมหนักครั้งประวัติศาสตร์ ไม่นานมานี้ชาวแคลิฟอร์เนียต่างอธิษฐานขอฝนให้ช่วยลงมาบรรเทาภัยแล้งรุนแรงในรอบพันปี และฝนก็มาจริงตามคำขอ แต่มาในรูปพายุฝนฟ้าคะนอง 9 ลูกติด . อาคารบ้านเรือนต้องจมอยู่ใต้บาดาล ประชาชนมากกว่า 68,000 คนไม่มีไฟฟ้าใช้ ถนนหลายสายถูกตัดขาด และเกิดดินถล่มมากถึง 500 ครั้ง . ในขณะที่ผู้คนในพื้นที่ต่ำต้องต่อสู้กับฝนตกหนัก อีกด้านหนึ่งของเมืองผู้คนที่อาศัยอยู่แถบเทือกเขาก็ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้ายจากพายุหิมะถล่มไม่แพ้กัน . เกิดอะไรขึ้นกับแคลิฟอร์เนีย ทำไมภัยธรรมชาติถึงได้ถาโถมเข้าใส่ภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ทั้งภัยแล้ง น้ำท่วม และหิมะตกหนัก . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: จิรภัทร นาสารี
   รู้สึกเหนื่อยสะสม อาจเป็นสัญญาณเตือนโรค TATT อาการ “เหนื่อยล้า” เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่เมื่อมีอาการเหนื่อยสะสมมากๆ จากการทำงาน รวมกับความเครียด สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรค TATT หรือ Tired All The Time ได้แบบไม่รู้ตัว
   เกาหลีเกาใจ : เหตุใด "โค้ชเกาหลี" จึงเข้ามาทำทีมชาติย่านอาเซียนมากกว่าในอดีต | Main Stand ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2022 หรือ AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 เดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศ โดยมีทีมที่อย่าง ไทย มาเลเซีย เวียดนาม และ อินโดนีเซีย ซึ่งถือเป็นระดับ "บิ๊กโฟร์" แห่งอาเซียน เข้ารอบมาปะทะประชันกันแบบไม่พลิกความคาดหมาย (เรียงตามฟีฟ่า แรงกิ้ง)
   Google เปิดเทรนด์ค้นหายอดฮิต ‘Year in Search 2565’ Google ประเทศไทย รวบรวมผลวิเคราะห์พฤติกรรมจากการค้นหาของผู้บริโภคไทยตลอดทั้งปีจากรายงาน Year in Search ของประเทศไทย ประจำปี 2565
   ดูทั้งหมด