คำถามแรกสำหรับคนที่เพิ่งลงทุนคือ เราจะหาหุ้นจากไหนดี เพราะมีหุ้นให้เลือกมากมาย ไม่รู้จะดูหุ้นอะไรก่อนเลย เพื่อให้เพื่อน ๆ เริ่มต้นได้ดี Dime! เลยจะมาแนะนำเทคนิคการหาหุ้น
โดยแนวทางหนึ่งที่คนลงทุนนิยมกันคือ ดูจากพอร์ตนักลงทุนดัง ๆ กัน นั่นเอง
🔍 วันนี้ Dime! จะพามาดูพอร์ตของนักลงทุนรุ่นปู่กัน ซึ่งไม่ใช่ปู่วอร์เรน บัฟเฟตต์ หรือปู่จอร์จ โซรอส แต่คือปู่จิม ไซมอนส์ ผู้สร้างตำนานการลงทุนที่สร้างผลตอบแทนเฉลี่ย 66% ต่อปี เป็นระยะเวลา 30 ปี
หรือหากเปรียบเทียบให้เห็นภาพ สมมติปีแรกมีเงินตั้งต้น 100,000 บาท สิ้นปีที่ 30 จะมีเงินถึง 400,000 ล้านบาท
พูดแบบนี้แล้ว เพื่อนหลายคนคงน่าจะอยากรู้แล้วว่า ปัจจุบันกองทุน Renaissance Technologies ถือหุ้นอะไรบ้าง ?
1. Novo-nordisk (NVO)
2. Microsoft (MSFT)
3. Airbnb (ABNB)
4. Hershey (HSY)
5. Advanced Micro Devices (AMD)
6. Vertex Pharmaceuticals (VRTX)
7. Gilead Sciences (GILD)
8. Verisign (VRSN)
9. Zoom Video Communications (ZM)
10. Kroger (KR)
เห็นพอร์ตคุณปู่จิมกันแล้ว อย่ารอช้า มาเริ่มต้นลงทุนกับแอป Dime! กันนะครับ เพียง 50 บาทก็ลงทุนได้แล้ว และ Dime! ยังมอบรางวัล Dime! Lucky สูงสุดอีก 1,000 บาท* เพียงชวนเพื่อนเปิดบัญชีกับ Dime! ยิ่งชวนมาก ยิ่งได้มากครับ 🧑‍🤝‍🧑
อ่านกติกาเพิ่มเติม : https://dime.co.th/th/articles/spread-the-dime-love
โหลดแอปได้เลยที่ 👉 https://dimekkp.onelink.me/sq7H/pya1dxrd
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด
ข้อมูลนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการให้ข้อมูลทั่วไปเท่านั้น โดยไม่ถือว่าเป็นการให้คำแนะนำด้านการลงทุน บทวิเคราะห์ หรือการเสนอขายแต่อย่างใด ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
════════════════════
#เพราะการเงินเป็นเรื่องของทุกคน
════════════════════
Dime! เปลี่ยนเรื่องเงินให้เป็นเรื่องสนุก เพื่อความสุขอย่างเท่าเทียมของทุกคน
บริษัทหลักทรัพย์ เคเคพี ไดม์ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน Dime! ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง กำกับโดยสำนักงาน ก.ล.ต. ใบอนุญาตเลขที่ ลก-0007-02
ติดตามเราในช่องทางต่าง ๆ ได้ที่
LINE - https://lin.ee/4W7j4nG   
-----
อ้างอิง
7ถูกใจ
736รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐอเมริกา ประเทศที่มีหนี้ 1,000,000,000,000,000 บาท ตัวเลขนี้อ่านว่า “หนึ่งพันล้านล้านบาท” โดยเป็นตัวเลขหนี้สาธารณะของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้ จนต้องมีการขอขยายเพดานหนี้เพิ่มเติม
   อัตราการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นในปี 2565 ของกลุ่มธุรกิจขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ค่าระว่างขนส่งสินค้าของปี 2565 ปรับลดลงต่ออย่างต่อเนื่อง ทั้งค่าระวางของการขนส่งสินค้าทางทะเลซึ่งลดลงกว่า 80% และทางอากาศปรับลดลงเกือบ 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
   Apple วางแผนเปิดตัว iPhone รุ่นท็อปตัวใหม่ iPhone Ultra แพงกว่ารุ่น Pro Max เดิม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Apple ได้วางตำแหน่งให้ iPhone รุ่น “Pro Max” เป็น iPhone ตัวท็อป มีราคาแพงที่สุด ในบรรดา iPhone ที่วางจำหน่ายในแต่ละปี
   ครั้งแรกในรอบ 100 ปี เด็กสาวออสเตรเลีย ถูกฉลามโจมตีเสียชีวิตในแม่น้ำ Swan เรื่องราวน่าตกใจและต้องถือว่าเศร้าสลดมากครั้งนี้ เกิดขึ้นที่เมือง Perth ในรัฐออสเตรเลียตะวันตก รายละเอียดมีดังนี้
   ดูทั้งหมด