บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยแผนการลงทุน มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ด้วยการเปิดตัว “Co-Living Collective: Empower Future” ที่อาคารเอ็มไพร์
ยกระดับอาคารให้กลายเป็นพื้นที่ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ รองรับเทรนด์การทำงานแบบผสมผสาน ระหว่างการทำงาน กับการใช้ชีวิต
คุณวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท AWC ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนในครั้งนี้ ว่า
ปัจจุบันคนทำงานรุ่นใหม่ ต้องการแสวงหาคุณค่าในการชีวิต และจุดมุ่งหมายในการทำงานมากขึ้น และพยายามสร้างจุดสมดุลระหว่างการทำงาน และการพักผ่อน
บทบาทของสถานที่ทำงาน จึงต้องสามารถรองรับความต้องการในมุมที่หลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่ให้คนทำงานได้มีการพบปะ ปฏิสัมพันธ์ เอื้อต่อการทำงานร่วมกัน ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ตลอดจนเสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับพนักงาน รวมทั้งรักษาบุคลากรที่มีความสามารถ
โดยเป้าหมายหลักในการลงทุนสร้าง “Co-Living Collective: Empower Future” ที่อาคารเอ็มไพร์นี้ คือการทำให้ผู้คนสามารถผสมผสานการทำงาน และการใช้ชีวิตเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
สำหรับรายละเอียดของ “Co-Living Collective: Empower Future” ที่อาคารเอ็มไพร์ นี้ จะมีพื้นที่รวมกว่า 1,500 ตารางเมตร บนชั้นที่ 53 ของอาคาร
โดยใช้ชื่อว่า “The Residence at Empire Co-living” ซึ่งเป็นบริการพิเศษสำหรับผู้เช่า มีทั้งพื้นที่นั่งทำงานร่วมกัน พื้นที่นั่งทำงานแบบส่วนตัว รวมถึงมีห้องประชุมไว้ให้บริการ
ส่วนพื้นที่สันทนาการ จะมีทั้ง เกมคอนโซล โต๊ะพูล และโต๊ะปิงปอง ห้องครัวแบบเปิดส่วนกลาง และพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องสำหรับเด็ก พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง และห้องเปลี่ยนผ้าอ้อม
ตลอดจนพื้นที่การผ่อนคลายร่างกาย และจิตใจ ประกอบด้วย Nap Lounge สำหรับการพักผ่อนเติมพลัง ห้องอาบน้ำ และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า
นอกจากพื้นที่ Co-Living Space แล้ว คุณวัลลภา ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วยว่า ภายในช่วงสิ้นปีนี้ AWC จะเปิด EA Rooftop (อ่านว่า เอ-ยา) บนชั้นที่ 55 - 58 ของอาคารเอ็มไพร์ ด้วยพื้นที่ราว 8,460 ตารางเมตร
เป็นการรวบรวมประสบการณ์การรับประทานอาหาร จากหลากหลายแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก นำโดยภัตตาคารโนบุ และอื่น ๆ อีกมากมาย
โดยในตอนท้าย คุณวัลลภา ได้กล่าวว่า ต้องการให้อาคารเอ็มไพร์ มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทย ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก สำหรับองค์กร และคนทำงาน
และเมื่อองค์ประกอบใหม่ ๆ เหล่านี้เปิดตัวครบแล้ว เอ็มไพร์ จะกลายเป็นจุดหมายปลายทางของคนทำงานรุ่นใหม่ สถานที่รวมตัวพบปะขององค์กร และพนักงานผู้เช่าเพื่อสร้างพลัง และคุณค่าร่วมกัน
9ถูกใจ
2แชร์
1.9Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐอเมริกา ประเทศที่มีหนี้ 1,000,000,000,000,000 บาท ตัวเลขนี้อ่านว่า “หนึ่งพันล้านล้านบาท” โดยเป็นตัวเลขหนี้สาธารณะของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้ จนต้องมีการขอขยายเพดานหนี้เพิ่มเติม
   20 ฐานความผิด ตัดแต้มใบขับขี่❗ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ตร. ได้มีการเปิดใช้ระบบตัดแต้มใบขับขี่แล้วเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมาซึ่งผู้มีใบขับขี่จะมีคะแนนคนละ 12 คะแนน เรามาดูกันค่ะว่าหลักการตัดแต้มจะมีอะไรบ้าง ผิดแบบนี้หักกี่คะแนน
   Apple วางแผนเปิดตัว iPhone รุ่นท็อปตัวใหม่ iPhone Ultra แพงกว่ารุ่น Pro Max เดิม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Apple ได้วางตำแหน่งให้ iPhone รุ่น “Pro Max” เป็น iPhone ตัวท็อป มีราคาแพงที่สุด ในบรรดา iPhone ที่วางจำหน่ายในแต่ละปี
   มิติใหม่ของวงการร้านกาแฟและคาเฟ่ เมื่อมีพนักงาน “นมเมจิ” มายื่นใบสมัครงาน ใครจะคิดว่า การสมัครงานยุคนี้ ไม่ได้เป็นเรื่องของมนุษย์ออฟฟิศ อีกต่อไป เมื่อได้เกิดปรากฏการณ์หนึ่งในวงการร้านกาแฟและคาเฟ่เครื่องดื่ม เมื่อมี “พนักงานนม” มายื่นใบสมัครให้เจ้าของร้านพิจารณา
   ดูทั้งหมด