รายงานส่งตรงมาจากตะวันตก ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้ที่เยอรมันจะส่งรถถังให้กับยูเครน หลังจากที่ฝืนทนกันมาสักพักใหญ่ๆ ตอนนี้เยอรมันนีได้ยืนยันแล้วว่าจะทำการส่งรถถัง Leopard 2 ให้กับยูเครน
ทางเคียฟเองหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงทางด้านสงคราม และอาจจะเป็นตัวผลิกเกมในการสู้รบเลยก็เป็นได้ รายงานจำนวนที่ยืนยันมานั้นบอกกับเราว่า Olaf Scholz นายกรัฐมนตรีของเยอรมันจะส่งรถถังให้ทั้งหมด14คัน
เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เมื่อไบเดนนายกรัฐมนตรีของสหรัฐจะส่งรถถังให้กับยูเครน 30 คัน แต่ประเมินการเผาไหม้เชื้อเพลงของรถถังนั้นไม่ผ่าน ทำให้การส่ง M1 Abrams ล้มเหลว
ทางเยอรมันจะตอบสนองต่อความต้องการของยูเครน เคียฟต้องการอาวุธอื่นนอกเหนือจากรถถังอีกต่างหาก เป็นความต้องการเร่งด่วนอีกด้วย นั้นทำให้เยอรมันต้องวางแผนการส่งโดยเร็ว
นอกจากนี้เยอรมันอนุญาตให้ประเทศอื่นๆส่งรถถังให้ยูเครนได้เช่นกัน
สาเหตุที่ทางสหรัฐไม่สามารถส่งรถถัง M1 Abrams ให้ได้ในก่อนหน้านี้ เพราะพวกเขาอ้างเกี่ยวเทคโนโลยีระดับสูงของมันที่ถ้าไม่ผ่านการอบรมจะไม่สามารถใช้ได้ อีกอย่างคือมีการถกเถียงและประท้วงจากหลายฝ่ายถึงการนำมาซึ่งรถถังที่ต้องส่งออกไป เพราะนั่นอาจจะทำให้นาโต้ที่ต้องทำสงครามกับยูเครนแทน อีกทั้งยังทำให้เกิดความขัดแย้งที่บานปลาย ยังไงก็ตามสหรัฐบอกว่าพวกเขาจะส่งให้ยูเครนในเร็วๆนี้แน่นอน
รายงานที่ส่งออกมาเหมือนจะไปในทางที่ดีสำหรับยูเครน แต่นั่นยังต้องใช้เวลาอีกหลายเดือนกว่ารถถังของทั้งสองประเทศจะไปถึงแนวรบของยูเครน เพราะทางเยอรมันบอกว่าพวกเขาจะส่งรถถังไปถ้าสหรัฐส่งไปด้วย
พอได้เห็นสองประเทศส่งรถถังให้กับยูเครน อังกฤษก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน พวกเขาจะส่งรถถัง Challenger Two ให้ยูเครนด้วยเช่นกัน คราวนี้รูสึกเหมือนจะมีผู้สนับสนุนยูเครนเยอะ มันอะไรแอบแฝงหรือเปล่า อันนี้ต้องตามต่อไป
ส่งผลดีต่อการทำสงครามของยูเครนอย่างไร
มีประเด็นง่ายๆที่น่าสนใจ คือรถถังของตะวันตก ไม่ว่าจะเป็น Challenger Two ของอังกฤษ Abrams ของสหรัฐ และ Leopard 2 ของเยอรมนี ล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ทันสมัยกว่า T-72ทั้งนั้น อีกิอย่างรถถังพวกนี้มีการป้องกันที่ดี มีความแม่นยำที่เที่ยงตรง ซึ่งจะสามารถป้องกันดินแดนในเคียฟได้
สิ่งสำคัญที่พวกเขาควรจะคิดถึงมันตอนนี้คือเวลา แค่เวลาตัวเดียวเท่านั้น เพราะถ้าทุกอย่างถูกส่งมอบให้กับยูเครนได้ทันเวลา แน่นอนเลยว่าพวกเขาจะมีเปอร์เซ็นในการชนะส่งครามเพิ่มขึ้นแน่นอน
Better Lives News รายงาน
คอมเมนต์พูดคุยกันได้นะครับ
10ถูกใจ
1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เทรนด์สุขภาพ ดันอาหารแห่งอนาคต (Future Food) “โตวันโตคืน” ในต่างประเทศมีมุมมองอาหารแห่งอนาคตที่แตกต่างกัน และยังไม่มีประเทศใดให้คำนิยามคำว่า “อาหารแห่งอนาคต (Future Food)” ไว้อย่างชัดเจน
   📊สรุปภาวะตลาดคริปโตรายสัปดาห์ 📌ติดตามข้อมูลได้เป็นประจำทุกสัปดาห์ที่เพจ Brook Digital Asset
   การลดราคาของ Tesla กับแรงสั่นสะเทือนครั้งใหญ่ต่อวงการยานยนต์โลก Tesla ได้ประกาศลดราคารถยนต์ในสหรัฐอเมริกาลง ซึ่งอาจกลายเป็นดาบสองคมสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและอุตสาหกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่ โดยได้ลดราคารถยนต์ใหม่ลงมากถึง 20% ซึ่งในบางกรณีอาจลดได้มากถึง 30 % เมื่อมีการใช้เครดิตภาษีทำให้รถยนต์ Tesla มีราคาถูกลงอย่างมาก และกำลังส่งแรงสะเทือนไปทั่วทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ “คุณต้องการเพิ่มปริมาณการขายซึ่งในกรณีนี้คือคุณต้องปรับราคาลงหรือไม่? หรือคุณต้องการที่จะเติบโตในอัตราที่ต่ำลง?” Musk กล่าวเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมระหว่างการสนทนาใน Twitter Spaces “คติของฉันคือการเติบโตให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ทำให้บริษัทตกอยู่ในความเสี่ยง” เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3j9ZrGH 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3WO1I8a 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/2kxHtQ3 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/3kIcD5M 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/ZDkKPJiIr6g References Image : https://www.cbtnews.com/tesla-makes-surprise-price-cuts-after-chaotic-2022/ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-monday-ep163-tesla-price-cut-ev-market-effect/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   ดูทั้งหมด