วันนี้เป็นวันแรกนับตั้งแต่ต้นปีที่ฝรั่งขายติดกัน 2 วัน แต่ยอดขายยังเบาๆ ส่วนรายย่อยซื้อสวนต่อ แสดงว่ายังมีความหวังว่าจะทะลุ 1700 ในอีกไม่นานนี้ ส่วนกองทุนรายนั้นไม่ต้องพูดถึง ยังรอวันที่พี่แกจะกลับมาซื้อตามฝรั่งอยู่ โดยรวมๆ แล้วทรงการเล่นยังไม่เปลี่ยนแปลง ยังยื้อกันอยู่บริเวณ 1680 – 1690 ทำให้ SET บวกๆ ลบๆ ทั้งวันจนไปปิดที่ 1682.11 ครับ
หุ้นใหญ่ที่เฮียแนะนำให้เก็งกำไรไม่นานนี้อย่าง BEM ในที่สุดราคาก็แตะ 2 หลักในรอบหลักปี ถือว่าช่วยค้ำตลาดไว้เป็นเพื่อน DELTA ส่วนกลุ่ม JMART เด้งมาได้ไม่นานก็ชิงลงต่อก่อนเพื่อนเลย แสดงว่าถ้า SET จะทะลุ 1700 กลุ่ม JMART อาจจะไม่ได้ไปขึ้นรถไปพร้อมกับตัวอื่นด้วย
เมื่อวาน SCGP ที่ผลประกอบไม่การไม่ค่อยดีนัก ยังไงก็ส่งผลมาที่ SCC อย่างแน่นอน ซึ่งจริงๆ แล้วผลประกอบไม่ดีทั้งกลุ่ม แต่ตัวที่กดให้กำไร Q4 ของ SCC ลดลง 94% QoQ คือกลุ่มเคมีภัณฑ์ SCGC ที่กำลังจะเข้าตลาด เนื่องจากยอดขายที่ลดลงตามความต้องการ ประกอบกับต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น ทำให้ไม่สามารถรักษาระดับกำไรไว้ได้ ฉุดกำไรของกลุ่ม SCC ใน Q4 ลดลงไปกว่า 1,052 ล้านบาท
หุ้นน้องใหม่ MASTER เมื่อวานเห็นชื่อผู้ถือหุ้นใหญ่ สรุปได้เลยว่า “ โอกาสเปิดต่ำจองแทบเป็นไปไม่ได้เลย “ เพราะว่ามีชื่อคู่หูนักลงทุน DUO ในตำนานอยู่ ส่วนหุ้น ADD โดนทุบแบบไม่ทันตั้งตัว ทรงนี้จ้าวมือน่าจะออกแล้ว ใครที่ยังอยู่ก็ต้องจ่ายรอบวงกันไปครับ
ภาพต่างประเทศ คืนนี้เฝ้าระวัง DOW JONES เล็กน้อย เนื่องจาก FUTURES ลบ 200 กว่าจุด ส่วน BITCOIN ไม่ผ่าน 24,000 USD ในรอบแรกตามคาด กำลังย่อตัว ด้าน NATURAL GAS ต่ำ 3 USD แล้ว ดังนั้น อาจจะมีแรงเก็งกำไรเข้ากลุ่มโรงไฟฟ้าแบบสั้นๆ อีกรอบได้ครับ
หุ้นเก็งกำไรแนะนำ By เฮียใช้
KAMART รายใหญ่ยังไม่ขายในรอบนี้ : แนวรับ 8.35 - 8.40 หรือ 8.20 – 8.25 / Stop Loss – 8.00
TEGH เก็งกำไรจากราคาน้ำยางดิบที่พุ่งสูงขึ้น : แนวรับ 5.20 - 5.30 หรือ Follow Buy ที่ 5.40 / Stop Loss – 5.00
PSL ฟอร์มตัวกลับเป็นขาขึ้นรอบใหญ่ : แนวรับ 15.80 หรือ 15.40 / Stop Loss – 15.30
ช่วงนี้เทพตะขาบเลิกงานดึกทุกคืน เลยมาเขียนสรุปให้ดึกนิดนึง ส่วนเฮียก็แทบไม่ได้นอนเหมือนกัน ตอนเขียนสรุปยังประชุมกับเฮียตอน 3 ทุ่มอยู่เลย ดังนั้นอย่าลืมช่วยกัน กดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้เทพตะขาบไปจี้เฮีย ขอหุ้นซิ่ง เพื่อมาลงในบทความเทพตะขาบเป็นประจำนะครับ
9ถูกใจ
1แชร์
1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “นาโต” พร้อมเผชิญหน้าโดยตรงกับ “รัสเซีย” ถ้าเข้าเงื่อนไขหนึ่งข้อนี้ 27 มกราคม พ.ศ. 2566: ได้มีการออกอากาศทางโทรทัศน์สำหรับการให้สัมภาษณ์พิเศษของ Rob Bauer “พล.ร.อ. ร็อบ เบาเออร์” ประธานคณะเสนาธิการทหารของนาโต กับ RTP TV ช่องข่าวของโปรตุเกส โดยไฮไลท์หรือประโยคเด่นที่เขากล่าวไว้คือ
   DAIKIN แจกปริศนาผ่านจอใจกลางเมือง โชว์ให้เห็นแค่เงาของดูโอ้ คนใหม่ ที่จะมาเป็นพรีเซนเตอร์ DAIKIN คู่กับณเดชน์!
   Stoicism เรียนรู้ที่จะยินดี ให้กับสิ่งเลวร้ายในชีวิต | MM EP.1746 “เราต่างทุกข์ทรมานในจินตนาการ มากกว่าทุกข์ทรมานในความเป็นจริง” คำกล่าวจาก เซเนกา นักปราชญ์คนสำคัญแห่งยุคโรมัน ผู้มีความเชื่อและมีวิถีชีวิตตามปรัชญา ที่มีชื่อว่า สโตอิก (Stoicism) ในปัจจุบัน ผู้คนมักมองเหล่าผู้มีแนวคิดแบบ Stoics ว่าเป็นคนที่มีจิตใจแข็งแกร่ง ไม่เอียงอ่อนต่ออารมณ์ ไม่รู้สึกโกรธแบบเป็นฟืนเป็นไฟ หรือตื่นตระหนกอย่างสุดขีด แต่แนวคิดดั้งเดิมที่อยู่เบื้องหลังปรัชญาสโตอิกนั้น ล้ำลึกกว่านั้นมาก ปรัชญาสโตอิกนั้นเป็นวิธีการมอง อธิบาย และทำความเข้าใจโลก มันเป็นวิถีชีวิตที่คงอยู่มาหลายศตวรรษ โดยที่ยังคงประโยชน์ของมันเอาไว้แบบไม่เปลี่ยนแปลง มาลองสำรวจแบบเจาะลึกกัน ถึงปรัชญาที่มีชื่อว่า สโตอิก และมันจะช่วยนำพาความสงบ เข้ามาสู่ชีวิตของเราอย่างไรได้บ้าง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1746 │ Stoicism เรียนรู้ที่จะยินดี ให้กับสิ่งเลวร้ายในชีวิต #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration แปลและเรียบเรียง : ​​http://bit.ly/3WpVSte
   Google ปลด HR กลางอากาศ ขณะ ‘กำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่’ Google เล่นไม้แข็ง ไล่พนักงาน HR ออกกลางอากาศขณะกำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนประกาศ ‘ปลดคนครั้งใหญ่’ 12,000 ตำแหน่ง
   ดูทั้งหมด