หากย้อนกลับไปในอดีต อาจจะไม่มีใครคาดคิดหรอกว่า โลกของเราจะพัฒนาถึงขั้นที่กีฬาฟุตบอล จะสามารถผลิตลูกฟุตบอลที่มีเทคโนโลล้ำสมัยได้ขนาดนี้
ก่อนจะไปรับชมเรื่องราวกันต่อขอแนะนำ
ร่วมพูดคุยและรับข่าวสารวงการฟุตบอลก่อนใครได้ที่ กูรูคาเฟ่
ที่เดียว ที่รวบรวมกูรูชั้นนำระดับประเทศไว้ให้คุณ พร้อมลุ้นกิจกรรมแจกของรางวัลมากมาย
อย่างที่เรารู้กันว่า ฟุตบอลถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของโลก และการแข่งขันฟุตบอลที่มีผู้ชมทั่วโลกก็คงจะไม่พ้น FIFA World Cup ศึกชิงแชมป์ฟุตบอลโลก
ที่มีทั้งนักเตะที่เก่งกาจจากหลายหลายประเทศและทีมที่มีชื่อเสียงมากมายในแต่ละทวีป แต่วันนี้เราจะขอพูดถึงสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่างในกีฬาชนิดนี้ นั่นก็คือ ลูกฟุตบอล
รู้หรือไม่ว่า ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 Adidas ก็เป็นบริษัทเดียวที่ได้ผลิตลูกฟุตบอลให้กับการแข่งขันฟุตบอลโลก และในศึกฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมานั้น ก็ได้สร้างปรากฎการณ์ ในการนำเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานกับฟุตบอลลูกกลม ๆ ลูกนี้
Adidas ได้ผลิตลูกฟุตบอลที่มีชื่อว่า Al Rihla โดยความพิเศษของเจ้าลูกฟุตบอลลูกนี้ก็คือจะมีการบันทึกข้อมูลการกระแทก และการสั่นสะเทือนได้ถึง 500 ครั้ง / วินาที และสามารถส่งผลการสั่นสะเทือนหรือการถูกสัมผัสไปยังผู้ตรวจสอบได้อย่างว่องไว
สิ่งที่ทำให้ลูกฟุตบอลลูกนี้ถือว่าเป็นลูกฟุตบอลที่ดีที่สุดของโลกในขณะนี้ก็คือ เทคโนโลยี CRT-CORE ที่จะควบคุมความแม่นยำ ความเร็ว และสมดุลภายในลูกฟุตบอล
และเทคโนโลยี SPEEDSHELL ที่ผิวสัมผัสของลูกฟุตบอลจะประกอบด้วยหนังที่มีความละเอียดระดับไมโคร ใช้ถึง 20 แผ่น และใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ใช้กาวที่ผลิตจากน้ำ ลดการใช้พลาสติก
โดยเกิดจากความร่วมมือของ Adidas, FIFA สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ และ Kinexon ผู้นำด้านเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ ลูกฟุตบอลนี้จะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น
โดยเฉพาะเมื่อมีจังหวะล้ำหน้าในมุมที่กรรมการในสนามเห็นไม่ชัดเจน ก็จะสามารถตรวจสอบจากผลในเซ็นเซอร์ได้
นอกจากนี้ยังเป็นลูกฟุตบอลที่ให้ประโยชน์แก่สังคม เพราะรายได้ 1% จากการขาย จะถูกมอบให้องค์กรการกุศลชื่อ Common Goal Movement ซึ่งมี ฆวน มาต้า เป็นผู้ดูแล
สำหรับใครที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล และอยากลองฟุตบอลแบบเดียวกับที่ใช้ในฟุตบอลโลกก็สามารถซื้อ Al Rihla ได้ในราคา 5,000 บาท และมีรุ่น League ที่ราคาสามารถจับต้องได้เพียง 1,600 บาทเท่านั้น
ถือได้ว่าเป็นลูกฟุตบอลแห่งยุคที่ผสมผสานความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยเหลือสังคมอีกด้วย
รับทรรศนะจากกูรูสายเดือดทุกวัน
และกิจกรรมพิเศษก่อนใคร
>> แอดเลย Line : @Gurucafev2 <<
หรือคลิก bit.ly/3PAVNjj <<<
5ถูกใจ
2แชร์
1.9Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ฃ #Tipsandtricks l มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ให้มีแรงกาย แรงใจ เพิ่มพลังการทำงานให้อยู่ได้ทั้งวัน !! วันนี้ FinSpace จะมาบอกเคล็ดลับครับ
   SABUY เติบโตโหด ก้าวกระโดดแบบคลั่งทำได้จริงหรือ? คลิปนี้มีคำตอบ กำไรเพิ่ม 700% หุ้นพุ่ง 13 เด้ง SABUY สามารถสร้างสิ่งมหัศจรรย์ราวปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นในเวลา 8 ปี
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   เรือใหญ่ควรออกจากฝั่ง ผมตั้งชื่อบทความนี้โดยจงใจยั่วล้อเพลงฮิตของบอดี้สแลมที่ยุให้คนที่อยู่ในภาวะคับขันหรือเจอมรสุมอะไรร้ายๆให้ออกไปต่อสู้กับมัน ซึ่งผมคิดว่าเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่งเป็นเพลงที่ดีมากๆ ในการปลุกเร้าให้คนรุ่นใหม่ลองกล้าออกไปเผชิญอุปสรรคเพื่อให้ได้รับบทเรียนและเป็นประสบการณ์เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ชีวิต
   ดูทั้งหมด