ธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นวานนี้อยู่ที่ 33.58/60 บาท/ดอลลาร์ จากเปิดตลาด เมื่อเช้าที่ระดับ 33.75 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 33.50 - 33.80 บาท/ดอลลาร์
กรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ไว้ที่ 33.50 - 33.75 บาท/ดอลลาร์ ส่วนคืนนี้ต้อง ติดตามถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ว่า จะมีแนวโน้มขึ้นดอกเบี้ยต่อไปหรือไม่ ถ้าขึ้นดอกเบี้ยต่อจะคงไว้นานเท่าไร และเฟดจะมีมาตรการทางการเงินอย่างไร
ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) หรือสภาผู้ส่งออก คาดภาวะการส่งออกของไทยในไตรมาสแรกปี อาจเติบโตน้อยกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยคาดว่าจะติดลบ 3-5% เนื่องจากได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว ส่งออกในเดือน ม.ค.จะขยายตัวได้ดีกว่าเดือนเดียวกันของปีก่อนก็ตาม แต่ทั้งปียังมั่นใจว่าจะขยายตัวได้ 1-2%
ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (ADB) ระบุว่า การท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอาจฟื้นตัวสู่ระดับเดียวกับช่วงก่อนเกิด โควิด-19 ภายในปี 67
คลังสหรัฐได้แสดงความเชื่อมั่นว่า สหรัฐจะสามารถหลีกเลี่ยงภาวะเศรษฐกิจถดถอยได้ เนื่องจากเงินเฟ้อชะลอตัว ลงอย่างมีนัยสำคัญ และเศรษฐกิจสหรัฐยังคงแข็งแกร่ง เมื่อพิจารณาจากตัวเลขจ้างงานที่พุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนม.ค. - IQ
แสดงความคิดเห็นของคุณ...