เชื่อไหมว่า ต่อให้ก้าวไกลแลนสไลด์
มีคะแนนเสียงถล่มทลายกวาดเรียบ
สุดท้ายก้าวไกลก็จะถูกยุบอยู่ดี
คือเขาจะหาทางยุบให้จงได้เลย
เพราะผู้มีอำนาจตัวจริงเขาไม่เอา
ถ้าเป็นการเมืองแบบปกติ
คืออันดับ 1 ยังไงก็ได้เป็นรัฐบาล
อันดับ 1 ก็คืออันดับ 1
ชนะก็คือชนะ
การรวมคะแนนเสียงที่นั่ง สส.ในสภา
สิทธิ์ขาดอยู่ที่อันดับ 1 เท่านั้น
แต่ประเทศไทยเสือกมี สว. เลือกนายก
มี กกต. โจมตีเรื่องหุ้น สร้างหลักฐานปลอม ทั้งที่มีคลิปบันทึก ทั้งที่มีตัวอย่างคดีก่อนหน้าแล้ว ที่เคยชนะคดีมาแล้ว แล้วหุ้นก็เป็นแค่ผู้จัดการมรดก ไม่มีสิทธิ์ครอบครองมรดก และหุ้นมีจำนวนแค่ 0.003% ซึ่งมันไม่มีผลกับการชี้นำของบริษัท และบริษัทไอทีวีก็เลิกกิจการสื่อไปแล้ว ซึ่งคดีตรงนี้ ปปช. ยังไม่คืบหน้าไปไหนเลย เฉยเป็นอัมพาต ดองไว้เพื่อจัดการตัดขาพิธา เพื่อไม่ให้ปฏิบัติหน้าที่ สส. นี่แหละคือขบวนการล้มพิธา
สว. อ้างเรื่อง 112
ซึ่งแท้จริงแล้วมันคือเรื่องทลายทุนผูกขาด การปฏิรูปกองทัพ การนำกองทัพออกจากการเมือง การตรวจสอบธุรกิจกองทัพ การกระจายอำนาจไปสู่ท้องถิ่น และอีกหลายๆอย่างของนโยบายก้าวไกล ที่ฝ่ายอำนาจนิยมพยายามใช้ ม. 112 เป็นข้ออ้าง
และทุนผูกขาดพวกนี้ก็เป็นสปอนเซอร์หลักให้กับพรรคการเมืองพรรคอื่น จึงหาทางโจมตี ใช้ ม. 112 ในการอ้างสิทธิ์ไม่รับโหวตพิธาเป็นนายก บวกกับรัฐธรรมนูญที่มีความคลุมเครือ สามารถตีความเข้าข้างใครก็ได้ ไม่ชัดเจน
แล้วให้เจ้าหน้าที่ไปตีความเอาเอง ซึ่งก็สามารถตีความเข้าข้างฝ่ายของตัวเองได้ เพราะมีคนของตัวเองแฝงไว้อยู่แล้ว จากมรดกของเผด็จการ ที่ คสช. วางเอาไว้ เพื่อรับรองกับผู้มีอำนาจตัวจริงว่าอำนาจจะยังอยู่กับตน
แล้วเราจะเลือกตั้งกันไปทำไม
เราจะต้องสูญเสียเงิน 6,000 ล้าน ไปกับการจัดการเลือกตั้ง ของ กกต. ไปทำไมกัน จะให้คน 40 ล้านคน ออกจากบ้านไปเลือกตั้งทำไม ยังไม่รวมถึงคนที่ป่วย ที่ต้องขออนุญาตคุณหมอไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และคนที่หยุดงาน คนที่จะต้องเดินทางไกลกลับบ้านไปเลือกตั้ง จะให้ประชาชนเสียเวลาไปทำไม
ในเมื่อ สว. เป็นคนเลือกนายกอยู่ดี
สว. ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง
และไม่ฟังฉันทามติของประชาชน
สว. มาจากผลพวงของรัฐประหาร มาจากการจับวางแต่งตั้งของคณะ คสช. ที่ทำการปฏิวัติก่อกบฏ ฉีกรัฐธรรมนูญ
สมัยก่อน สว. พูดว่า
สว. ต้องเลือกนายกที่มาจากเสียงประชาชนข้างมาก มาตอนนี้ สว. พูดว่าพรรคที่ได้อันดับ 1 อย่าหวังจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี พูดกลับไปกลับมา สมัยก่อนพูดอย่าง ปัจจุบันพูดอีกอย่าง สรุปปลิ้นปล้อนกะล่อนตอแหล
ถ้า สว. ไม่มีการเลือกนายก
ป่านนี้ก้าวไกลตั้งรัฐบาลไปเรียบร้อยแล้ว เพราะว่าพรรคการเมืองที่ชนะการเลือกตั้งมาเป็นอันดับ 1 ต้องได้รับเกียรติและสิทธิ์เป็นอันดับแรก ในการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แคนดิเดตของพรรคควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีจากคะแนนเสียงที่ได้รับจากประชาชน และที่นั่ง สส. ของพรรคร่วมรัฐบาล
แต่เนื่องจากกติกาที่บิดเบี้ยว
การโกงสารพัดรูปแบบวิธี การเล่นเกมทางการเมืองจากฝ่ายอำนาจนิยม อย่างหน้าไม่อาย โกงตั้งแต่การเลือกตั้ง และยังมีด่าน สว. ในการไม่รับโหวตอีก นี่คือระบอบเผด็จการ เป็นกติกาแบบโจร ที่ปล้นประชาธิปไตย
เพื่อไทย ไม่หลาบจำ
ถูกหลอกแล้วหลอกซ้ำ ซ้ำซาก
คนเสื้อแดงตายแล้วกี่ศพ ไม่รู้จักจำ
โดนเผด็จการหลอกใช้แล้ว หลอกใช้อีก
กลัวทักษิณไม่ได้กลับบ้าน หักหลังประชาชน หักหลังอุดมการณ์ของตัวเองที่ให้ไว้กับประชาชน ทรยศต่อคนเสื้อแดงที่ถูกยิงตาย
ก้าวไกล เตรียมโดนเพื่อไทยเท
เพื่อไทย เพื่อใครก็ไม่รู้
การเมืองอ่อนปวกเปียก ไร้จุดยืน
อยากถีบหัวก้าวไกลใจจะขาด
เพื่อไทยในวันนี้
ไม่เหมือนกับไทยรักไทยสมัยอดีต
เสรีพิศุทธ์ วีรบุรุษ นากี
อุตส่าห์ให้ขึ้นเรือมาด้วย
แต่กลับไล่เจ้าของเรือออกจากเรือซะงั้น
ก้าวไกล
มีลุงไม่มีเรา มีเราไม่มีลุง
ยอมถอยจนสุดทาง
ประธานสภาก็ไม่ได้
นายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้
หนำซ้ำจะได้ไปเป็นฝ่ายค้านอีก
นี่หรือชะตากรรมของอันดับ 1
กติกาแบบนี้
ตรรกะแบบนี้
โครงสร้างแบบนี้
รัฐธรรมนูญแบบนี้
ประเทศแบบนี้
คงมีที่เดียวในโลกจริงๆ
เปลี่ยนชื่อประเทศเถอะ
เปลี่ยนเป็นชื่อ สาธารณะรัฐประชาธิปไตยประชาชนไทย เหมือนประเทศคอมมิวนิสต์ไปเลย เป็นคำที่ถูกใช้เรียกประเทศที่ปกครองด้วยระบอบคอมมิวนิสต์ เป็นลัทธิยูโทเปียเกาหลีเหนือ พึ่งพาตัวเอง ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว แหกตาหลอกตัวเอง อุปาทานหมู่ แช่แข็งประเทศ เศรษฐกิจพอเพียงยุทธศาสตร์ 20 ปี คอรัปชั่นติดอันดับโลก ข้าราชการติดหนี้ ประชาชนติดหนี้ หนี้สาธารณะสูงปี๊ด นี่แหละเศรษฐกิจพอเพียง
ขนาดประเทศจีนเป็นคอมมิวนิสต์ แต่ระบบเศรษฐกิจของเขายังมีการกระจายอำนาจ ประเทศเขาก็เลยเจริญ แต่ประเทศไทยกลับรวมศูนย์ไว้หมด ทั้งๆที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประชาธิปไตยแท้ๆ ประเทศก็เลยไม่พัฒนาไปไหนสักที วนเป็นวงจรอุบาทอยู่แบบนี้
ข้าราชการตำรวจ นักธุรกิจ จ่ายส่วย เรื่องใต้ดินดำมืดสนิท ไม่มีใครกล้าแตะต้องนอกจากก้าวไกล ยิ่งขุดคุ้ย ยิ่งเน่าหนอนฟอนเฟะ อับอายไปทั่วโลก นานาชาติต่างพาดหัวข่าวเสียๆหายๆ มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทั้งสถาบัน ทั้งเรื่องฉาวโลกีย์ งามหน้าไปทั่วปฐพี
ประวัติศาสตร์ก็เละเทะ
รัฐประหารพระเจ้าตากกรุงธนบุรี
มีแต่เรื่องดีๆทั้งนั้นประเทศไทย
สมัยหน้าต้องเลือกตั้งอีกกี่ล้านเสียง
ถึงจะได้นายกที่มาจากประชาชน
จะถามฟ้า ถามห่าเหว ที่ไหนดี
ประเทศไทยถึงจะเจริญเหมือนอารยะประเทศ
สลิ่มก็ย้อนแย้ง
อนุรักษ์นิยม โกงทุกรูปแบบ
ใช้ชีวิตร่ำรวยเพราะได้ประโยชน์
แล้วไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศที่มีประชาธิปไตยสูง แล้วส่งลูกหลานไปเรียนเมืองนอกที่มีความเท่าเทียม ไปเยอรมัน ไปยุโรป ไปญี่ปุ่น ไปอังกฤษ ไปอเมริกา แต่ไม่ส่งเสริมประชาธิปไตยในประเทศตัวเอง ควายแท้ๆ
  • 12
โฆษณา