การตลาด Influencer marketing คืออะไร?
คือการทำการตลาดด้วยการใช้คนในอาชีพ Influencer หรือผู้ที่มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดีย ที่สามารถโน้มน้าวใจ หรือสร้างแรงจูงใจให้ผู้ติดตามรู้สึกอยากได้สินค้าแบบเดียวกับที่ Influencer นำมาให้ดูและแนะนำให้ใช้ จำแนกเป็น 5 ประเภท
Mega Influencer/Mass Publisher
กลุ่มนี้จะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามจำนวน 1,000,000 คนขึ้นไป มักจะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เช่น ไฮโซ, ดารา, นักร้อง, นายแบบ หรือบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
Macro Influencer
กลุ่มนี้จะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามอยู่ที่จำนวน 100,000-1,000,000 คน ซึ่งบุคคลที่ทำอาชีพ Influencer เป็นหลักก็มักจะอยู่ในกลุ่มนี้กัน อาจจะเป็นบุคคลมีชื่อเสียงมากในระดับหนึ่ง เช่น เน็ตไอดอล, นักแสดง หรือคนที่มีบุคลิกโดดเด่นจนมีคนให้ความสนใจเยอะ
Mid-Tier Influencer
กลุ่มนี้จะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามอยู่ที่จำนวน 50,000-100,000 คน โดยส่วนมากแล้วจะเป็นบุคคลธรรมดาที่สร้างสรรค์คอนเทนต์ได้โดดเด่น น่าสนใจ เป็นที่จดจำในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เช่นการรีวิวร้านอาหาร, คลิปตลก
Micro Influencer
กลุ่มนี้จะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามอยู่ที่จำนวน 10,000-50,000 คน จะเป็นยอดที่น้อยลง แต่จะเป็น Influencer ที่มีแนวทางชัดเจน สามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Nano Influencer
กลุ่มนี้จะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับแบบอื่น ๆ ที่กล่าวมา โดยจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 10,000 คน เป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่เป็นที่รู้จักในวงเล็ก ๆ แต่ก็มีอิทธิพลต่อคนรอบข้าง เช่น ดาว-เดือนมหาวิทยาลัย, ประธานชมรม หรือบุคคลที่มีบุคลิกโดดเด่นเป็นที่ชื่นชอบ
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://zortout.com/blog/what-is-influencer-marketing
จะดีกว่ามั้ยถ้ามีบริการจาก Start Work เป็นคนช่วยคุณ🙋
👉ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้เอง
👉ได้รูปสวยๆไปใช้ได้ตลอดชีพ
👉มีทีมงานดูแลร้านค้าให้ท่าน
ให้โดดเด่นกว่าใครที่ Start Work พร้อมดูแลและให้คำแนะนำกับคุณ
Start Work รับเปิดร้านค้า และดูแลร้านค้า บน Lazada/Shopee/TikTok Shop/LINE MyShop❤
19 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา