🛒 ในยุคนี้ใคร ๆ ก็หันไปช็อปปิ้งออนไลน์ เพราะมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ราคาถูก ส่งก็ฟรี แถมยังไม่ต้องออกจากบ้านไปเดินเลือกซื้อของเองให้เหนื่อย ซึ่งก็สอดคล้องกับผลการศึกษา Future Shopper ในปี 2022 พบว่า ประเทศไทยมีสัดส่วนผู้ซื้อสินค้าผ่านทาง Social Commerce สูงที่สุดในโลก อยู่ที่ 88% เห็นตัวเลขชัดเจนขนาดนี้ ถ้าเจ้าของธุรกิจยังไม่เริ่มคิดจะทำการตลอดออนไลน์ บอกเลยว่าคุณพลาดแล้ว❗️
✨ Online Marketing เป็นการทำการตลาดออนไลน์เพื่อส่งเสริมการขาย ประชาสัมพันธ์ โฆษณาสินค้า และทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จัก ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Google. Facebook, Instagram, TikTok, และ YouTube เป็นต้น
วันนี้เราจึงได้รวบรวม 4 เทคนิคทำ Online Marketing ที่คนทำธุรกิจห้ามพลาด ตามมาดูกันเลย! 👀
🔎 สร้างเว็บไซต์ให้กับธุรกิจของคุณ
เว็บไซต์เป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเว็บไซต์นั้นเปรียบเสมือนหน้าตาของธุรกิจบนโลกออนไลน์ ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ แถมยังสามารถปิดยอดขายได้ไว ไม่ต้องผ่านตัวกลางเหมือน E-commerce Platform เรียกได้ว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความคล่องตัวในการทำธุรกิจสุด ๆ
🔎 ดันเว็บไซต์ให้ติดอันดับต้น ๆ บน Google
การมีเว็บไซต์จะช่วยรองรับการทำ SEO และ SEM บน Google ด้วยนะ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า Google นั้นถือว่าเป็นเครื่องมือสำหรับการค้นหาที่ใหญ่และเป็นที่นิยมมากที่สุด ดังนั้นการทำ SEO และ SEM จะช่วยเพิ่มโอกาสให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับต้น ๆ บน Google เว็บไซต์เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ทำให้กลุ่มเป้าหมายเจอร้านค้าของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ
🔎 เพิ่มการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าด้วย Social Media
‍Social Media เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มหาศาล เพราะในปัจจุบันผู้คนมักใช้แพลตฟอร์ม Social Media ต่าง ๆ เพื่อค้นหาและเรียนรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการที่ตนเองสนใจ อีกทั้งยังนิยมทำการติดต่อสอบถามผ่านช่องทางแชทใน Social Media มากกว่าการโทรศัพท์และไปที่หน้าร้าน ดังนั้นคุณควรเลือกช่องทาง Social Media ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มลูกค้าของคุณ และทำการตลอดออนไลน์บนช่องทางเหล่านั้นให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด
🔎 ใช้ Email Marketing สำหรับธุรกิจของคุณ
Email Marketing เป็นช่องทางที่ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) สูงที่สุดในบรรดาทุกช่องทางการตลาดทั้งหมด แต่เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ โดยคุณสามารถเริ่มได้จากการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ก่อน เช่น การแจกของรางวัล การโฆษณา ฯลฯ หลังจากนั้นจึงสร้างโอกาสในการขายผ่านทาง Email ด้วยการส่งโปรโมชั่นเหล่านั้นผ่านช่องทางการขายทาง Email ไปยังลูกค้ากลุ่มเป้าหมายนั่นเองครับ
📢 ทางทีม BEP Digital Agency ยินดีให้คำปรึกษาและรับทำ Digital Matketing แบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น SEO, Google Ads และ Social media Ads นอกจากนี้เรายังมีบริการในด้านของ Design อีกด้วย ทั้งรับออกแบบเว็บไซต์, UX/UI, Media design และ Branding
ㅤㅤㅤ
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
3 ถูกใจ
1 แชร์
468 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 3
    โฆษณา