วันที่ 19 ก.ย. 2566 ผศ.นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี ม.มหิดล โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Smith Fa Srisont” ระบุข้อความว่า “มีเรื่องเตือนภัยที่อยากแจ้งให้ทราบครับ เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา มีผู้ป่วยได้รับการฉีดขยายเต้านม จากหมอกระเป๋า (น่าจะเป็นหมอปลอมเพราะเช็กแล้วไม่เจอชื่อในระบบแพทยสภา) โดยผู้ฉีดให้อ้างว่าเป็นคอลลาเจน หลังฉีดมีอาการเหนื่อยมากขึ้นเรื่อยๆ จนไม่ไหวต้องแอดมิดรักษาตัวในโรงพยาบาล แต่อาการหนักขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายเสียชีวิต
ซึ่งผลการผ่าชันสูตร พบว่า เป็นภาวะซิลิโคนอุดตันในเส้นเลือด ที่ปอดและสมอง ดังนั้น คือผู้ป่วยรายนี้ ถูกฉีดซิลิโคนเข้าเต้านม และเป็นการฉีดผิดวิธีจนเข้าสู่เส้นเลือด ผมจึงอยากเตือนภัยและแนะนำ คนที่จะไปฉีดหรือเคยไปฉีดขยายเต้านมกับหมอกระเป๋าแบบนี้ ให้ระมัดระวัง เพราะอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้เลย
นอกจากนี้ยังอยากเรียกร้องให้ญาติของผู้เสียชีวิต ที่เค้าอยากฟ้องร้องคนฉีดผิดแบบวิธีแบบนี้ แต่ไม่มีเงินจ้างทนาย หรือติดตามคดี เพราะไม่รู้ว่าใครเป็นคนฉีด (พอได้ข้อมูลบ้าง แต่ยังไม่ชัดเจน) หรือทำการฉีดที่ไหน ต้องการให้มีคนช่วยสืบเพิ่มเติม จึงอยากมาเตือนภัยครับ เพราะก็จะวนกลับมาใหม่ได้อีกแบบนี้
เรื่องแบบนี้เคยเกิดเมื่อห้าปีก่อนแล้ว https://www.thaihealth.or.th/แฉฉีดซิลิโคน-เสี่ยงอันต/ จึงอยากมาเตือนภัยครับ เพราะก็จะวนกลับมาใหม่ได้อีกแบบนี้
121 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา