เกาหลีใต้ ประกาศศักดากองทัพ จัดขบวนพาเหรดทหารยิ่งใหญ่ครั้งแรกในรอบทศวรรษ
เกาหลีใต้ ระดมกำลังทหารเกือบ 7,000 นาย จัดขบวนพาเหรดกองทัพสุดยิ่งใหญ่ ใจกลางกรุงโซล เพื่อแสดงแสนยานุภาพของกองทัพเกาหลีใต้ ท่ามกลางท่าทีคุกคามจากเกาหลีเหนือ
นับเป็นการจัดขบวนพาเหรดทางทหารครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 10 ปีของเกาหลีใต้ ที่จัดขึ้นในกรุงโซล โดยนอกจากใช้กำลังทหารเกือบ 7,000 นายแล้ว ยังมีการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์อีกกว่า 340 ชิ้น ทั้งรถถัง เครื่องบินโจมตี และโดรน รวมความยาวของขบวนพาเหรดราว 2 กิโลเมตร เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันกองทัพ และเพื่อแสดงแสนยานุภาพของกองทัพเกาหลีใต้ โดยขบวนจะเคลื่อนผ่านย่านการค้า และธุรกิจในกรุงโซล ช่วงเวลา 16.00 น. ของวันอังคารตามเวลาในท้องถิ่น
การจัดขบวนพาเหรดครั้งนี้มีขึ้นในขณะที่ ประธานาธิบดี ยุน ซอก ยอล ของเกาหลีใต้ พยายามแสดงศักยภาพทางด้านต่างๆ เพื่อต่อกรกับเกาหลีเหนือ ที่แสดงท่าทีคุกคามด้วยการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์รวมทั้งยังส่งดาวเทียมสอดแนมของกองทัพขึ้นสู่วงโคจรอย่างต่อเนื่องในปีนี้
มีรายงานว่าในพิธีฉลองวันกองทัพครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงแสนยานุภาพของกองทัพเกาหลีใต้แล้ว ยังจะมีการแสดงการบินร่วมกันของเครื่องบินกองทัพอากาศเกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา และยังมีกองกำลังทหารของสหรัฐฯ เข้าร่วมในขบวนพาเหรดครั้งนี้ ในโอกาสความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ประเทศ ครบรอบ 70 ปีด้วย.
ที่มา : อัลจาซีราห์
4 ถูกใจ
401 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 4
    โฆษณา