เมื่อ DJ SODA ออกมาพูดเปิดใจครั้งแรก
ถึงเรื่องราวการถูกล่วงละเมิดที่ญี่ปุ่น
1
เธอต้องพบเจออะไรและมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปอ่านกันครับ
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ตอนนั้นมีข่าวใหญ่ที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก
ข่าวที่ว่าคือข่าว DJ SODA ถูกลวนลามอย่างโจ่งแจ้งขณะขึ้นโชว์ในเทศกาลดนตรี Osaka Music Circus Festival และคนที่ลวนลามก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พวกเขาเหล่านั้นก็คือชาวญี่ปุ่นที่เดินทางไปดูโชว์ของเธอนั่นเอง
หลังจากที่มีประเด็นดังกล่าว DJ SODA ได้นำเรื่องราวนี้มาโพสต์ลงโซเชียลพร้อมกับแปะภาพและคลิปหลักฐานที่ตนหามาได้กำกับไว้เพื่อยืนยันว่าสิ่งที่ตนพูดเป็นเรื่องจริง
และตั้งแต่ตอนนั้น DJ SODA ก็ไม่เคยออกมาพูดถึงเหตุการณ์นี้ผ่านสื่อหรือรายการไหนอีกเลยจนกระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมา
เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2023 รายการทางช่องยูทูบ MBC every1 ได้เชิญ DJ SODA มาพูดคุยถึงเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับประสบการณ์ทำงานและความสำเร็จในเส้นทาง DJ
1
ในช่วงหนึ่งของรายการ DJ SODA ได้เปิดใจถึงเรื่องราวที่เธอถูกลวนลามที่ญี่ปุ่น โดย DJ SODA ได้พูดออกมาตรง ๆ ว่า เหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต
เนื้อความโดยสรุปของ DJ SODA ระบุว่า
1. ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่เล่นเพลงสุดท้ายแล้วทุกโชว์หากถึงเพลงสุดท้ายเธอจะเดินลงไปทักทายแฟนคลับและร่วมสนุกไปด้วยกัน
2. โดยปกติก็จะมีการสัมผัสกันบ้างแต่จะเป็นการจับมือแต่วันนั้นอยู่ ๆ ผู้คนจำนวนมากก็เอื้อมมือเข้ามาบริเวณหน้าอกของเธอ มันเป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายมากเพราะมีบางคนดันมือเข้ามาถึงภายในเสื้อของเธอ
1
3. สิ่งที่แย่กว่าการถูกลวนลาม/ล่วงละเมิดคือ ถูกกล่าวหาว่าตั้งใจแต่งตัวมายั่วและหาเรื่องดิสเครดิตชาวญี่ปุ่น แถมหลายคนที่พูดแบบนี้ก็เป็นเพศหญิงที่เธอคิดว่าน่าจะมีความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจเธอมากกว่าเพศชาย
4. ยิ่งกว่านั้นยังมีผู้กำกับการ์ตูนเด็กชาวญี่ปุ่นออกมาวิจารณ์เธอเสีย ๆ หาย ๆ ทำนองว่า ก็แต่งตัวยั่วเองแล้วจะมาบ่นว่าตนเป็นเหยื่อทำไม .. DJ SODA ได้พูดถึงผู้กำกับคนนี้ว่า เธอไม่อยากเชื่อเลยว่านี่เป็นความคิดของผู้กำกับการ์ตูนสำหรับเด็ก
1
5. เหตุการณ์พวกนี้ส่งผลต่อสภาพจิตใจของ DJ SODA เป็นอย่างมาก เพียงแค่สัปดาห์เดียวน้ำหนักเธอลดลงไปถึง 5 กิโล และทุกครั้งที่นึกถึงเรื่องราวเหล่านี้เธอก็มักจะทนไม่ไหวและร้องไห้ออกมา
หลังจากที่ DJ SODA ออกมาพูดถึงเหตุการณ์นี้ไม่นาน ชาวเน็ตจำนวนมากก็เข้ามาแสดงความเห็นผ่านทางช่องคอมเมนท์ของรายการกันอย่างหนาแน่น
หลายความเห็นเป็นไปในทิศทางเดียวกันคือให้กำลังใจ DJ SODA และแนะนำให้ DJ SODA หยุดใส่ใจความเห็นในโลกออนไลน์ไปสักพัก เพราะมันเป็นอะไรที่ควบคุมไม่ได้
ต่อให้ DJ SODA จะพูดเรื่องนี้และเรียกร้องความยุติธรรมเป็นพันครั้ง แต่ความเห็นแย่ ๆ เหล่านั้นก็จะไม่มีวันหมดไป ดังนั้นโฟกัสที่ปัจจุบันและงานในอนาคตจะดีกว่า
1
ย้อนอ่านเรื่องราวก่อนหน้าได้ที่
อ้างอิง
19 ถูกใจ
4 แชร์
5.7K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 19
    โฆษณา