อนาคตของความช่วยเหลือจาก สหรัฐฯ สำหรับยูเครนแขวนอยู่บนเส้นด้าย หลังจากข้อตกลงสุดท้ายเพื่อหลีกเลี่ยงการ ปิดตัวของรัฐบาล แม้ว่าประธานาธิบดีโจ ไบ เดน จะพยายามสร้างความมั่นใจให้กับเคียฟ ว่ายูเครนจะได้รับสิ่งที่จําเป็นในการต่อสู้กับ รัสเซียก็ตาม
เพียงหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ประธานาธิบดี โวโลดีมีร์ เซเลนสกี อยู่ในวอชิงตันเพื่อขอ เงินทุนเพิ่มเติม การประนีประนอมที่เกิดขึ้น ในสภาคองเกรสเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทําให้เงินทุนใหม่สําหรับยูเครน ท่ามกลาง การต่อต้านจากพรรครีพับลิกันหัวรุนแรง
ไบเดนและพรรคเดโมแครตของเขากล่าวว่า อเมริกามีหน้าที่ช่วยยูเครนยืนหยัดต่อสู้กับ การรุกรานอันโหดร้ายของประธานาธิบดีว ลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย พร้อมเตือนว่าหาก ไม่ทําเช่นนั้นอาจสร้างกำลังใจให้แก่ผู้ เผด็จการคนอื่นๆ ในอนาคต
แต่ประเด็นนี้กลายเป็นเรื่องการเมืองใน วอชิงตันจนชะตากรรมของความช่วยเหลือ ทางทหารที่สําคัญกําลังตกอยู่ในอันตราย เช่นเดียวกับที่เคียฟพยายามที่จะสร้างความ ก้าวหน้าในการรุกโต้ตอบที่เชื่องช้าก่อนที่ ฤดูหนาวจะมาเยือน
Biden เรียกร้องให้ประธานสภาผู้แทน ราษฎรของพรรครีพับลิกัน Kevin McCarthy ในวันอาทิตย์เพื่อ “หยุดการแข่งขัน” และ กล่าวว่าเขา “คาดหวังอย่างเต็มที่" ว่าเขาจะ ได้รับร่างกฎหมายแยกต่างหากสำหรับการ ระดมทุนของยูเครนในไม่ช้า
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 9
    โฆษณา