4 เม.ย. เวลา 09:02 • กีฬา

ร้อง กมธ.ที่ดิน กรณีนายทุนจ้องฮุบที่สาธารณะ หวั่นกระทบทางเข้าออกประชาชน

ความเคลื่อนไหวแวดวงกีฬาและการเมืองวันนี้
4 เม.ย. 67 - ประธาน กมธ.การที่ดินฯ สภาผู้แทนราษฎร รับเรื่องร้องเรียนจากภาคประชาชน
ขอช่วยหาทางออกกรณีนายทุนสร้างคอนโดรุกล้ำทางภาระจำยอม ปิดทางเข้า-ออกชุมชน ขณะ สส.ก้าวไกลนำชาวบ้านร้อง กมธ.ปมข้อพิพาทที่ดิน รฟท.
นายพูนศักดิ์ จันทร์จำปี ประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือจาก นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ และประธานบริษัท นครหลวงโปรโมชั่น พร้อม 'เจ้าแหลม ศรีสะเกษ' อดีตแชมป์มวยโลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ 2 สมัย ขอช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนกรณีนายทุนจะสร้างอาคารชุดคอนโดมิเนียมในพื้นที่ตลาดกรุงสยาม สะพานใหม่ เขตบางเขน กรุงเทพฯ
นายสุรชาติ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวมีกำหนดสร้างในช่วงปลายปี 67 ซึ่งรุกล้ำพื้นที่ถนนที่เป็นภาระจำยอม ทั้งยังส่งผลกระทบต่อประชาชนชาวตลาดกรุงสยามกว่า 100 หลังคาเรือน ที่จะถูกปิดกั้นทางเดินเท้า ทางรถยนต์ ทางหนีไฟ การกระทำดังกล่าวจึงเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนและยังทำผิดกฎหมายเนื่องจากถนนดังกล่าวได้รับคำพิพากษาของศาลฎีกาให้จดทะเบียนเป็นทางภาระจำยอมมากว่า 50ปีแล้ว ซึ่งห้ามปิดกั้น
เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกรณีเกิดอัคคีภัยในอนาคต หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย จึงของ กมธ.ช่วยตรวจสอบเรื่องดังกล่าวด้วย
ด้านนายพูนศักดิ์ จันทร์จำปี ประธาน กมธ. กล่าวภายหลังรับหนังสือว่า กมธ. จะรับเรื่องไว้พิจารณา แต่เนื่องจากมีเรื่องร้องเรียนจำนวนมากจึงต้องจัดสรรการพิจารณาตามลำดับ อย่างไรก็ตาม จะพยายามดำเนินการให้เร็วที่สุด โดยจะเชิญผู้ร้องและผู้ถูกร้องเข้าให้ข้อมูลต่อไป
โฆษณา