28 พ.ค. เวลา 12:32 • ไลฟ์สไตล์

อยากเป็นคนใจเย็น ลองทำ 5 สิ่งนี้ ! แล้วคนรอบข้างจะแปลกใจ 🤍

การใช้ชีวิตทุกๆวัน บางเหตุการ์ณทำให้เรารู้สึกหัวร้อน หรือ รู้สึกไม่พอใจ เช่น ครอบครัว การงาน ไม่ว่าเราจะเจอเหตุการ์ณไหน เรามีวิธี 5 สิ่งที่เราฝึกฝนทุกวัน อะไรบ้าง เช่น
1.การนั่งสมาธิจดจ่ออยู่กับการเรียนรู้ เป็นที่ผลกับเรามากที่สุด เพราะการนั่งสมาธิทำให้รับรู้ว่าในความคิดมีอะไรแล่นในหัวเราบ้าง เหมือนตอนเราเด็ก เราคลานใช่มั๊ยคะ แต่พอเราโตขึ้น เราสามารถเดินได้ด้วยความมั่นใจแทบไม่ต้องใช้ความพยายาม เหมือนคำกล่าวว่า
การคิดและรู้สึกซ้ำๆจะทำให้เราเชื่ออย่างนั้นจริงๆและมันจะเป็นไปตามนั้นจริงๆ
- Law of Attraction -
ไม่ว่าเราจะลองทำอะไรก็ตาม ให้ปรับความคิดว่ามันง่าย แล้วลองทำดูซ้ำๆ กลายเป็นความเชื่อ ทุกอย่างอาจจะทำสำเร็จได้โดยง่ายค่ะ
2.การเขียนคำขอบคุณ เวลาเขียนคำขอบคุณสิ่งต่างๆให้รู้สึกแบบนั้นจริงๆ จะทำให้เรารู้สึกยิ้มออกมาได้จริงๆ เวลาเรามานึกย้อนจะทำให้เรารู้สึกดี
3.ออกกำลังกาย ให้ออกกำลังกายด้วยความสนุก ถ้าไม่สนุกเราไม่ทำ ไม่ควรบังคับร่างกายให้ออกกำลังกาย เช่น การฝึกโยคะ หรือเล่นกีฬาอื่นๆ
4.มองด้วยความรัก ให้ลองมองสิ่งเล็กๆด้วยความรัก ช่วยทำให้จิตใจมีความอ่อนโยนในจิตใจ ให้แสดงความรักทางสายตามองไปสิ่งรอบๆตัวดูนะคะ
5.ถามตัวเองบ่อยๆ ว่าตอนนี้เรารับรู้สึกอย่างไรบ้าง คำถามนี้ช่วยความกระจ่างชัดในใจว่าเรารู้สึกอย่างไร ถ้ารู้สึกไม่ดี ให้โอบกอดความรู้สึกตัวเองด้วยความรักและความอ่อนโยน เชื่อกับความรู้สึกนั้นจริงๆ ค่ะ
เราทำแถบทุกวันเลยค่ะ เรามองทุกสิ่งด้วยความรัก ทำให้รอบๆตัวเรามองด้วยความรู้สึกดี ทำให้เป็นกิจวัตร ทุกๆอย่างรอบๆตัวค่อยๆเปลี่ยนไป เรารู้สึกดีแทบตลอดทั้งวัน สุดท้าย
อย่าเพิ่งเชื่อในสิ่งที่เราพูด...จนกว่าจะได้ลองด้วยตัวเอง
หนังสือเล่มนึง
ผู้เขียน Custard Baitoei
โฆษณา