3 มิ.ย. เวลา 12:06 • บันเทิง
กรุงเทพมหานคร

"บ้านเช่าเฮี้ยน: เพื่อนบ้านลึกลับ"

บอยและแพรวาเป็นคู่รักที่กำลังมองหาบ้านเช่าใหม่ในย่านที่เงียบสงบ หลังจากดูบ้านหลายหลัง พวกเขาพบบ้านหลังหนึ่งที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ ตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ ที่เงียบสงบ และราคาค่าเช่าก็สมเหตุสมผล
เมื่อทั้งคู่ย้ายเข้ามาในบ้านเช่าหลังนี้ พวกเขารู้สึกว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ยกเว้นเพื่อนบ้านคนหนึ่งที่อยู่บ้านติดกัน บ้านของเขาดูเก่าและทรุดโทรม และเขาไม่เคยออกมาจากบ้านเลย
คืนแรกที่บอยและแพรวาพักในบ้านใหม่ พวกเขาได้ยินเสียงแปลกๆ มาจากบ้านข้างๆ เสียงเคาะประตูและเสียงกระซิบเบาๆ บอยคิดว่าคงเป็นแค่เสียงลม แต่แพรวารู้สึกไม่สบายใจ
วันถัดมา แพรวาเจอหญิงชราข้างบ้านขณะที่เธอกำลังไปทำงาน หญิงชรานั้นมองเธอด้วยสายตาแปลกๆ และบอกกับแพรวาว่า "ระวังเพื่อนบ้านคนนั้น เขาไม่ใช่คนธรรมดา"
แพรวารู้สึกขนลุกแต่พยายามไม่คิดมาก คืนต่อมา เสียงแปลกๆ ยิ่งดังขึ้น เสียงเคาะประตู เสียงกระซิบที่ดังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ บอยตัดสินใจไปเคาะประตูบ้านข้างๆ เพื่อถามว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่มีใครเปิดประตู
วันหนึ่ง บอยตัดสินใจแอบดูผ่านหน้าต่างของบ้านข้างๆ และพบว่าในบ้านนั้นไม่มีใครอยู่เลย ภายในบ้านเต็มไปด้วยฝุ่นและของเก่าๆ ที่เหมือนถูกทิ้งร้างมานาน
คืนนั้น บอยและแพรวาตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะเสียงดังมาจากข้างบ้าน บอยตัดสินใจไปสำรวจอีกครั้ง ครั้งนี้เขาพบว่าประตูบ้านข้างๆ เปิดอยู่ เขาเดินเข้าไปในบ้านและพบกับหญิงชราคนนั้นนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น
"ทำไมคุณถึงเข้ามาในบ้านนี้?" หญิงชราถามด้วยน้ำเสียงเย็นชา
"ผมได้ยินเสียงแปลกๆ มาจากบ้านนี้ เราคิดว่าคงมีใครต้องการความช่วยเหลือ" บอยตอบอย่างกล้าหาญ
หญิงชรายิ้มอย่างน่ากลัวและพูดว่า "บ้านนี้ไม่มีใครอยู่มานานแล้ว... คนที่เคยอยู่ที่นี่ถูกฆ่าตาย และวิญญาณของเขายังอยู่ที่นี่"
ทันใดนั้น ประตูบ้านก็ปิดลงอย่างแรง และไฟในห้องก็ดับลง บอยรู้สึกถึงความหนาวเย็นที่ครอบงำทั่วทั้งห้อง เขาหันกลับไปเห็นเงาของชายคนหนึ่งยืนอยู่ตรงมุมห้อง ชายคนนั้นคือเพื่อนบ้านที่บอยเคยเห็น
"ทำไมถึงมารบกวนฉัน?" ชายคนนั้นถามเสียงแผ่วเบา แต่เต็มไปด้วยความโกรธ
บอยวิ่งกลับไปที่บ้านของเขาและล็อคประตูแน่น เขาบอกแพรวาถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และทั้งคู่ตัดสินใจว่าจะต้องย้ายออกจากบ้านนี้ทันที
วันถัดมา บอยและแพรวาเก็บของและย้ายออกไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่พวกเขากำลังจะขับรถออกจากซอย หญิงชรานั้นยืนอยู่ข้างถนนและมองตามรถของพวกเขาด้วยสายตาเย็นชา
"อย่ากลับมาที่นี่อีก" หญิงชราพูดเบาๆ ขณะที่บอยและแพรวาขับรถออกไป
แม้ว่าทั้งคู่จะย้ายออกไปแล้ว แต่ความทรงจำเกี่ยวกับบ้านเช่าหลังนั้นยังคงตามหลอกหลอนพวกเขา บอยและแพรวาไม่เคยลืมเรื่องราวลึกลับและความสยองขวัญที่พวกเขาได้พบเจอในบ้านเช่านั้น
โฆษณา