12 มิ.ย. เวลา 02:17 • ธุรกิจ

SAP เตรียมซื้อกิจการ WalkMe ด้วยมูลค่าสูงถึง 1.5 พันล้านเหรียญ

เมื่อวานนี้ SAP ได้ประกาศว่ามีการลงนามข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการ WalkMe บริษัทข้ามชาติจากอิสราเอล ซึ่งมีมูลค่าสูงในระดับถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
โดย WalkMe เป็นบริษัทข้ามชาตที่ให้บริการองค์กรระดับ Enterprise ผ่านแพลตฟอร์ม Digital Adoption Platform (DAP) ที่จะทำให้กระบวนการ Workflow การทำงานภายในองค์กรและ Technology Stack ขององค์กรให้สามารถสร้างความได้เปรียบได้มากยิ่งขึ้นผ่านคำแนะนำระดับสูง และฟีเจอร์ Automation ต่าง ๆ
การเคลื่อนไหวครั้งนี้จะทำให้ SAP สามารถเร่งเสริมชุดเครื่องมือ Business Transformation Management ให้แกร่งยิ่งขึ้น และเร่งการปรับใช้โซลูชันดิจิทัลให้กับองค์กรลูกค้าได้มากขึ้นกว่าเดิม
และดีลนี้ถือได้ว่าเป็นอีกดีลใหญ่ของ SAP หลังจากการเข้าซื้อกิจการ Signavio และ LeanIX ก่อนหน้านี้ เพื่อเร่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์ ซึ่งนอกจากจะเสริมในพอร์ตโฟลิโอของ Business Transformation Management ของ SAP แล้ว ยังสามารถนำไปเสิรมในแอปพลิเคชัน SAP อื่น ๆ อย่าง S/4 HANA ERP ได้ด้วย
ดีลนี้คาดว่าน่าจะสามารถปิดลงได้ภายใน Q3 ปี 2024 ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า SAP ยักษ์ใหญ่ของโลกที่เสริมกำลังด้วย WalkMe นี้ จะช่วยเร่งให้องค์กรเกิดเส้นทางการทำ Digital Transformation ได้มากน้อยเพียงใดต่อไป
โฆษณา