13 มิ.ย. เวลา 05:00 • ไลฟ์สไตล์

4 สัญญาณที่บอกว่าใครกำลัง"สวมหน้ากาก"เข้าหาคุณ

อ้างอิงจาก: 4 Signals That Someone Doesn’t Like You
ในชีวิตประจำวันของคนเราจะต้องมีการสานสัมพันธ์ระหว่างกันอยู่แล้ว แต่คุณจำเป็นต้องมองให้ออกว่าคนที่กำลังมีความสัมพันธ์ด้วย เขาเป็นมิตรหรือกำลังใส่หน้ากากและเป็นศัตรูกับคุณอยู่
ในบทความนี้เลยจะมาชวนคุยถึง 4 สัญญาณที่บอกว่าใครกำลัง"สวมหน้ากาก"เข้าหาคุณ จากบทความบน Medium ของคุณ Alberto Garcia
1.เขา"ไม่เคยปฏิเสธ"คุณ
มนุษย์ทุกคนย่อมมีอีโก้ในตัวเอง เวลาที่คุณพูดอะไรที่มันไม่เข้าท่าหรือขัดกับความคิดของคนที่เขาเป็นเพื่อนและเป็นมิตรกับคุณ ก็จะเกิดความขัดแย้งจนโต้เถียงกันบ้างเป็นเรื่องปกติ
แต่คนที่คุณควรระวังคือ คนที่ไม่เคยปฏิเสธหรือตักเตือนคุณในสิ่งที่แย่เลย คนที่ดูเหมือนทนกับคุณได้ทุกอย่าง ซึ่งมันดูแปลกประหลาดเกินไป การที่คนเราสามารถทนได้ ก็เป็นเพราะเขามีบางสิ่งที่ต้องการจากคุณอยู่นะครับ
2.เขา"แกล้งทำพฤติกรรมบางอย่าง"แต่สุดท้ายมันก็ดูออกได้
การแสดงออกของเขาจะดูเหมือนเป็นมิตรกับคุณอยู่ตลอดเวลา แต่ก็จะมีสัญญาณหรือลักษณะบางอย่างที่ดูออกว่ามันปลอม
เช่น รอยยิ้มที่ดูปลอม ภาษากายที่ดูเป็นบวกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าเป็นคนทั่วไปหรือเพื่อนของคุณ เขาจะมีภาษากายที่ดูเป็นลบหรือทั่วไปผสมบ้าง เพราะพวกเขารู้สึกสบายใจ ทำให้ไม่จำเป็นต้องเสแสร้งนั่นเอง
3.เขา"ไม่เคยโกรธหรือเรียกร้อง"อะไรจากคุณ
เขาจะไม่เคยโกรธหรือเรียกร้องอะไรจากคุณเลย ต่อให้คุณจะผิดนัดเขาเป็นประจำ เขาก็จะบอกว่าเฝ้ารอคุณได้เสมอ ซึ่งมันผิดปกติของมนุษย์เกินไป
คนเราต้องมีอารมณ์โกรธอยู่แล้ว ถ้าถูกผิดนัดเป็นประจำ หรือถูกทำผิดใส่ซ้ำๆ ซึ่งคนที่เปิดเผยและเป็นมิตรกับคุณจริงๆ จะไม่กลัวที่ต้องบอกความรู้สึกไม่สบายใจหรือสิ่งที่คุณทำไม่ถูกต้องออกไป เพราะพวกเขาอยากให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้น
ดังนั้นให้คุณระวังคนที่ไม่เคยโกรธและพร้อมจะหาเวลาว่างมาให้คุณเสมอ ต่อให้คุณจะเลื่อนเขามากี่ครั้งก็ตาม การที่คนเรามาทนอะไรแบบนี้แสดงว่าเขากำลังมีสิ่งที่ต้องการอยู่นะครับ
4.คุณ"รู้เรื่องราวเกี่ยวกับเขา"น้อยมาก
เวลาที่คนเราสนิทกับใคร โดยสัญชาตญาณแล้วมักจะเปิดเผยข้อมูลหรือจุดอ่อนของตัวเองให้อีกฝ่ายรู้อยู่เสมอ เพราะมันจะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างกันดีและยั่งยืนมากขึ้น
ส่วนคนที่ยังไม่มีความสนิทหรือมีเป้าหมายบางอย่างย่อมไม่อยากให้ใครรู้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเองหรือรู้จุดอ่อนของเขา
ดังนั้นถ้าคุณเจอใครที่พยายามเข้ามาทำความสนิทแต่ไม่เคยพูดถึงเรื่องราวหรือจุดอ่อนของเขาให้คุณรู้เลย ระวังไว้ให้ดีเพราะเขาคนนั้นไม่อยากอยู่ในชีวิตของคุณนานๆและไม่อยากเผยไพ่ให้คุณรู้ทันเขาว่ากำลังต้องการบางสิ่งนะครับ
นี่คือ 4 สัญญาณที่บอกว่าใครกำลัง"สวมหน้ากาก"เข้าหาคุณ ที่ทุกคนสามารถนำไปสังเกตคนที่เข้ามาทำความรู้จักในชีวิตประจำวันได้นะครับ
ขอบคุณบทความดีๆจากคุณ Alberto Garcia ที่ช่วยแนะนำและให้เราได้เรียนรู้และสังเกตสัญญาณคนที่กำลังสวมหน้ากากเข้าหาเรานะครับ ใครที่อยากอ่านบทความเต็มๆสามารถกดที่ลิงค์ได้เลยนะครับ
ถ้าท่านอ่านมาถึงตรงนี้ ผมขอบคุณผู้อ่านทุกๆท่าน ที่เสียสละเวลามีค่าของท่านมาอ่านบทความนี้ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์และช่วยทำให้ชีวิตของท่านดีขึ้นนะครับ
ถ้าท่านใดมีคำติชมหรือความเห็นก็สามารถ Comment ไว้ได้เลยนะครับเราจะได้เรียนรู้มุมมองใหม่ๆไปด้วยกันนะครับ
โฆษณา