16 มิ.ย. เวลา 08:00 • กีฬา

"คูมัน" โวไม่มีเป้าหมายอื่นนอกจากนำเนเธอร์แลนด์คว้าแชมป์ยูโร 2024

โรนัลด์ คูมัน กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกมาประกาศว่าทีมต้องคว้าแชมป์ฟุตบอลยูโร 2024 ให้ได้เท่านั้น ถึงจะเรียกว่าประสบความสำเร็จ
โดย โรนัลด์ คูมัน ถูกสัมภาษณ์ ถึงศึกยูโร 2024 ครั้งนี้ว่า เนเธอร์แลนด์ ต้องได้อันดับที่เท่าไหร่ ถึงจะมองว่านี่เป็นรายการที่ทีมประสบความสำเร็จ ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบว่า "เราต้องได้แชมป์เท่านั้น ถึงจะเรียกว่าประสบความสำเร็จ"
นอกจากนี้ เขายังถูกถามต่อว่า หาก เนเธอร์แลนด์ ได้อันดับอื่น จะถือว่ามันเป็นรายการที่ล้มเหลวใช่หรือไม่ ซึ่ง คูมัน ก็ตอบแบบชัดเจนว่า "ไม่ประสบความสำเร็จ"
โรนัลด์ คูมัน กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์
สำหรับ เนเธอร์แลนด์ เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลยูโร เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ในปี 1988 หลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่ประสบความสำเร็จอีกเลย อย่างในศึกยูโร 2020 ก็เข้าถึงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น
ส่วนความเคลื่อนไหวภายในแคมป์อัศวินสีส้ม ล่าสุด โจชัว เซิร์กซี ที่เพิ่งถูกเรียกเข้าแคมป์ทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ลุยศึก ยูโร 2024 ในครั้งนี้ แทนที่ เทิน คูปไมเนอร์ส ที่ต้องถอนตัวออกไปอย่างกะทันหันด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บ
เซิร์กซี เปิดเผยเรื่องราวว่ายอมทิ้งตั๋วเที่ยว ดิสนี่ย์ซี สวนสนุกชื่อดังเพื่อเดินทางมาสมทบกับทีมภายหลังถูกเรียกตัวเป็นการด่วน โดย แข้งทีมชาติเนเธอร์แลนด์ โพสต์ภาพรอยยิ้มของเขาผ่านทางโซเชียลมีเดีย พร้อมแคปชั่นว่า “เมื่อคุณถูกโทรศัพท์ให้ออกจาก ดิสนี่ย์ ไปเล่น ยูโร” นอกจากนี้ยังโพสต์คลิปสั้นๆของตัวเองที่ขับรถออกจากดิสนีย์ซีพร้อมแคปชั่น "ชีวิตอันแสนสุข พาร์ท 2 "
ส่วนโปรแกรมการแข่งขัน เนเธอร์แลนด์ เตรียมลงประเดิมสนามนัดแรก กลุ่ม ดี พบกับ โปแลนด์ ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2567 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย พีวีทีวี ถ่ายทอดสด
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.pptvhd36.com
และช่องทาง Social Media
Facebook PPTV บันเทิง : https://www.facebook.com/PPTVHD36Entertainment
โฆษณา