20 มิ.ย. เวลา 10:31 • ข่าวรอบโลก

สรุปประเด็น เกาหลีใต้เหยียดสมรสเท่าเทียม

เมื่อชาวเน็ตเกาหลีใต้พากันวิจารณ์ว่า
กฎหมายนี้จะทำให้สังคมมนุษย์ถอยหลัง
1
อีกทั้งคนมากมายจะเป็นโรคติดต่อทางเพศมากขึ้น
เริ่มเรื่อง
1. อย่างที่ทราบกันครับว่าตอนนี้ประเทศไทยได้ผ่านกฎหมานสมรสเท่าเทียมแล้ว การผ่านกฎหมายนี้มีผลให้คู่รักเพศเดียวกันสามารถจดทะเบียนสมรสกันได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และนอกจากนั้นประเทศไทยยังเป็นประเทศแรกในอาเซียนที่ผ่านกฎหมายสมรสเท่าเทียมอีกด้วย
2. ข่าวนี้ได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศหลายสำนักทั้งในยุโรป อเมริกา และเอเชีย สื่อเหล่านี้ต่างหยิบเรื่องราวนี้ไปนำเสนอกันอย่างล้นหลาม และหนึ่งในสื่อที่หยิบไปนำเสนอและดูเหมือนจะมีปัญหามากที่สุดก็คือ สื่อในประเทศเกาหลีใต้
จากสื่อสู่ชาวเน็ต
3. สื่อเกาหลีใต้หลายสำนักต่างนำเรื่องราวนี้ไปนำเสนอในช่องทางของตัวเอง การนำเสนอของสื่อเหล่านี้ไม่ได้มีปัญหาใด ๆ พวกเขานำเสนอออกมาได้อย่างเป็นกลางและไร้ซึ่งอคติ
4. แต่ฝั่งที่จะดูมีปัญหากับเรื่องนี้ดันเป็นฝั่งของชาวเน็ตเกาหลีใต้ที่ได้อ่านเรื่องราวของการผ่านกฎหมายสมรมเท่าเทียม
5. ชาวเน็ตเกาหลีใต้จำนวนไม่น้อยพากันแสดงความเห็นว่า การผ่านกฎหมายฉบับนี้ถือเป็นข่าวร้ายที่น่าขยะแขยง และถือว่าเป็นจุดถดถอยของสังคมมนุษย์
3
6. พวกเขาบอกถึงขั้นว่าตอนนี้ประเทศไทยกลายเป็นประเทศที่ไม่น่ามาเที่ยวอีกต่อไป เพราะมันจะเปต็มไปด้วยกลุ่ม LGBTQ และคนกลุ่มนี้จะนำมาซึ่งโรคร้าย พวกเขากลัวว่าถ้ามาเที่ยวไทยหรือต้องมาอยู่ใกล้กับคนไทยแล้วจะติดโรคติดต่อทางเพศไปด้วย
3
7. นอกจากนั้นหลายคนยังวิจารณ์สำนักข่าวที่นำเสนอข่าวนี้ คนเหล่านั้นบอกว่า สำนักข่าวควรนำเสนอเกี่ยวกับผลกระทบของพวกรักร่วมเพศ ถ้าแท้จริงแล้วมันมีผลร้ายมากกว่าผลดีขนาดไหน ไม่ใช่มีข่าวอะไรก็เอามาลงแบบนี้
//เอาจริง ๆ ยังมีอีกหลายความเห็นที่รุนแรงกว่านี้ ซึ่งบอกตามตรงว่าผมค่อนข้างรับไม่ได้และขอไม่หยิบมาเขียนในบทความนี้นะครับ
วิวาทะ
8. ความเห็นเชิงวิจารณ์หลายความเห็นได้รับการกดไลท์จากชาวเน็ตเกาหลีใต้ด้วยกันเองเยอะมาก แถมหลายคนก็เข้ามาตอบกลับความเห็นเหล่านั้นอีกทนำนองว่า เห็นด้วยทุกประการ
1
9. แต่ในขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตเกาหลีใต้จำนวนหนึ่งรู้สึกไม่โอเคและเข้าไปแย้งทำนองว่า ตอนนี้โลกไปไกลถึงไหนแล้ว ทำไมถึงยังมายึดติดกับอะไรแบบนี้ .. ถ้าชาวไทยได้มาอ่านข้อความเหล่านี้แล้วพวกเขาจะรู้สึกอย่างไร (ไม่ทันแล้วไทยพีเพิลได้อ่านข้อความเหล่านั้นไปเยอะแล้ว)
10. ด้านชาวเน็ตไทยที่เห็นว่าชาวเน็ตเกาหลีใต้ส่วนมากมีความคิดแบบนี้จึงแย้งกลับไปว่า เกาหลีใต้เป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว เทคโนโลยี นวัตกรรมมากมายต่างอยู่ในระดับท็อปของโลก แต่ทำไมจิตใจคนถึงถดถอยและล้าหลังได้ขนาดนี้
11. เพราะแบบนี้จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม LGBTQ ชาวเกาหลีใต้จำนวนมากถึงลงทุนบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาแสดงความรักต่อกันไกลถึงประเทศไทย เพราะหากทำในประเทศเกาหลีใต้ล่ะก็ คงเจอแต่ความคิดแย่ ๆ ของคนกลุ่มนี้นั่นเอง
1
เรื่องราวก็ประมาณนี้ครับ
ส่วนใครคิดเห็นอย่างไรก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะ
อ้างอิง
โฆษณา